7 câu đừng bao giờ nói với các ông bố

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

1. “Anh thật là một người bố tốt”

Có một số ông bố lại chẳng thích nghe lời khen này chút nào. Trong trường hợp họ được khen còn người vợ không được khen thì những kiểu ông bố này hay nghĩ : “Mình chưa làm điều gì quá to tát cả. Mình chỉ là cha của lũ trẻ thôi. Mà đôi lúc mình cũng đâu có ở đây một mình cùng lũ trẻ, còn có mẹ của chúng ở đây nữa mà”. Người cha đang nghĩ rằng giữa cha và mẹ chẳng có điều gì đặc biệt hơn cả.Chăm sóc con cái đều là nghĩa vụ của cả hai, đừng đề cao họ vì một điều bình thường. 

2. “Anh mặc cho chúng nó những đồ thế này sao?”

Cha thừa nhận rằng: “Mình không có được cái gọi là “gu thẩm mỹ thời trang”, nhưng mình nghĩ màu đỏ tía và cam khá hợp với nhau đấy chứ, hay là kẻ sọc và kẻ caro kết hợp cũng được. Vì vậy nếu như mình mặc quần áo cho con, mình chỉ quan tâm đến việc liệu con mặc thế này có phù hợp với thời tiết hay không; con mặc có đủ ấm khi trời lạnh hay thoáng mát khi trời nóng hay không, có đủ kín không. Và nhiệm vụ như thế là hoàn thành. Vì vậy bạn đừng nên nói với một người cha như thể là bạn đang chê anh ấy không có gu thời trang khi mặc đồ cho con vậy.

 
7 câu đừng bao giờ nói với các ông bố 1

3. “Anh làm gì cả ngày thế?”

Suy nghĩ của người cha: “Mình không phải là một người cha chỉ có ở nhà không, mình ở nhà chỉ vì mong muốn dành thời gian trọn vẹn nhất ở bên con thôi”. Nếu ai hỏi câu này, có lẽ không phải vì họ quan tâm hay có suy nghĩ cảm thông với người cha mà có lẽ chỉ có ý phán xét, đánh giá một cách chủ quan. Người cha thường sẽ có câu trả lời với suy nghĩ rằng: “Nhiều hơn anh nghĩ và nhiều hơn anh làm đấy”. Một người cha ở nhà chăm sóc con sẽ phải làm hết tất cả từ quấy bột, thay tã, giặt tã và chạy theo đứa trẻ cả ngày. 

4. “Đừng lo, mẹ bọn trẻ sẽ về sớm thôi”

Khi tôi ở bên cạnh với lũ trẻ và không có mẹ chúng ở bên cạnh. Đứa lớn thì đang nghịch màu vẽ bẩn ra tay và bôi lên cả mặt, đứa bé thì chơi đồ hàng và bày bừa lung tung cả lên. Thế nhưng ai đó nhìn thấy và thốt lên rằng: “Ôi trời, đừng lo, mẹ bọn trẻ sẽ về sớm thôi”. Nghe câu nói như thế thật sự rất bực mình. Tôi có thể giải quyết được không cần đến mẹ lũ trẻ. Người ta nói cứ như thể tôi ở đó là thừa vậy – một ông bố chia sẻ.

5. “Anh làm cái đó sai rồi. Em là em sẽ làm thế này này…”

Đây là câu nói mà có lẽ các ông bố phải nghe từ các bà mẹ. Chắc chắn là đôi khi chúng ta có thể mắc những sai lầm. Ví dụ như thay tã cho trẻ chưa đúng cách hoặc nấu cháo cho con ăn còn thiếu chất chẳng hạn. Tuy nhiên những ông bố cần có cơ hội, và không cần thiết phải nghe những lời chỉ trích, thì họ cũng sẽ có cách để làm theo họ là tốt nhất cho con.
 
7 câu đừng bao giờ nói với các ông bố 2

6. “Ôi trời nhìn anh như mẹ lũ trẻ vậy”

So sánh người cha và người mẹ là điều không nên một chút nào cả. Làm cha không hề giống như làm mẹ, và người cha cũng không đóng vai trò giống như người mẹ. Nói như vậy sẽ khiến cho người cha cảm thấy không hề thoải mái và thậm chí cả tự ái nữa.

7. “Những ông bố như là các cô trông trẻ vậy?”

Đừng so sánh người cha với những cô trông trẻ. Những câu nói như vậy, dù đùa hay thật cũng khiến những người đàn ông nghĩ rằng: "Họ nghĩ cha chăm con chỉ là cho xong nhiệm vụ thôi sao?” Người cha không thể là người giữ trẻ cho chính những đứa con của mình. Chúng ta là những người cha, không phải là người trông trẻ được trả tiền. Mọi người có thể không bao giờ nghĩ và nói rằng những người mẹ là người trông trẻ, nhưng lại sẵn sàng nghĩ người cha ở vị trí đó. Vì vậy, đừng bao giờ suy nghĩ như vậy.
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav