Bị hoại tử ngực vì làm đẹp bằng silicon

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Mang họa vì mong ngực đẹp
 
Đang nằm tại bệnh viện Chợ Rẫy sau cuộc phẫu thuật ngực suốt 14 tiếng đồng hồ, chị Th. cho biết, mình cũng như nhiều phụ nữ khác, không bằng lòng với bộ ngực tự nhiên ban tặng. Vài năm gần đây, phẫu thuật thẩm mỹ trở thành “bình thường hóa” nên chị cũng muốn “củng cố” bộ ngực để được đẹp hơn.
Sau nhiều thời gian tìm hiểu, đầu 2011, chị đến một thẩm mỹ viện tại TP.HCM để được tư vấn về dịch vụ “củng cố” để nâng ngực. Khi đến đây, nhân viên tỏ ra khá tích cực, tươi cười, khuyên chị đủ điều. 
Riêng bác sĩ tại đây dũng tự giới thiệu là bác sĩ thuộc một bệnh viện nước ngoài tại TP.HCM. Để khách hàng tin tưởng, vị bác sĩ còn trưng ra tấm bằng từng du học ở nước ngoài. Chờ được bác sĩ tư vấn không chỉ một mình chị mà còn có hàng chục chị em khác. 
 
 
 
Qua tra cứu trên mạng, một số diễn đàn, thấy nhiều người khen thẩm mỹ viện này khá tốt, lại thấy có rất nhiều khách hàng chọn đây làm nơi “gửi sắc đẹp” nên chị rất yên tâm.
Do sợ dao kéo và cũng không tin tưởng vào việc chích silicon vào ngực nên chị đã nhờ bác sĩ ở thẩm mỹ viện này tư vấn. Bác sĩ ở đây cho biết không cần phải mổ và cũng không cần chích silicon mà chích chất làm đầy ngực, sau chừng 1,5 đến 2 năm chất này sẽ tự tiêu.
Nghe tư vấn bùi tai, chị Th. chấp thuận nâng ngực bằng phương pháp chích chất làm đầy ngực. Chị trải qua bốn lần chích chất này với số tiền tổng cộng là 24 triệu đồng. 
Giai đoạn đầu, chị Th. cảm thấy bình thường, nhưng khoảng một năm sau, chị thấy bị ngứa ở ngực, rồi bị sưng tấy. Vì lúc đó đang mang thai nên quyết định không đi khám để điều trị. 
Đến tháng 7.2013, vết sưng tấy ngày càng khó chịu, không thể chịu đựng thêm, chị Th. quyết định đến bệnh viện Chợ Rẫy khám. Bác sĩ ở đây cho biết, chất làm đầy ngực được đưa vào cơ thể chị chính là silicon và cần phải lấy ra. Tuy nhiên, để hoàn thành việc này phải trải qua vài lần phẫu thuật.
 
Lấy lại vẻ tự nhiên không phải dễ
 
Sau khi nhận được sự tư vấn của các bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy, chị Th. xin được phẫu thuật lấy chất silicon ra. Sau đó, chị vẫn cảm thấy ngực bị ngứa và sưng tấy nên đầu tháng 12.2013 đã quay trở lại bệnh viện và được bác sĩ khuyên nên phẫu thuật thêm một đợt nữa.
Theo các bác sĩ tại khoa chấn thương chình hình bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đây là ca phẫu thuật ghép da cho một bệnh nhân bơm silicon bị hoại tử vùng ngực rộng nhất từ trước đến nay. Do silicon đã bám riết vào nhiều khu vực trên vùng ngực và lan rộng sang vùng cổ, trở nên xơ cứng nên khiến nạn nhân bị ngứa và sưng tấy.
Trong cuộc phẫu thuật vừa qua, bác bác sĩ đã bóc tách hơn 1kg silicon bám dính, lan rộng trên nhiều vị trí ở vùng ngực khiến một phần cơ ngực lớn và nhánh mạch máu ở ngực bị xơ hóa… 
Do số lượng silicon được lấy ra khỏi người bệnh nhân quá nhiều gây hở nhiều khu vực nên các bác sĩ phải tiến hành lấy vạt da hai bên đùi của người này để đắp, che phủ ngực rồi khâu nối mạch máu bằng kỹ thuật vi phẫu.
 
Hình minh họa
 
Các bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy cũng cho biết, trong thân thể chị Th. hiện nay vẫn còn một ít chất silicon. Bên cạnh đó, chừng ba tháng sau, cần một cuộc phẫu thuật khác để tạo hình lại khuôn ngực. Sau đó, bệnh nhân cũng phải trải qua thêm một cuộc phẫu thuật nữa để đặt túi nâng ngực và xử lý sẹo.
Thời gian qua, hậu quả của phẫu thuật thẩm mỹ đã được báo chí đưa tin. Tuy nhiên, dường như nhu cầu làm đẹp của các chị em vẫn không giảm bớt. Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên, nếu muốn phẫu thuật thẩm mỹ, tốt nhất, mọi người nên tìm đến các bệnh viện uy tín bởi ở đó có đội ngũ chất lượng, có đầy đủ phương tiện kỹ thuật để tránh khỏi trường hợp tiền mất tật mang.
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav