10 câu nói đáng nhớ và hình ảnh quý của Lý Tiểu Long

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Lý Tiểu Long không chỉ là một ngôi sao võ thuật mà còn có tư duy hơn người. Trong cuộc đời ngắn ngủi 33 năm của mình, Lý Tiểu Long đã có nhiều câu nói đầy giá trị. Trong ảnh, Lý Tiểu Long mặc đồ lót tập quyền anh.

Huyền thoại võ thuật chụp ảnh kỷ niệm bên tháp nghiêng ở Italia. Anh từng chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ nói mình là số một, nhưng cũng không bao giờ thừa nhận mình là số hai".

Vẻ mệt mỏi của Lý Tiểu Long sau một cảnh quay đánh đấm. Huyền thoại võ thuật tâm sự: "Lấy không thể làm có thể, lấy vô hạn làm hữu hạn, đó là cảnh giới cao nhất của võ thuật". Anh cũng khuyên mọi người: "Tại sao chúng ta lại sợ hãi? Đó là vì chúng ta không quả quyết, vẫn còn do dự. Càng do dự thì chúng ta càng thua thiệt".

Lý Tiểu Long và võ sư Kareem Abdul-Jabbar cao 2m18 đọ dáng trên phim trường Tử vong du hí. Hai trong những câu nói chí lý của Lý Tiểu Long là: "Biết thôi chưa đủ, mà phải vận dụng; hy vọng thôi cũng chưa đủ, mà cần phải hành động" và "Trên thế giới, nước là thứ mềm nhất nhưng cũng là thứ cứng nhất, không có gì có thể chặt đứt nó. Hãy nghe câu thành ngữ "Nước chảy đá mòn" thì sẽ thấy, nhu có thể thắng cương".

Lý Tiểu Long ăn mặc rất có phong cách.

Câu nói "Khi biết chiếc cốc mình rỗng thì hãy đổ đầy" của anh vẫn được nhiều người nhắc lại. Anh cũng chính là người đã nói: "Nước không thể gói lại, cũng như tư duy của chúng ta không thể bỏ vào trong một cái lọ".

 

Nụ cười thân thiện hiếm hoi của Lý Tiểu Long. Anh từng nói: "Theo thời gian, anh hùng cũng giống như người bình thường vậy, sẽ chết đi, biến mất khỏi ký ức của người khác. Bây giờ chúng ta đang sống, hãy biết tự nhận ra mình, phát hiện bản thân và thể hiện mình".

Biểu diễn màn nhảy Cha cha cha sở trường tại nhà riêng. Chia sẻ về việc luyện tập, Lý Tiểu Long cho biết: "Mục đích của việc tập luyện võ thuật không phải để phá đá thể hiện sức mạnh, mà điều chúng ta quan tâm là ảnh hưởng của nó (võ thuật) đến suy nghĩ và cách sống của mình như thế nào". Anh cũng từng nói: "Căn bệnh lớn nhất của con người là tự mãn, luôn xem mình là số một, mất đi ý chí cầu tiến. Ngoài ra, cũng có nhiều người không biết tự hài lòng với những thứ mình có, tham lam, ích kỷ. Hai căn bệnh này không thể nào che giấu được, sẽ có lúc bị người ta nhận ra vì nó chiếc mặt nạ xấu xa".

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav