Bản sơ yếu lý lịch dài tới 6m gây "choáng"

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Một sinh viên đã thể hiện sự sáng tạo của mình với việc tạo một sơ yếu lý lịch dài 6m. Sự kiện này gây nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng về tính thực hư.
 

Ngày 20/10/2014, sau khi thông tin một sinh viên năm cuối tại Đại học công nghiệp Hà Nam (Trịnh Châu, Trung Quốc) viết một bản sơ yếu lý lịch (CV) dài khoảng 6m đăng tải trên mạng khiến dân mạng nghi ngờ. “Năm học cuối, việc học còn bộn bề, sao có thể có thời gian viết sơ yếu dài như thế, chắc lại là anh hùng bàn phím thôi”, một thành viên mạng bình luận.

Tuy nhiên, ngày 18/10, Đoàn ủy trường đại học công nghiệp Hà Nam đã chính thức xác nhận một sinh viên năm thứ 4 đã dùng bút lông viết bản sơ yếu lý lịch như một bức hoành với độ dài 6m để chuẩn bị xin việc.


Bản sơ yếu lý lịch dài tới 6m gây "choáng"
 

Bản sơ yếu mở đầu với phần “Tóm lược tiểu sử cá nhân”, nội dung gồm công việc mong muốn, kinh nghiệm xã hội. Để làm rõ ưu điểm và dễ phân biệt, tác giả còn dùng mực đỏ viết các đầu mục.

Với bản CV sáng tạo này, có người tán đồng, cho rằng tác giả dùng cách này có thể bộc lộ rõ sở trường, tài năng thư pháp cũng được bộc lộ, động viên những người xin việc khác. Nhưng cũng có ý kiến khác cho rằng kiểu CV này thật xấu xí, thậm chí còn cho rằng tác giả đã quá “cường điệu” mình.


Bản CV gây ra nhiều ý kiến trái chiều: Người ủng hộ, người chê xấu.
 

Tác giả bức hoành CV đã dùng bút lông cùng một tiếng đồng hồ vào ngày 17/10 để hoàn thành nó và công bố đầu tiên trên mạng QQ. Một bộ phận cư dân mạng tỏ ý nghi ngờ khiến cậu sinh viên bị tổn thương. Cậu cho biết, thể hiện một CV như thế này, cậu cũng mong muốn chia sẻ và tạo cảm hứng cho các sinh viên khác và hy vọng nó có thể giúp ích chứ không phải tạo cớ cho những thị phi.


Tác giả của bức hoành CV mất 1 tiếng đồng hồ dùng bút lông để hoàn thành nó.

 

Tổng hợp

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav