8 bức ảnh 'núi' rác khiến nhân loại sững sờ

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Xác điện thoại chất thành núi, dầu nhớt chảy tràn lan... là những hình ảnh kinh hoàng về các ổ rác khổng lồ trên Trái đất.

Nhiếp ảnh gia Chris Jordan đã chụp ảnh những bãi rác khủng khiếp ở Mỹ khiến người xem phải giật mình về lượng rác thải khổng lồ.

Những bãi rác từ công nghệ, chip máy tính, điện thoại, cho đến xe cộ hỏng hóc, dầu nhớt... khiến không ít người xem kinh hoàng, đặc biệt khi chính con người là tác nhân gây ra điều đó. Loạt ảnh mang tên Intolerable Beauty: Portraits of American Mass Consumption” (Tạm dịch là: Vẻ đẹp bất dung tha: Cận cảnh lượng tiêu thụ khổng lồ của người Mỹ). 

Ý tưởng của tấm ảnh bắt nguồn từ việc tìm rõ ràng quy mô tiêu thụ điện thoại trong việc tiêu dùng đại chúng phổ biến. Đây là lần đầu tiên tôi đứng trước đống mảnh vụn tiêu thụ của chính loài người. Hình ảnh là những chiếc điện thoại được chụp năm 2005 tại Atlanta

Khối lượng tiêu thụ điện thoại di động kinh hoàng của loài người. Hằng ngày, có bao nhiêu chiếc điện thoại hư - những cục nhựa cứng khó thể phân hủy được thải ra mặt đất?

Những bộ sạc điện thoại di động, ban đầu tôi nghĩ mình đã thấy toàn bộ những gì muốn thấy nhưng thực tế đây chỉ là một phần rất nhỏ được thể hiện phía trên. Cũng giống nguyên lý tảng băng trôi, chúng ta chỉ thấy phần bề rác nổi mà không thấy được bên dưới nhiều như thế nào.

Những bộ sạc điện thoại di động. "Thực tế đây chỉ là một phần rất nhỏ được thể hiện phía trên. Cũng giống nguyên lý tảng băng trôi, chúng ta chỉ thấy phần bề rác nổi mà không thấy được bên dưới nhiều thế nào", Chris Jordan chia sẻ.

hinh3-3213-1396432889.jpg

Rác thải sắt vụn chất cao như núi ở Tacoma.

hinh4-6523-1396432889.jpg

"Nghĩa địa" kinh hoàng của những chiếc xe hỏng. Nhiều chiếc trong số này tồn tại năm nay qua năm khác, số sắt gỉ được ngấm vào lòng đất ngày càng nhiều.

Những can dầu chụp ở Seattle năm 2003. Tất cả những chất thải này đều là một bí ẩn khủng khiếp đối với con người.

Những can dầu chụp ở Seattle - mối đe dọa khủng khiếp đối với con người.

hinh6-3427-1396432890.jpg

Hằng ha sa số những vỏ đạn được sử dụng khiến người xem ''nổi da gà''.

quá nhiều rác thải vi mạch được đưa ra ngoài cuộc sống như vậy.

Quá nhiều rác thải vi mạch đang được đưa ra ngoài cuộc sống như thế này.

Rác thải điện tử đang là mối nguy hiểm lớn nhất của loài người trong tương lai không xa.

Rác thải điện tử đang là mối nguy hiểm lớn nhất của loài người trong tương lai không xa.

Theo ione

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav