Bức xúc với những trò trục lợi kiếm tiền từ dịch sởi

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Lợi dụng sự lo lắng và lòng tin của các bà mẹ, nhiều kẻ đã không từ bất kỳ thủ đoạn nào để trục lợi kiếm tiền trong lúc dịch sởi đang hoành hành.

Chỉ trong vòng 1 tuần qua, số lượng trẻ mắc sởi tử vong tăng cao gây hoang mang dư luận. Hiện nay, con số trẻ mắc bệnh sởi ngày càng tăng cao, riêng ở Hà Nội chiếm 50% số ca tử vong do sởi. Khắp nơi đều tràn ngập thông tin về bệnh sởi và cách phòng chống, kèm theo sự lo lắng không yên của người lớn. "Làm thế nào để bảo vệ trẻ khỏi dịch bệnh nguy hiểm này" là câu hỏi của tất cả các bậc làm cha mẹ, cũng như trong nhà có trẻ em.

Khắp các mạng xã hội, diễn đàn..., mọi người chia sẻ cách phòng bệnh, truyền nhau kinh nghiệm dân gian cho trẻ cách ly với dịch sởi. Đây cũng là cơ hội để những kẻ trục lợi, kiếm tiền từ cách buôn bán các loại hạt mùi khô cho tới bốc thuốc nam, hoặc bán thuốc tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Việc các bậc cha mẹ đổ xô mua hạt mùi phòng bệnh sởi đã khiến giá tăng gấp 10 lần, rất nhiều kẻ lợi dụng té nước theo mưa, đã tâng giá hạt lên vài trăm nghìn để kiếm lời.

Trường hợp khiến dư luận không khỏi phẫn nộ là lợi dụng để bán thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng cho trẻ với giá trên trời. Chị Linh, một bà mẹ trẻ nổi tiếng trên các diễn đàn trẻ thơ và mạng xã hội về làm từ thiện bức xúc kể lại chuyện bị "cò" mồi chài thế nào.
 


Kẻ lừa đảo nhắn tin mời chào chị Linh mua thuốc giá 560.000 với giá 6.200.000 đồng.


Theo chị Linh, số điện thoại 09740200... nhắn tin mời chào rất tha thiết về một loại thuốc có tác dụng tăng cường sức đề kháng cao, nhưng giá hơi cao. Cụ thể là 6,2 triệu/hộp/50 viên. Trong đó, một cháu chỉ cần tầm 15 viên là có thể kháng bệnh. Số điện thoại này muốn chị Linh cùng quyên góp tiền với mọi người để mua tặng các cháu. Người này còn tự giới thiệu đã được trưởng khoa Nhi (không biết của bệnh viện nào) tư vấn.

Chị Linh gặng hỏi thì người này cho biết tên thuốc là Thymozin - một loại thực phẩm chức năng không độc hại.

Tuy nhiên, khi lên mạng tìm hiểu, chị Linh phát hiện loại thực phẩm chức năng có tên Thymozin Thymomodulin này chỉ có giá 560.000 đồng. Đây là một sản phẩm của công ty dược phẩm Phúc Lâm.
 


Thông tin và giá thực của loại thực phẩm chức năng này.


Trao đổi với bạn bè, chị Linh càng ngạc nhiên hơn khi bạn chị cũng bị gạ gẫm, nhưng giá tiền thì thấp hơn chị nhiều: 1,2 triệu đồng.

Hành động lừa đảo trắng trợn này đã khiến những nhà hảo tâm từng mua hạt mùi miễn phí tặng các con như chị Linh cảm thấy thực sự bức xúc. Facebook Sally B, người bị gạ mua thuốc với giá 1,2 triệu đồng bức xúc đăng lên trang cá nhân: "Quá xấu hổ, thật không thể chấp nhận được. Đừng lôi bệnh tật của trẻ em ra làm công cụ kiếm tiền. Đây không phải trò đùa đâu!".
 Cư dân mạng bức xúc vì hành vi lừa đảo trắng trợn trong thời điểm nhạy cảm.


Việc lợi dụng dịch bệnh hoành hành để trục lợi, trong khi biết bao bố mẹ mất con trong đau đớn, biết bao đứa trẻ đang phải chiến đấu từng giây từng phút với tử thần, đã khiến cư dân mạng hết sức phẫn nộ. Tốt nhất trong thời gian này, khi mà thông tin về các cách phòng bệnh đang trở nên rối loạn chưa được kiểm chứng, các bậc làm cha mẹ nên kiểm soát và chắt lọc thông tin, tuyệt đối không nên nghe theo sự quảng cáo các loại thần dược trên mạng, càng không được tự ý sử dụng thuốc đông y, nếu dùng thuốc kháng sinh thì phải tuân theo chỉ định của bác sĩ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav