Cô bé 7 tuổi vẫn trượt ván thành thạo dù bị khuyết thiếu hai ống đồng

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Mặc dù không có đôi chân nguyên vẹn, đặc biệt là thiếu hụt mất 10cm xương sống nhưng Rosie Davies vẫn đánh bại cơ thể dị tật để trở thành một cô bé năng động yêu thích trượt ván và các bộ môn thể thao khác.
 
Vượt qua mặc cảm đôi chân dị tật bẩm sinh, cô bé 7 tuổi Rosie Davies đã có thể tự mình trượt ván, thậm chí đạt tới trình độ biết làm những thủ thuật mặc dù đã không còn hai chân như người thường.
 
Rosie sinh ra đã không may mắc phải Loạn sinh phân đoạn cột sống, căn bệnh về cột sống gây có thể đe dọa tính mạng của người bệnh. Bác sĩ cho biết, 5 đốt xương tạo thành cột sống của Rosie không có nên xương lưng của cô bé có một khoảng hụt 10cm.
 
Cô bé rất yêu thích trượt ván.
 
Ngay từ khi mới chào đời, đôi chân của Rosie luôn bị gập lại theo tư thế khoanh chân mà không thể duỗi ra. Căn bệnh hiếm gặp về gen này còn làm cho nội tạng của cô bé bị dồn ép lại. Vì vậy, cắt bỏ hai ống đồng đi là phương án duy nhất mà các bác sĩ có thể làm để giữ được tính mạng cho Rosie.
 
Đôi chân lúc nào cũng bị tật khoanh lại từ lúc mới chào đời.
 
Cách đây 2 năm, cô bé sống tại hạt Tây Midlands, Anh Quốc này đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 13 tiếng đồng hồ để cắt bỏ 2 chân đi. Ca phẫu thuật được tiến hành tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Hoàng gia thuộc thành phố Birmingham.
 
Quyết đánh bại số phận, cô bé nghị lực đã tự mình học trượt ván mặc dù bị khuyết thiếu đôi chân. Cô Mandy Collett, 47 tuổi - mẹ của Rosie tự hào cho biết, kể từ sau ca phẫu thuật, Rosie đã có những chuyển biến tích cực. Giờ cô bé đã có thể tự đứng trên ván trượt, dùng tay để đẩy, thậm chí làm một vài động tác khó.
 
Rosie bên mẹ - cô Mandy Collett.
 
Ngoài trượt ván, Rosie còn yêu thích bóng đá, bóng chuyền. Hiện gia đình đang mong muốn có đủ khoản tiền 1.000 bảng Anh (khoảng 34 triệu đồng) để có thể mua cho cô bé một chiếc xe đạp chuyên dụng dành cho người khuyết tật.
 
Theo nhận xét của mọi người, Rosie là một cô bé vui vẻ và lạc quan. Phần lớn đều nghĩ cô bé sẽ có một tương lại sáng lạn và rộng mở ở phía trước.
 
Tuy nhiên Rosie vẫn luôn vui vẻ và lạc quan.
 
Bác sĩ David Marks, người trực tiếp thực hiện phẫu thuật cho Rosie cho biết, Loạn sinh phân đoạn cột sống là căn bệnh rất hiếm. Trên thế giới mới chỉ có 3 người trong đó có Rosie được tiến hành phẫu thuật. Vì vậy, tình trạng sức khỏe chuyển biến tích cực của Rosie có thể được coi là một dấu hiệu tốt.
 
 
Theo Kênh 14

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav