5 tòa nhà đắt nhất hành tinh

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Diện tích lớn cùng với việc được xây dựng bởi những nguyên vật liệu tốt nhất tại khu đất đắt đỏ khiến chi phí xây dựng của những tòa nhà này lên tới hàng tỷ USD.

5. Tháp Bank of America, Manhattan, Mỹ

Cao ốc này tốn tới 1 tỷ USD để xây dựng. Tọa lạc ở số 42 và 43 Sixth Avenue, thuộc quận đắt đỏ Midtown của Manhattan, New York, Bank of America Tower cao 365m và nằm đối diện công viên Bryant Park. Được thiết kế bởi công ty kiến trúc COOKFOX Architects, dự án tỷ đô này được mệnh danh là tòa nhà sử dụng năng lượng hiệu quả và thân thiện với môi trường nhất thế giới. Hiện Bank of America Tower là một trong 5 tòa nhà cao nhất tại Mỹ. Công trình này từng được nhận được giải thưởng Tòa cao ốc tốt nhất do Hội đồng nhà cao tầng và môi trường sống đô thị trao tặng vào năm 2010.

4. Kyoto Station

Kyoto Station, là điểm trung chuyển lớn nhất tại thành phố Kyoto của Nhật. Tại đây còn có rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm và cả khách sạn. Dự án này có chi phí xây dựng lên tới 1,25 tỷ USD. Kyoto Station là ga tàu lớn thứ 2 tại Nhật Bản và là một trong những nhà ga lớn nhất thế giới. Công trình này nổi bật với kết cấu làm bằng kính, mái lượn sóng và cầu thang lớn được xây dựng để tưởng niệm cố đô Kyoto 1.200 năm trước. Công trình có một thang cuốn khổng lồ đưa hành khách lên xuống 9 tầng của nhà ga.

3. Burj Khalifa

Với chi phí xây dựng 1,5 tỷ USD, đây là công trình đắt thứ 3 trên thế giới. Burj Khalifa cũng là tòa nhà cao nhất thế giới tính tới thời điểm này và là cao ốc nổi tiếng nhất tại Dubai. Tòa nhà này cao gần 830m, 163 tầng với tổng diện tích sàn 39.473 m2. Công trình đắt đỏ này tốn tới 6 năm để hoàn thành. Được thiết kế bởi Skidmore, Owings và Merrill, cao ốc này từng được trao giải thưởng Cao ốc tốt nhất tại Trung Đông và châu Phi năm 2010.

2. Taipei 101

Tọa lạc tại Đài Bắc, Đài Long, cao ốc đắt thứ 2 thế giới này tốn 1,8 tỷ USD để hoàn thành. Khánh thành vào năm 2004, cao ốc Taipei 101 từng được vinh danh là một trong 7 kỳ quan thế giới mới bởi tờ Newsweek và là tòa nhà cao nhất thế giới cho tới năm 2007, trước khi Burj Khalifa hoàn thành và phá kỷ lục. Tháp Taipei 101 là nơi đặt các trung tâm tài chính lớn của Đài Loan như Taipei Stock Exchange. Tòa nhà cũng được thiết kế chống động đất và sóng thần. Taipei 101 có 101 tầng và tầng hầm được thiết kế thân thiện với khách tới đây. Thiết kế tòa nhà được lấy cảm hứng từ đền chùa và thuật phong thủy Trung Quốc. 

1. Antilla

Antilla là cao ốc sừng sững trên bầu trời Mumbai, Ấn Độ, với thiết kế vô cùng độc đáo. Tòa nhà này tốn tới 2 tỷ USD để xây dựng. Đây là nơi đặt dinh cơ riêng của tài phiệt người Ấn Độ Mukesh Ambani. Antilla từng được mệnh danh là Taj Mahal của thế kỷ 21 bởi thiết kế siêu xa hoa và tốn kém của nó. Với 27 tầng, tòa nhà cần tới 600 người phục vụ, bảo trì và điều hành. Antilla được xây dựng dựa trên thuật phong thủy Vaastu Shastra. 

 

Bornrich

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav