5 'nghĩa địa' lộ thiên đáng sợ nhất hành tinh

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Trong chuyến hành trình chinh phục đỉnh núi Everest, mọi người có thể thấy một số xác chết “hóa đá” vô cùng rùng rợn dọc đường.

Xác chết “hóa đá” ở núi Everest. Trong khi trải nghiệm hành trình chinh phục nóc nhà của thế giới, khoảng 250 nhà leo núi đã tử nạn. Hầu hết thi hài người xấu số vẫn nằm ở dọc đường lên trên đỉnh núi Everest.
Khi leo đến độ cao 8.000m (khu vực được coi là “vùng chết chóc”), người thường sẽ khó sống sót do lượng oxy trong không khí rất ít. Nếu ở độ cao này quá lâu, cơ thể con người sẽ nhanh chóng bị tê cóng và hóa thành “tượng đá”.
Hun khói xác chết để tưởng nhớ người thân. Người Kuku-Kuku ở Papua New Guinea có tục lệ hun khói thi hài người quá cố để tưởng nhớ đến họ. Sau khi hun khói xác chết dưới ngọn lửa, người ta đặt một số xác chết trong hang động. Số khác được đặt lộ thiên trên một khung tre dựng sẵn.
Những xác chết sau khi hun khói được treo ở những vị trí cao và hướng về phía ngôi làng. Chúng được coi là điềm may mắn đối với người sống. Vào các dịp lễ hội, người ta sẽ đem những xác chết trên về làng để cùng chung vui với mọi người.
Hồ xác Cenote Sagrado ở Mexico. Ở dưới đáy hồ Cenote Sagrado là hàng trăm bộ xương của những nạn nhân bị đem làm vật hiến tế thần mưa Chaak của người Maya từ nhiều thế kỷ trước. Một số trường hợp bị đẩy xuống hồ làm vật hiến tế sau khi bị giết hại. Số khác bị đẩy xuống hồ khi vẫn còn sống.
Hầu như những người còn sống bị đẩy xuống hồ đều chết đuối. Tuy nhiên, nếu người nào đó may mắn thoát chết và trở về bờ an toàn, họ sẽ được mọi người suy tôn là sứ giả của thần linh và sống trọn đời trong vinh quang.
Quan tài treo tại nghĩa địa khổng lồ của người Bo, Trung Quốc. Đây là một bộ tộc cư trú ở khu vực phía Tây Nam Trung Quốc và biến mất khỏi Trái đất từ hơn 400 năm trước. Họ có một phong tục khá kỳ lạ là treo quan tài của người đã khuất ở những dãy núi đá trong vùng.
Thông thường, mỗi quan tài được làm từ thân cây phong đục rỗng ruột và sau đó đặt trên 2-3 thanh gỗ làm giá đỡ. Người Bo tin rằng, nếu làm như vậy sẽ giúp cho người chết gần gũi với thần linh hơn cũng như không bị thú dữ tấn công, cào xé thi hài.
Bãi cát Chết El Conchalito ở Baja California Sur, Mexico. Các chuyên gia khảo cổ đã phát hiện ra những người du mục chôn cất người chết ở dưới lớp cát của bãi biển trên. Điều đặc biệt là sau khi đã chôn cất người quá cố, người còn sống lại đào quan tài lên và sơn đỏ bộ hài cốt.

Chính vì nơi đây thỉnh thoảng xuất hiện những bộ hài cốt nên ngày càng có nhiều du khách đổ về bãi biển El Conchalito để chứng kiến cảnh tượng rùng rợn đó.

 

Theo Kiến Thức

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav