Đi chữa răng, bé 4 tuổi nuốt luôn cây kim

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Quá mỏi miệng trong lúc đang được nha sĩ trám chiếc răng sâu, cậu bé 4 tuổi đã ngậm miệng rồi nuốt luôn cây kim vào bụng. Trước nguy cơ bị đâm thủng dạ dày, bác sĩ đã phải khẩn cấp tiến hành nội soi.

Ngày 07/3, khoa Tiêu hóa, bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết  tại đây vừa tiếp nhận một trường hợp gặp tai nạn khá hi hữu, bệnh nhi là bé trai 4 tuổi, ngụ tại Long An. Được biết, trước nhi nhập viện cháu được gia đình đưa đến phòng nha để trám chiếc răng sâu. Trong lúc nha sĩ đang sử dụng các dụng cụ hỗ trợ để can thiệp chiếc răng bị sâu, cậu bé bị mỏi hàm vì phải há miệng quá lâu nên bất ngờ ngậm miệng lại.

 

Cây kim nằm chắn ngang tá tràng được phát hiện qua nội soi
Cây kim nằm chắn ngang tá tràng được phát hiện qua nội soi

 

Sự cố không ngờ xảy ra khiến nha sĩ không kịp trở tay, cây kim dài 4cm bị trôi tuột vào họng. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, bệnh nhi được nhanh chóng chuyển đến bệnh viện Long An, nhận định tình huống nguy hiểm có thể xảy đến, bác sĩ quyết định chuyển bệnh nhi lên bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM.

Tại đây, qua các kết quả kiểm tra bác sĩ phát hiện chiếc kim nằm trong dạ dày bệnh nhân có nguy cơ di chuyển xuống tá tràng, ruột non. Một đầu kim bọc nhựa, đầu còn lại nhọn và sắc cây kim có thể đâm thủng hoặc gây thương tích cho bất kỳ bộ phận tiêu hóa nào trên đường nó đi qua.

Sau khi hội ý nhanh, các bác sĩ tại bệnh viện Nhi Đồng 1 quyết định thực hiện cuộc nội soi cấp cứu để gắp dị vật ra ngoài. BS. Nguyễn Phúc Thịnh cho biết: “Ống nội soi tìm kiếm khắp dạ dày nhưng không phát hiện cây kim, chúng tôi quyết định kiểm tra tới tá tràng. Phải tìm đến tận tá tràng D4 mới phát hiện cây kim đang nằm ngang, đầu nhọn chuẩn bị xuyên qua thành ruột. Sau nhiều nỗ lực và thận trọng di chuyển, cây kim cuối cùng cũng được đưa ra ngoài, tránh cho bệnh nhi phải bước vào một ca mổ lớn”.

Li Uyên

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav