10 địa điểm siêu bẩn nơi công sở

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

1. Vòi nước

Đây là nơi được đánh giá là bẩn nhất nơi công sở với việc chứa tới 35.504 con vi trùng/cm2, hơn gấp hàng chục lần so với bệ xí - nơi chúng ta vẫn coi là dơ bẩn nhất.

10 địa điểm siêu bẩn nơi công sở 1
Vòi nước là nơi bẩn nhất ở công sở - (Ảnh minh họa)

Thực tế, mức độ bẩn của vòi nước như thế này cũng là điều dễ lý giải bởi mọi người bất kể tay bẩn hay sạch đều thoải mái chạm vào vòi nước. Trong khi công sở có biết bao nhiêu nhân sự, mỗi người cứ chạm vào vòi nước vài lần trong ngày là số lượng vi trùng đủ tăng lên gấp bội.

2. Điện thoại bàn

Với 3.896 con vi trùng/cm2, điện thoại bàn đứng thứ 2 trong bảng xếp hàng những điểm siêu bẩn nơi công sở. Những người sử dụng điện thoại bàn thường không quan tâm đến việc tay sạch hay bẩn, hơn nữa, vật này cũng chẳng mấy khi được lau chùi. Bụi bẩn và vi trùng cứ ngày một tăng lên, tạo thành một "ổ vi trùng".

3. Mặt bàn

Mọi thứ giấy tờ, sổ sách, đồ đạc, máy tính... của các nhân viên công sở đều được đặt lên mặt bàn, bất kể sạch hay bẩn. Nhiều khi bạn nghĩ túi đồ của mình sạch nhưng thực tế lại chứa rất nhiều vi trùng. Hơn nữa, bụi bẩn trong không khí cũng khiến mặt bàn ngày càng bẩn hơn. Tuy bàn làm việc thường được lau chùi hằng ngày nhưng lượng vi trùng vẫn lên đến 2.250 con/cm2.

4. Nút bấm thang máy

Đây cũng là nơi được đánh giá là bẩn và vi trùng ở đây cũng chủ yếu đến từ tay mọi người. Hầu như, chẳng ai để ý đến việc rửa sạch tay trước khi bấm thang máy, thành ra, nút bấm thang máy ngày càng bẩn, kể cả được lau chùi hằng ngày nhưng số lượng người đi thang máy đông nên lượng vi trùng vẫn lên đến 543 vi trùng/cm2.

5. Bàn phím máy tính

Theo thống kê, khoảng 10% nhân viên văn phòng không bao giờ lau chùi bàn phím máy tính của mình. Vi khuẩn cứ thế ngày càng chồng chất đến nỗi bàn phím máy tính chứa nhiều vi khuẩn hơn chỗ ngồi bệ xí tới 200 lần, ước tính khoảng 511 con vi trùng/cm2.

10 địa điểm siêu bẩn nơi công sở 2
Trên bàn phím máy tính, cứ 1cm2 lại có 511 con vi trùng - (Ảnh minh họa)

6. Chuột máy tính

Chuột máy tính bẩn phần nhiều cũng là do bàn tay người dùng. Mọi người hầu như không ai để ý đến việc tay bẩn hay sạch khi đụng vào chuột. Bởi vậy, mức độ bẩn của chuột máy tính được tính đến 260 vi trùng/cm2.

7. Cây ATM

Cây ATM là nơi chứa đến 186 vi trùng/cm2, được đánh giá là một trong những điểm siêu bẩn ở các cơ quan công sở. Hiện nay, rất nhiều cây ATM được đặt ở chân các tòa nhà văn phòng để tiện cho nhân viên rút tiền, giao dịch qua thẻ. Chính vì nhiều người dùng nên mức độ bẩn cũng tăng lên.

8. Máy fax

Là điểm chứa 47 vi trùng/cm2, máy fax là sản phẩm dùng chung của cả cơ quan nên việc bẩn này cũng là điều dễ hiểu.

9. Lò vi sóng

33 vi trùng/cm2 là con số được đưa ra để đánh giá mức độ bẩn của lò vi sóng nơi công sở. Lò vi sóng là nơi để mọi người hâm nóng thức ăn nhưng lại hiếm khi được lau chùi, dọn dẹp.

10 địa điểm siêu bẩn nơi công sở 3
Lò vi sóng đứng áp chót trong danh sách 10 nơi bẩn nhất tại công sở - (Ảnh minh họa)

10. Bệ xí

Đứng thứ 10 trong bảng xếp hàng những điểm siêu bẩn nơi công sở, có vẻ như, bệ xí khiến nhiều người ngạc nhiên vì còn không bẩn bằng bàn phím máy tính, lò vi sóng... Tuy nhiên, thực tế, đây là là nơi thường xuyên được cọ rửa nên cũng đỡ bẩn hơn phần nào.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav