Chụp ảnh hiện trường rồi mới giúp cô gái trẻ gặp nạn cho... an toàn

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Chứng kiến cảnh cô gái trẻ bị xô xe, ngã sõng soài ra đường, bác tài xế không vội đến giúp mà phải lấy điện thoại ra chụp ảnh hiện trường để tránh cảnh "làm ơn mắc oán".

Những ngày qua, các bức ảnh ghi lại cảnh cứu người "có một không hai" của một người đàn ông Trung Quốc đã gây chú ý trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội.
 
Chụp ảnh hiện trường rồi mới giúp cô gái trẻ gặp nạn cho... an toàn 1
Bác tài xế tốt bụng lấy điện thoại ra chụp lại hiện trường cô gái gặp nạn.
 

Chụp ảnh hiện trường rồi mới giúp cô gái trẻ gặp nạn cho... an toàn 2
Sau đó mới ra tay nâng cô gái cùng chiếc xe dậy.
 
Vụ việc xảy ra trên đường phố Thái Hưng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vào ngày 10/2 vừa qua.
 
Khi chứng kiến cảnh tượng cô gái trẻ bị ngã nhào xuống đường vì bị 1 chiếc xe khác đâm trúng, 1 tài xế lái xe Benz tốt bụng qua đường đã nhanh tay giúp đỡ cô gái đứng dậy. Tuy nhiên, để không vướng vào tình cảnh "làm ơn mắc oán", người đàn ông này đã dùng điện thoại di động chụp lại hiện trường cô gái bị ngã xe trước khi dìu cô đứng dậy.
 
Chụp ảnh hiện trường rồi mới giúp cô gái trẻ gặp nạn cho... an toàn 3
Bác tài xế dìu cô vào vệ đường...

Chụp ảnh hiện trường rồi mới giúp cô gái trẻ gặp nạn cho... an toàn 4
... và hỏi thăm vô cùng tận tình.
 
Sau khi được đăng tải, những hình ảnh này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người đã lên tiếng khen ngợi lòng tốt của tài xế. Tuy nhiên, sự việc này cũng dấy lên câu hỏi về cái giá của lòng tốt và sự tin tưởng lẫn nhau giữa người với người trong xã hội hiện nay. 
 
Với người dân nước ngoài, hành động giúp người của bác tài xế có thể được coi là lạ lùng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, có lẽ hành động này có thể dễ dàng được lý giải bởi trước đây, đã từng có nhiều vụ việc người tốt khi giúp người gặp nạn lại bị vu oan, khiến họ phải mất oan tiền bạc và thời gian cùng nhiều rắc rối pháp lý.
 
(Nguồn: Theo English.cri)
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav