20 chân lý mà chị em cần “thuộc lòng” về phái mạnh

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Mỗi người đàn ông có một tính cách khác nhau song có những chân lý chung về phái mạnh mà bạn cần “thuộc lòng” để biết cách ứng xử tốt hơn với họ.

1. Bạn không thể thay đổi đàn ông

Bạn nhận được nhiều lời khuyên từ sách báo hay những người đi trước rằng đàn ông là không thể thay đổi, song ở một mức độ nào đó, bạn vẫn nghĩ kiểu gì mình cũng giúp người đàn ông mình yêu cải thiện được ít nhiều. Tuy nhiên, điều này là không thể. Và nếu bạn càng nỗ lực, chàng của bạn sẽ càng bực bội và tìm cách rời xa bạn.

2. Đừng quá bận tâm khi chàng liếc nhìn người khác

Trừ khi anh ấy có hành động tán tỉnh, trêu ghẹo, còn nếu đó chỉ là cái liếc mắt thèm thuồng hay ánh nhìn đắm đuối, hãy cho qua hết, bởi đó là phản xạ tự nhiên của tất cả đàn ông.

3. Đôi lúc đàn ông chọn bạn bè thay vì bạn

Đó là những người đã đồng hành với họ suốt cả chặng đường dài hơn bạn nên chẳng có gì khó hiểu khi chàng gác lại cuộc hẹn với bạn để tụ tập cùng bạn bè, hy sinh bản thân vì bạn bè và giúp đỡ họ vô điều kiện.


Luôn đánh giá cao những cô gái độc lập, tự tin nhưng điều đàn ông thực muốn vẫn là một người phụ nữ cần đến mình.
 

4. Đừng bao giờ chê trách mẹ chàng

Ngay cả khi chàng là người khơi mào chê trách mẹ mình thì bạn vẫn không nên hùa theo việc này. Chẳng người đàn ông nào muốn nghe những lời nói xấu về mẹ mình, cho dù người ấy có “xấu” đến mức nào chăng nữa.

5. Tuyệt đối không nhắc lại chuyện cũ

Sau các cuộc cãi vã, tốt hơn hết hãy để nó chấm dứt thực sự. Chỉ cần nhắc lại một câu nói cũ, khơi gợi một chút về chuyện đã qua, ngay lập tức bạn sẽ thấy khuôn mặt chàng biến sắc. Đàn ông sẽ đánh mất niềm tin và thay đổi suy nghĩ về bạn nếu bạn liên tục nhắc lại những lỗi lầm cũ.

6. Cấm “chuyện ấy” là trò chơi cực mạo hiểm

Không cần biết giữa bạn và người ấy đã xảy ra chuyện gì, lỗi lầm xuất phát từ phía nào, nhưng nếu bạn cấm “chuyện ấy” để trừng phạt đàn ông, chắc chắn bạn sẽ phải trả giá và mối quan hệ của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

7. Đàn ông có thể ghen tuông với tất cả những người bạn khác giới của bạn

Dù đó là anh chàng bạn thân mà hai người chơi với nhau rất vô tư thì chàng cũng không nghe bất cứ chuyện gì về họ. Trái lại, nếu bạn liên tục nhắc đến những người bạn khác giới trước mặt chàng, anh ấy sẽ tỏ rõ thái độ ghen tuông vô cớ. Đàn ông luốn muốn trở thành người đàn ông duy nhất trong mắt bạn.

8. Đàn ông muốn một người phụ nữ cần mình

Luôn đánh giá cao những cô gái độc lập, tự tin nhưng điều đàn ông thực muốn vẫn là một người phụ nữ cần đến mình. Tâm lý chung của cánh mày râu là muốn thấy mình hữu ích trong mắt người khác, vậy nên mẫu phụ nữ họ khao khát nhất là những cô gái độc lập nhưng vẫn coi chàng là người hùng.

9. Đàn ông khá nhạy cảm với các lời nói dối

Anh chàng bạn yêu có thể không chắc chắn những gì bạn đang nói dối anh ấy, nhưng chàng có thể cảm nhận được những lúc bạn không trung thực. Vì vậy, tốt hơn hết hãy luôn nói thật, hoặc trong tình huống khó xử nhất buộc lòng phải nói dối, bạn hãy chuẩn bị các kịch bản xấu nhất có thể xảy ra để ứng phó.

10. Chàng muốn bạn thích những gì anh ấy thích

Dù đó là phim ảnh, thể thao hay những sở thích riêng, chàng trai nào cũng muốn một nửa của mình cùng thưởng thức những điều chàng thích. Thậm chí dù biết bạn không thích những điều đó, nhưng nếu cố gắng vui chơi cùng chàng, anh ấy sẽ lấy đó làm hạnh phúc.

11. Bạn không bao giờ nên tỏ ra thân thiện với bạn bè của chàng

Có một chân lý về đàn ông khá mâu thuẫn đó là họ luôn muốn bạn tiếp đón nồng hậu những người bạn của mình, nhưng bất cứ hành động thân thiện nào của bạn thể hiện với bạn bè chàng, chàng cũng tưởng tưởng ra những điều xa xôi hơn. Chàng sẽ nghĩ bạn đang quyến rũ bạn bè chàng hay ngược lại, và điều đó có nguy cơ làm hỏng tình bạn đẹp của chàng hoặc mối quan hệ giữa hai người dễ rạn nứt.

12. Người đàn ông nào cũng muốn có hậu phương vững chắc

Nói khác đi, một trong những mơ ước của đàn ông là có “nàng thơ” cho riêng mình – người nâng khăn sửa áo, người ủng hộ vô điều kiện mọi hành động của họ. Với đàn ông, muốn thành công họ cần một người phụ nữ giúp đỡ và truyền cảm hứng bất tận cho mình.

13. Không chàng trai nào muốn biết chi tiết về quá khứ của bạn

Chàng sẽ hỏi bạn từng yêu ai, mối quan hệ của hai người đã ở mức độ nào… nhưng chắc chắn chàng không muốn nghe chi tiết về người cũ của bạn. Nếu bạn cảm thấy cần phải thành thật với chàng vê những chuyện cũ, hãy nói một cách chung chung chứ không nên kể quá chi tiết.

14. Người đàn ông nào cũng muốn trở thành người tình hoàn hảo nhất trong mắt bạn

Nếu anh ấy là người yêu bạn nhiều nhất, đối xử tốt nhất, hòa hợp nhất với bạn trong mọi chuyện, chỉ cần cho anh ấy một lời khen. Nếu không, một lời nói dối trong trường hợp này sẽ tốt hơn hẳn lời nói thật.

15. Nếu chàng lừa dối bạn một lần, anh ấy dễ lặp lại lần nữa

Cho dù chàng có hết lời xin lỗi và tỏ thái độ thành thật ăn năn, hối tiếc, chẳng có gì đảm bảo chàng sẽ không “ngựa quen đường cũ”. Chỉ cần bạn để cho anh ấy có cơ hội, chàng sẽ dễ đi vào vết xe đổ của chính mình.

16. Đàn ông không phức tạp như phụ nữ

Đừng nghĩ rằng bạn là người suy nghĩ sâu sắc hơn, thông minh hơn, kín kẽ hơn chàng. Thực tế, đàn ông thích nghĩ mọi thứ đơn giản nhất có thể. Nếu bạn hiểu được điều này và đánh giá cao cách sống đơn giản đó, bạn sẽ kết thúc được mọi mâu thuẫn giữa hai người một cách dễ dàng.

 


Sánh vai với người vợ đẹp là niềm hãnh diện lớn của đàn ông.
 

17. Bạn không phải là mẹ chàng

Nếu đến bữa bạn cứ gắp thức ăn cho chàng, rửa chén bát cho anh ấy, chàng sẽ nghĩ mình mãi là một đứa trẻ được nuông chiều. Đừng làm hư một người đàn ông trưởng thành bằng những hành động chiều chuộng như thế. Bạn không phải mẹ chàng nên điều cần làm là cư xử với anh ấy như một chỗ dựa vững chắc của cuộc đời bạn.

18. Chàng không phải cha của bạn

Người đàn ông của cuộc đời bạn có nghĩa vụ chăm sóc cho bạn, nhưng đó không phải là cách chăm sóc của người cha với con gái. Bạn đã là một phụ nữ trưởng thành nên sự chăm sóc cũng có giới hạn. Khi bạn nghĩ chàng phải quan tâm tới mình từng ly từng tý như khi chưa lấy chồng, bạn sẽ tử hủy hoại mối quan hệ của mình.

19. Tối hậu thư là vô tác dụng với phái mạnh

Nếu bạn cố gắng buộc chàng làm một điều gì đó cho mình, chàng sẽ rất bực bội. Ra “tối hậu thư” hay những điều tương tự không bao giờ có tác dụng với phái mạnh. Thay vì áp đặt, hãy thuyết phục họ bằng một cuộc nói chuyện từ tốn và chân thành.

20. Phái mạnh lúc nào cũng muốn đồng hành với phụ nữ đẹp

Vậy nên đừng đổ lỗi cho bận rộn, cho tiền bạc để trở thành người vợ già nua, ăn mặc úi xùi đi bên chồng. Sánh vai với người vợ đẹp là niềm hãnh diện lớn của phái mạnh. Họ không quá quan tâm bạn sắp xếp thời gian thế nào, chi bao nhiêu tiền vào mỹ phẩm, quần áo… họ chỉ thấy tự hào khi vợ vẫn đẹp dù đã là bà mẹ 2 con và chán ngắt khi vợ đầu bù tóc rối ra đường.

 

Theo Afamily

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav