Bi kịch của cô bé 13 tuổi bị cha giết vì cuồng thần tượng

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Tờ Fawan (Trung Quốc) mới đây đăng bài phỏng vấn Chu Khải, người bị khởi tố hôm 11/3 vì tội cố ý giết người. Câu chuyện hé lộ bi kịch gia đình Chu Khải.

Bi kịch bắt đầu vào một ngày cuối năm 2013. Sáng sớm, Tiểu Nam (con gái Chu Khải) không tìm thấy gọt bút chì, bắt đầu bực tức và nói với bố rằng cô bé không muốn đi học. Hai bố con bắt đầu to tiếng. Tiểu Nam lấy tay gạt đồ dùng học tập xuống nền nhà, chiếc điện thoại di động bị vỡ. Chu Khải tát con và mắng: "Ngày nào mày cũng lên mạng, đêm không ngủ, sáng không chịu dậy. Mày chỉ biết tiêu tiền". Tiểu Nam đáp lại: "Chỉ là tiền thôi mà, sau này trả lại cho bố".

t3-7684-1395369877.jpg

Tờ Fawan tiết lộ câu chuyện đằng sau cái chết của cô bé 13 tuổi.

Chu Khải dịu giọng: "Tiền của bố mẹ con trả không nổi, cũng không cần trả. Con đừng ham mê ngôi sao. Các sao có đẹp đẽ đến mấy cũng không tốt bằng bố mẹ. Như vậy ảnh hưởng tới học tập, con biết không?". Không ngờ Tiểu Nam đáp lại rằng: "Con yêu các sao gấp vạn lần yêu bố mẹ. Họ tốt hơn các người đấy".

Câu nói của Tiểu Nam khiến Chu Khải bị kích động. Lại thêm nhiều mâu thuẫn với con từ trước, ông này vào bếp lấy dao, ban đầu chỉ muốn dọa con. Nhưng hai bố con tiếp tục tranh cãi, cô bé dằn giọng: "Ngôi sao tốt hơn những kẻ làm cha làm mẹ như các người". Chu Khải liền chém con, sau đó cầm dao cứa cổ tay trái mình. Tại trại giam, Chu Khải thừa nhận, câu: "Bố mẹ không tốt bằng ngôi sao" khiến ông đau lòng và nghĩ rằng hai bố con chẳng cần sống trên đời làm gì nữa.

o-8344-1395369877.jpg

Nhóm nhạc Hàn Quốc EXO.

Theo lời kể của Chu Khải, khoảng một năm nay, ngày nào Tiểu Nam cũng vùi trong Internet. Đi học về, cô bé vào phòng, không buồn ăn uống. Đêm nào Tiểu Nam cũng thức tới khuya. Tiểu Nam ngày càng tiêu nhiều tiền, cô bé mua đủ các kiểu giày, túi xách, quần áo, mũ. Phòng Tiểu Nam dán đầy ảnh các ngôi sao, xếp đầy các đĩa nhạc. Qua mẹ vợ, Chu Khải biết con gái mê mẩn nhóm EXO của Hàn Quốc. Tranh ảnh, đĩa nhạc cùng quần áo, túi xách của Tiểu Nam đều liên quan tới nhóm nhạc này. Ngoài ra, Tiểu Nam tham gia một hội fan của EXO, suốt ngày bận rộn tổ chức các hoạt động cho fan, theo dõi tình hình của nhóm nhạc. Tiểu Nam không cho phép người khác vào phòng mình. Ai bước tới gần máy tính cá nhân, cô bé cũng hét lên: "Cút ra đi, không được chạm vào". Thậm chí có lần Tiểu Nam mắng bố thậm tệ. Đến lúc nghỉ hè, cô bé dường như ngày đêm dán mắt vào màn hình máy tính, chẳng thiết ăn uống.

Mẹ của Tiểu Nam có vấn đề về thần kinh. Từ nhỏ, Tiểu Nam đã tỏ ra không thích mẹ, cô bé rất ít khi gọi bà là "mẹ". Tiểu Nam thường tự nói với mình: "Tại sao mình không có một người mẹ đẹp. Có người mẹ thế này, sau này sợ không tìm được bạn trai". Chu Khải nói mình từng khuyên con bớt đam mê thần tượng nhưng vô ích.

EXO gồm 12 thành viên, là nhóm nhạc thần tượng mới nổi hot nhất nhì Hàn Quốc hiện nay. Tạp chí Forbes Hàn Quốc xếp EXO thứ năm trong danh sách top 10 người (nhóm người) quyền lực nhất showbiz Hàn năm 2014. 

Tháng 10/2013, nhóm EXO tới Bắc Kinh, Trung Quốc biểu diễn. Tiểu Nam rất phấn khích. Vé xem buổi biểu diễn là 1.200 nhân dân tệ (hơn 4 triệu đồng) - vượt quá thu nhập cả tháng của gia đình Chu Khải. Tuy nhiên Tiểu Nam nhất quyết đòi đi xem, thậm chí chủ động nói muốn mua thêm vé cho một người bạn. Ngoài ra, cô bé dự định mua quà cho thần tượng. Chu Khải nói với con: "Gia đình mình hộ nghèo, không có nhiều tiền thế". Cô bé đáp rằng: "Nhà không có tiền, sao bố không đi kiếm đi". Cuối cùng bà ngoại của Tiểu Nam cho cháu 2.700 tệ, để cô bé được thỏa lòng mong ước. Từ đó, Tiểu Nam ngày càng đắm chìm trong thế giới chỉ có mình và thần tượng. Để rồi cuộc đời kết thúc dưới nhát dao của bố.

t1-4034-1395369878.jpg

Các cô gái khấu đầu trước thần tượng.

Bi kịch của gia đình Tiểu Nam gợi nhớ đến câu chuyện cuồng Lưu Đức Hoa của Dương Lệ Quyên. Cô gái quê tỉnh Cam Túc này bỏ học đi tìm thần tượng, đến nỗi bố mẹ phải bán nhà, thậm chí bán thận để con theo đuổi giấc mơ. Năm 2007, Dương Lệ Quyên đến được Hong Kong tham gia một buổi giao lưu giữa Lưu Đức Hoa và fan. Nhưng không chịu dừng lại ở đó, cô muốn nói chuyện với anh. Cha của Lệ Quyên đã phải tự tử, để lại di chúc dài, yêu cầu Lưu Đức Hoa đáp ứng nguyện vọng của con gái ông. Nhưng nam diễn viên từ chối.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav