“Chìa khóa” điều trị bệnh béo phì

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
 

ảnh minh họa
 

Các nhà khoa học ở Viện nghiên cứu Y học Asan và Đại học Khoa học và Y khoa Gachon Hàn Quốc đã phát hiện ra lông mao ở tế bào thần kinh (Cilia) chính là chìa khóa trong việc điều trị bệnh béo phì.

Họ chứng minh rằng, các lông mao ở tế bào thần kinh giữ nhiệm vụ như ăng-ten nhận tín hiệu tại các tế bào thần kinh, nếu bị cắt ngắn sẽ không nhận được thông điệp từ cơ thể gửi đến. Dù vậy, dù bụng đã no nhưng do não không nhận được tín hiệu, nên người ta vẫn cứ tiếp tục ăn dẫn đến việc tăng cân.
Khi các nhà khoa học giảm độ dài một số lượng lông mao ở tế bào thần kinh nhất định ở chuột, con vật đã ăn nhiều hơn 30% trong khi năng lượng của nó lại giảm đi 20%.Tỉ lệ nghịch giữa độ dài lông mao ở tế bào thần kinh và tình trạng béo phì xảy ra ở tất cả các con chuột được thí nghiệm. Độ dài lông mao ở tế bào thần kinh ở những con chuột bình thường là 5,5 micromet, trong khi ở chuột béo phì là 3,3 micromet.
Bên cạnh đó các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng, khi bị béo phì, độ dài lông mao ở tế bào thần kinh của chúng sẽ bắt đầu giảm. Nếu có thể tìm cách duy trì độ dài của lông mao ở tế bào thần kinh, giới y học sẽ chữa trị được dứt điểm căn bệnh béo phì.

 
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav