Cận cảnh vụ 'hôi' nhãn tại Quảng Bình: Thiệt hại khoảng 1,5 tỷ đồng

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Lãnh đạo doanh nghiệp Phú Thị cho biết, thống kê ban đầu sau khi vụ "hôi của" xảy ra tại Quảng Bình, thiệt hại của đơn vị này lên đến khoảng 1,5 tỷ đồng.

Trao đổi với phóng viên vào chiều 8/2, ông Trịnh Duy Hưng, Phó giám đốc Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ Bích Thị xác nhận sự việc, công ty ông bị người dân huyện Minh Hóa (Quảng Bình) "hôi của" một cách không thương tiếc. Theo ông Hưng, sự việc xảy ra vào ngày 21/1, khi đó xe đầu kéo container mang BKS 89C - 01653 của Công ty Cổ phần Bích Thị do tài xế Lê Văn Công (sinh năm 1982) điều khiển từ Thà Khẹt (Lào) qua cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình), trong container chở khoảng 18 tấn nhãn tươi đóng thùng được nhập từ Thái Lan, trị giá khoảng 1,3 tỷ đồng đang trên đường trở về giao cho khách hàng.

 

Đến khoảng 11h30 phút, xe đi đến địa phận xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình thì bị tai nạn. Chiếc xe bị lật nhào xuống vực sâu khoảng 20m. Lái xe may mắn thoát nạn nhưng bị thương nhẹ và container bị vỡ tung khiến hàng trăm thùng nhãn bị rơi ra ngoài. Sau khi sự việc xảy ra, lái xe đã báo về trung tâm điều hành của công ty để đề nghị được giúp đỡ. Ngay sau khi nhận được thông tin, anh Đào Văn Công, phụ trách điều hành của công ty Cổ phần Phú Thị đã gọi điện thoại đến tổng đài 1080 của tỉnh Quảng Bình để xin số và sau đó báo tới trực ban của công an huyện Minh Hóa (Quảng Bình) nhờ giúp đỡ, bảo vệ hàng hóa của đơn vị. "Tôi xin số từ tổng đài 1080 và sau đó gọi đến công an huyện Minh Hóa để báo sự việc. Người trực ban tại công an huyện Minh Hóa lúc đó là anh Tuấn Anh, sau khi tiếp nhận thông tin của tôi, anh có nói sẽ báo cáo chỉ huy để cán bộ xuống để trợ giúp. Lúc đó, tôi cũng gọi thêm cho một số anh em trong công ty ở gần khu vực đó đến trợ giúp. Tuy nhiên, ngay sau đó, sự việc đáng tiếc đã xảy ra, rất nhiều người dân đã kéo đến tranh, cướp hàng của công ty chúng tôi", anh Công cho hay. Còn theo ông Hưng, như tường trình của lái xe, lúc đầu người dân chỉ đứng nhìn, sau đó họ vào lấy một số thùng nhãn bị dập nát và tiếp theo đó là xô lấn, thậm chí dùng cả thuyền để bê, cướp hàng của công ty trở đi. "Lái xe mặc dù bị thương vẫn cố van xin và sau đó, có mặt của cả cảnh sát giao thông, cảnh sát hình sự, công an xã để xử lý vụ việc nhưng tình hình không khá hơn. Thậm chí họ còn mang những thùng nhãn ngay trước mặt công an. Cả xe hàng của chúng tôi bị mất trắng 100% và theo tính toán sơ bộ thì thiệt hại toàn số hàng 18 tấn nhãn, container, xe bị hỏng... lên tới khoảng 1,5 tỷ đồng...", ông Hưng cho hay. Ông Hưng cũng cho biết, toàn bộ số hàng trên là của công ty và toàn bộ sự việc người dân địa phương cướp hàng của công ty đã được nhân viên chụp ảnh, quay video lại rõ ràng. "Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi cũng chưa có kiến nghị gì với địa phương bởi chúng tôi đang tiến hành xác định lại, thống kê thiệt hại. Nhưng những hành động đó là không thể chấp nhận được, nó đi ngược lại văn hóa truyền thống của người Việt ta. Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình sớm vào cuộc để xác minh, đưa những kẻ cướp hàng của công ty chúng tôi ra xử lý nghiêm minh", ông Hưng bày tỏ. Cùng với đó, ông Hưng nhấn mạnh, trong đầu tuần tới, đơn vị sẽ gặp và có thông tin cụ thể hơn về sự việc này với báo chí. Theo một số thông tin khác cho biết thêm, khu vực này từng nhiều lần xảy ra tình trạng xe chở hàng bị tự nạn và người dân địa phương đã không ít lần có hành vi tranh, cướp hàng (?) 
 

Không chỉ 'hôi của' bằng đường bộ, người dân còn huy động cả thuyền để cướp tài sản của xe ô tô bị nạn.

Sau khi bị rơi xuống vực sâu, thùng hàng container đã bị người dân bủa vây. 
Họ bất chấp sự ngăn cản và van xin của tài xế ra sức 'hôi của'.
Lượng người kéo đến mỗi lúc một đông. 
Hàng trăm người trên đường đứng nhìn. 
Thậm chí vác cả hàng đi qua trước mặt một công an viên đang khoanh tay đứng nhìn.
Dùng cả thuyền để vận chuyển hàng hóa cướp được.
Số hàng bị chuyển đi mà không có lực lượng chức năng nào ngăn cản. 
Người trên cạn vẫn cướp, người dưới sông cướp xong bỏ chạy...

 

 

Theo Zing news - VTC

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav