Bán nhà, đi khắp châu Âu thăm 500 người bạn trên Facebook

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Một gia đình ở Anh đã quyết định bán nhà, cho con trai nghỉ học để đi du lịch khắp châu Âu thăm đủ 500 người bạn trên Facebook.
 
David và Debs Hurst, 36 tuổi, cùng với con trai của họ, Daniel, năm tuổi và Darley, ba tuổi, một con chó tên Colin đã quyết định đi du lịch khắp nước Anh và cả châu Âu để thăm đủ 500 người bạn trên Facebook.
 

Đại gia đình Hurst quyết định bán nhà để thực hiện chuyến đi.

 
Mỗi khi gặp được một người bạn nào đó, họ đều chụp một tấm ảnh mặt đối mặt, tặng 2 bảng vào quỹ nghiên cứu ung thư Anh. Và sau đó, gia đình nhỏ thách những người bạn cũng làm tương tự với danh sách bạn bè của họ.
 
Gia đình Hurst đã bán ngôi nhà nhỏ với ba phòng ngủ của họ, trị giá 280.000 bảng. Sau đó, dùng số tiền này, mua một chiếc xe van Swift Escape 696 trị giá 41.000 bảng để đi khắp Châu Âu. Ngoài ra, hai vợ chồng cũng quyết định cho cậu con trai lớn Daniel, 5 tuổi, nghỉ học cho dù chỉ còn ba tuần nữa là khai giảng.
 
Vào ngày thứ bảy vừa rồi, cả gia đình đến Scone, một ngôi làng ở Perth và Kinross, Scotland. Tại đây, nhà Hurst đã gặp  John Morton – người bạn thứ 100 trong dự án Face2Facebook.
 
Một trong 500 người bạn của nhà Hurst là Dan Skinner, có biệt danh Angelos Epithemiou trên gamshow giải đố Shooting Stars. Gia đình Hurst quyết định sẽ đi Scotland trước khi thực hiện chuyến vòng quanh châu Âu và trở về nhà vào tháng Giêng tới.
 
 Mỗi khi gặp bạn bè, thành viên gia đình Hurst sẽ chụp ảnh mặt đối mặt và ủng hộ tiền cho quỹ từ thiện.
 
 
“Dự án Face2Facebook được hình thành cách đây ba năm, khi chúng tôi mất một người thân vì ung thư” – Ông Hurst, chủ dự án cho biết.
 
“Chú tôi bị đau họng, và ba tuần sau đó, ông qua đời vì ung thư thực quản. Sau đó một năm, một người bạn thân thiết của gia đình cũng qua đời. Chúng tôi nhận ra điều quan trọng nhất trong cuộc sống là gia đình và bạn bè. Vì thế chúng tôi muốn gặp thật nhiều bạn bè, thật nhiều các gia đình thân quen khác. Ngoài ra, chúng tôi có thể truyền cảm hứng cho bạn bè chúng tôi về tình bạn. Tất nhiên, đó cũng là một cách tăng các quỹ từ thiện cho cộng đồng”.
 
“Chúng tôi muốn mọi người hiểu rằng, có những người bạn sẽ không còn là bạn của ta nữa nếu cứ trì hoãn việc gặp mặt. Tôi nhận thấy gia đình và bạn bè là quan trọng. Nhưng tôi cũng nhận ra, có rất nhiều gia đình, rất nhiều bạn bè đã nhiều năm chúng tôi không găp”.
 
“Có thể Facebook là một kênh liên lạc tốt, nhưng nó cũng che mất phần nào tình yêu thật sự trong mỗi con người. Thật khó khăn khi phải trì hoãn việc học hành của con trai, nhưng tôi tin rằng, chuyến đi cũng là một hình thức giáo dục”.
 
Daniel và em trai Darley sẽ được học về các giá trị của gia đình và tình bạn. Hai đứa sẽ hiểu được thế giới thật tuyệt với những con người tốt bụng. "Đi du lịch cũng sẽ phát triển sự tự tin của hai đứa trẻ và dạy chúng về ngôn ngữ mới, địa lý, địa chất, lịch sử, âm nhạc, thể thao, tôn giáo, nấu ăn và văn hóa."
 
 
Theo Afamily
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav