Cô bé châu Phi có hàm răng mọc chờm ra ngoài do mắc bệnh lạ

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Vi khuẩn đã làm phân hủy mũi, môi cũng như má của cô bé, chỉ để lộ hàm răng mọc lởm chởm.

Không chỉ phải đối mặt với nạn đói kém và sự nghèo nàn, trẻ em ở Nigeria và Ethiopia còn phải đối mặt với vô số những bệnh dịch nguy hiển. Trong số đó phải kể tới căn bệnh ăn thịt người có tên viêm miệng hoại tử.
 
Trường hợp của cô bé người châu Phi này chỉ là một trong số những bệnh nhân của viêm miệng hoại tử do các tạp chí y học nước ngoài đăng tải. Do điều kiện y tế nghèo nàn và không được điều trị kịp thời và đúng cách nên toàn bộ môi và má của em đã bị phân hủy, để lộ ra lợi và hàm răng mọc lệch lạc, nghiêng ngả. Không chỉ vậy, toàn bộ chiếc mũi của em cũng đã bị vi khuẩn gặm nhấm, để lại một lỗ hổng lớn trên khuôn mặt.
 
Cô bé châu Phi có hàm răng mọc chờm ra ngoài do mắc bệnh lạ 1
Cô bé người châu Phi mắc bệnh viêm miệng hoại tử.
 
Được biết, bệnh viêm miệng hoại tử (Cancrum oris) còn được biết tới với cái tên NOMA là căn bệnh phá hủy cấu trúc khuôn mặt, đặc biệt là vùng má và miệng. Đây được coi là một dạng nhiễm trùng vi khuẩn dạng hiếm, gây ra bởi việc sử dụng nguồn nước bẩn, kém dinh dưỡng và kém vệ sinh... Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác, người bệnh trước đó đã mắc bệnh sởi, thủy đậu và ban đỏ. Vì vậy, hệ miễn dịch sẽ yếu và cơ thể dễ bị vi khuẩn tấn công.
 
Bác sĩ phẫu thuật Jan Sluimers cho biết, chỉ có khoảng 10% bệnh nhân sống sót nếu chẳng may mắc phải căn bệnh này. Tuy nhiên, họ sẽ phải chung sống với lỗ hổng mũi trên khuôn mặt.
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav