Cảm nhận cuộc sống về đêm trong bộ ảnh ánh đèn trừu tượng

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Nhiều người hẳn sẽ “hoa mắt chóng mặt” với bộ ảnh ánh đèn điện màu mè đến lóa mắt.
 
Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc ánh đèn điện được bật lên bao trùm mọi không gian trên khắp nẻo đường phố. Con người cũng bắt đầu đắm chìm trong một thế giới mới với cuộc sống đêm tối đầy màu mè.
 
Để phản ánh những thước phim chân thực đó, nghệ sĩ Alexandra Pacula đã chia sẻ những bức tranh dưới góc nhìn trừu tượng mới mẻ. 
 
Qua bộ ảnh, ông mong muốn mọi người cảm nhận được những thay đổi môi trường nơi ánh đèn xa xỉ và chúng ta có thể thức tỉnh thoát khỏi thế giới hoa lệ của ánh sáng nhân tạo này.
 
Nghệ thuật trừu tượng (abstract) được hiểu đơn giản là làm giảm thiểu tối đa những phần không quan trọng của bức tranh mà vẫn không mất đi bản chất và ý tưởng.
 

 

Để tạo ra bức tranh trừu tượng, người nghệ sĩ cẩn trọng xem xét, chọn vật thể rồi phác họa lại một cách giản lược hay phóng đại lên.
 

 
Sau đó, anh lựa chọn màu sắc cho bức hình. Sự chọn lựa này tối quan trọng bởi đó là tiếng nói trực tiếp thể hiện tâm hồn người nghệ sĩ mà không qua trung gian của lý trí.
 

Alexandra Pacula tập trung chủ yếu vào ánh đèn thành phố từ các tòa nhà, đèn đường, xe taxi…
 

… rồi làm mờ màu sơn để bức hình trông như đang hòa tan.
 
Khung cảnh trừu tượng hoàn hảo với ánh đèn điện màu mè đến lóa mắt.
 

Khác với cách xem ảnh thông thường thì những tác phẩm nghệ thuật này, cần ngắm kĩ nghĩ thật lâu mới cảm nhận được ẩn ý sâu xa của nó.
 
 

Bạn khó có thể nhận ra tòa nhà chọc trời và những con phố quen thuộc mà thường ngày vẫn hay qua bởi biết đâu chúng "lột xác" khi đêm về.
 
 

Ánh đèn lấp lánh luôn hấp dẫn con người vào những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng nhưng đồng thời cũng che lấp đi một mảng khuất cuộc sống ẩn sâu trong bóng tối.
 
 

Đèn điện có thể thắp sáng khắp nơi khiến mọi người thích thú nhưng chúng cũng mang lại những mối hiểm nguy khó lường cho con người và môi trường đang sống.
 
 
 
Theo Kênh 14
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav