Bí ẩn đằng sau cây kẹo gậy Giáng sinh

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Từ rất lâu chiếc kẹo gậy đã trở thành phong tục không thể thiếu trong lễ Giáng sinh. Chính hương vị bạc hà thơm mát của chiếc kẹo này khiến người lớn cũng như trẻ em đều mong muốn được thưởng thức.

Vào năm 1800, một người làm kẹo ở Ấn Độ muốn biểu đạt ý nghĩa của lễ Giáng sinh qua một biểu tượng được làm bằng kẹo. Ông bắt đầu thực hiện ý tưởng của mình bằng cách uốn cong một trong số những thỏi kẹo của mình thành hình một chiếc gậy kẹo. Qua cây kẹo gậy của mình, ông đã kết những biểu tượng thể hiện tình yêu và sự hy sinh của Chúa Jesus.

keo-gay-1-459145-1371246488_500x0.jpg

Một số người truyền nhau rằng sọc màu trắng trên chiếc kẹo cây biểu thị cho sự thuần khiết của Chúa Jesus và ba sọc đỏ nhỏ biểu thị cho máu từ những đau đớn mà Chúa đã phải chịu trước khi ngài chết trên cây thánh giá. Ba sọc đó còn biểu hiện ba ngôi sao linh thiêng của Chúa (sự hợp nhất của Cha, Con và Thánh thần). Một sọc đỏ rất đậm để tượng trưng cho máu mà Chúa đã đổ cho loài người.

Khi nhìn vào cái móc của cây gậy, ta thấy nó giống hệt cây gậy của người chăn cừu vì Chúa Jesus chính là người chăn dắt con người. Nếu bạn lật ngược cây gậy, nó sẽ trở thành chữ J tượng trưng cho chữ cái đầu tiên của tên Chúa Jesus.

keo-gay-2-481368-1371246494_500x0.jpg

Mùi vị bạc hà của kẹo tượng trưng cho cây bài hương được sử dụng để làm nước rửa tội và cũng đồng thời được nhắc đến trong kinh thánh. Độ cứng của kẹo biểu trưng cho ý chí sắt đá, nền tảng vững chắc của nhà thờ và lời hứa cao cả của Chúa.

Ngày nay, vào mỗi dịp Giáng sinh, chiếc kẹo hình cây ba-toong với những vằn trắng, đỏ rất ngon và vui mắt này trở thành thức quà hấp dẫn đối với trẻ em.

keo-gay-4-270755-1371246497_500x0.JPG

Kẹo gậy không chỉ đơn thuần là một chiếc ba-toong của những người chăn cừu mà giờ nó còn là một biểu tượng của đạo thiên chúa . Những người theo đạo thiên chúa tin rằng, cây kẹo cây gậy Giáng sinh là một biểu tượng thiêng liêng, đồng thời giúp con người hướng đến cuộc sống thánh thiện, tốt đẹp hơn mỗi khi được thưởng thức.

Theo ione

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav