Blog về đám cưới của trẻ vị thành niên khiến cộng đồng mạng sôi sục

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Cô bé Thea 12 tuổi là cô dâu vị thành niên đầu tiên ở Na Uy. Cô gái trẻ sẽ tổ chức đám cưới với người chồng 37 tuổi vào ngày 11/10/2014. Sự kiện này đã làm dấy lên một làn sóng phản đối dữ dội từ công chúng Na Uy.
 

“Chào. Tên tôi là Thea, năm nay tôi 12 tuổi. Tôi sắp kết hôn vào tháng tới”.

Đó là lời giới thiệu trên blog cá nhân của Thea về hành trình trở thành cô dâu vị thành niên đầu tiên ở Na Uy. Thea dự định sẽ sử dụng blog này để kể câu chuyện của mình và chia sẻ kinh nghiệm hôn nhân.


Thea 12 tuổi và chồng sắp cưới Grei 37 tuổi
 

Blog về đám cưới của Thea nhanh chóng trở thành blog được đọc nhiều nhất của Na Uy chỉ sau một ngày đăng tải. Hàng ngàn người đã tranh luận về chủ đề này trên các phương tiện xã hội. Đa số các ý kiến kêu gọi mọi người hãy hành động ngay lập tức để dừng đám cưới. Nick Vicki Chrisman-Breitmayer phẫn nộ: “Cha mẹ cô bé này nên bị bỏ tù, cả người chồng cũng vậy”. 

Thế nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng blog này là giả được lập nên với mục đích bảo vệ các cô gái trẻ trước nạn tảo hôn.

Nick Jerie Ragsac viết: “Blog là thực nhưng đám cưới thì không. Đây là một thông điệp để bảo vệ các cô gái trẻ ở khắp nơi trên thế giới, nơi những cô gái còn rất trẻ buộc phải kết hôn với những người đàn ông lớn tuổi hơn. Tôi nghĩ độ tuổi kết hôn ở Na Uy là 18, nhưng ở một số nước như Ấn Độ, Châu Phi, Indonesia, một số dân tộc thiểu số ép buộc con gái trẻ của họ kết hôn vì của hồi môn. Hãy dừng khai khác trẻ con. Truyền thống văn hóa không phải là cái cớ để người ta cướp đi tuổi thơ của những đứa trẻ”.

Bên cạnh blog cá nhân của Thea, một trang web khác là stoppbryllupet.no (ngăn chặn đám cưới) cũng đang sục sôi không kém. Đây là nơi mọi người có thể góp tiếng nói để ngăn chặn đám cưới cũng như góp phần thay đổi nạn tảo hôn trên toàn thế giới.


Mỗi ngày có 39.000 cô gái giống Thea bị cướp đi tuổi thơ vì buộc phải kết hôn sớm. Câu chuyện của Thea là kế hoạch của Na Uy trong nỗ lực kiến nghị quốc gia chống lại nạn tảo hôn trẻ em trên toàn thế giới 
 

Trang web stoppbryllupet.no tiết lộ, thực tế đây là một chiến dịch của Na Uy để kiến nghị quốc gia chống lại nạn tảo hôn trẻ em. Để tham gia kiến nghị chống lại nạn tảo hôn trên toàn thế giới, stoppbryllupet.no tặng một tài khoản Facebook hay Twitter để người dùng chia sẻ ý kiến đến 14 giờ ngày 11 tháng 10 năm 2014 – ngày quốc tế dành cho con gái của Liên hiệp quốc.

 

Theo Afamily

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav