400.000 chữ ký xin tha chết cho chú chó bị nghi nhiễm Ebola

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Chú chó Excalibur (12 tuổi) là vật nuôi của Teresa Romero Ramos, nữ y tá người Tây Ban Nha được xác định nhiễm virus Ebola hôm 6.10. Chồng của bà Teresa cũng đang được cách ly.

 Chú chó Excalibur - Ảnh: Reuters 

Ngay lập tức quyết định này vấp phải ý kiến phản đối mạnh mẽ từ phía những người yêu động vật. Đã có rất nhiều người đã tập trung trước căn nhà của nữ y tá tại thành phố Alcorcon (ngoại ô Madrid) để phản đối lực lượng chức năng đưa Excalibur đi.Theo Reuters, hôm 7.10, chính quyền thành phố Alcorcon (Tây Ban Nha) đã phát lệnh bắt Excalibur “chết êm ái” như một biện pháp để phòng tránh sự lây lan của virus Ebola.

Thậm chí còn có một lá đơn “xin tha chết” cho Excalibur được đăng tải trên website change.org đã nhận được gần 400.000 chữ ký ủng hộ, tính tới chiều ngày 9.10 (giờ Việt Nam).

Số phận của chú chó đã trở thành mối quan tâm tại Tây Ban Nha trong những ngày qua. Tuy nhiên dù chưa chắc chắn chú chó có nhiễm bị nhiễm không, và bệnh Ebola có bị lây từ chó sang người không thì các nhà chức trách vẫn không “nương tay”.

 Đoàn người biểu tình ngăn chặn xe đưa chú chó Excalibur đi - Ảnh: Reuters 


Một số người cho rằng hành động giết hại Excalibur là dã man và ngu ngốc. “Chó cũng là một sinh vật tại sao không cách ly để theo dõi đã mà đã vội vàng ban cái chết cho nó. Hành động này thật dã man”, độc giả Elle bình luận trên trang Daily Mail.Cái chết của Excalibur khiến những người yêu động vật phẫn nộ hơn đồng thời tạo nên một làn sóng tranh cãi không hề nhỏ trên các trang mạng quốc tế.

Một ý kiến khác lại tỏ vẻ đáng tiếc: “Một cơ hội lớn đã bị bỏ qua khi họ quyết định giết chú chó ấy. Nó có thể có ích cho các nghiên cứu về Ebola thay vì giết nó một cách dã man như vậy. Tây Ban Nha, các bạn đã phạm một sai lần lớn rồi”.

Ngoài ra cũng có không ít ý kiến cho rằng hành động của những người biểu tình chống chính quyền về việc giết Excalibur là vô bổ bởi ai biết được rằng chú chó ấy có lây bệnh hay không. Nếu như Excalibur làm virus Ebola lan truyền đi thì lúc đó sẽ đe dọa tính mạng của hàng ngàn người ở thành phố Alcorcon.

Theo Thanh niên Online

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav