'Cầu tình yêu' ở Pháp bị sập rào chắn vì... ổ khoá quá nặng

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Vào ngày 8/6 vừa qua, sức nặng của hàng ngàn chiếc khoá "tình yêu" được treo trên cây cầu Pont des Arts đã quá tải và làm 2,4 mét hàng rào chắn sắt trên thành cầu bị gãy sập. Các nhà chức trách Pháp ngay sau đó đã gỡ bỏ những rào chắn với "dạt dào" các loại khoá đó ra khỏi cây cầu.

Cầu tình yêu bị dỡ bỏ ỏ PHáp

Cầu tình yêu bị dỡ bỏ ỏ PHáp

Hàng ngàn chiếc khóa được móc kín hàng rào chắn của cầu Pont des Arts khiến nó không chịu nổi sức nặng

Sau việc sập rào chắn ngày 8/6, cảnh sát đã phải thông báo du khách di rời khỏi cầu và dựng rào chắn sửa chữa để cây cầu hoạt động trở lại từ ngày 9/6. Sự việc này cũng khiến các nhà chức trách Pháp lo ngại về tính an toàn cũng như thẩm mỹ của cây cầu, sau khi họ đã gỡ bỏ những chiếc khóa như vậy khỏi tháp Eiffel gần đây.

Nằm trên con sông Seine thơ mộng của thủ đô Paris và đối diện với bảo tàng Louvre, Pont des Arts được cả thế giới biết tới với tên gọi cây cầu của những "chiếc khóa tình yêu". Hàng nghìn cặp tình nhân từ khắp nơi trên thế giới đã tới thăm cây cầu đi bộ dài 150m này và treo những chiếc khóa mang tên hai người lên rào chắn thành cầu và ném chìa khóa xuống dòng sông Seine.

Cầu tình yêu bị dỡ bỏ ỏ PHáp

Cầu tình yêu bị dỡ bỏ ỏ PHáp

Cầu tình yêu bị dỡ bỏ ỏ PHáp

Cặp đôi nào khi tới đây đều cố gắng treo những chiếc khóa mang tên mình lên thành cầu

Xuất hiện vào năm 2008, trào lưu "khóa tình yêu" này đã trở thành mốt và lan truyền ở nhiều quốc gia khác nhau. Ở Việt Nam, cây cầu Long Biên "già cỗi" đang phải oằn mình chịu sức nặng của những chiếc khoá tình yêu kiểu này. Hy vọng, chúng ta sẽ có một bài học cảnh tỉnh trước sự việc như trên, bởi có thể 1 ngày nào đó cầu Long Biên cũng sẽ chịu chung tình trạng như Pont des Arts.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav