Đỉa dài hơn 7cm 'định cư' ở mũi 1 tháng trời mà không biết

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Một cô gái ở Anh suýt gây nguy hiểm cho tính mạng mình vì không đến bệnh viện sớm để gắp con đĩa ra.
 

Daniela Liverani (24 tuổi) cho biết, mình thường xuyên bị chảy máu cam trong khoảng thời gian đi du lịch bụi ở Việt Nam. Cho đến khi cô quay trở về Edinburgh (Anh quốc) được gần 1 tháng, hiện tượng này vẫn thường xuyên xảy ra nhưng Daniela không để ý đến nhiều.

Chỉ đến khi cô cảm thấy có vật gì đó cứ ngọ nguậy trong lỗ mũi và bắt đầu hoảng sợ, Daniela mới được mẹ đưa đến bệnh viện Hoàng gia Edinburgh để làm xét nghiệm.

Kết quả, các bác sĩ tìm thấy trong lỗ mũi cô một con đỉa dài tận 7,62 cm và được cho là đã “cư ngụ” ở đó được hơn cả tháng.


 

Cô kể lại giây phút “kinh hoàng” các bác sĩ gắp đỉa ra khỏi cơ thể mình: “Tôi sợ tất cả mọi người ở đó. Bác sĩ thì sử dụng kẹp mũi để mở to 2 cánh mũi của tôi ra. Cảm giác đó vô cùng đau đớn. Còn các y tá thì cố ấn tôi xuống giường. Mỗi lần bác sĩ chạm được vào con đỉa, tôi cảm nhận được nó giật nảy lên trong mũi mình. Phải mất hết nửa tiếng bác sĩ mới gắp được con đỉa ra ngoài.”

Daniela nói thêm, con vật này di chuyển rất nhanh và có những lúc, cô cảm thấy nó đã bò tận lên lông mày của mình.

“Tôi có hỏi bác sĩ nếu tôi đến bệnh viện trễ hơn thì chuyện gì có thể xảy ra. Ông ấy nói rằng lúc đó có thể đỉa đã bò lên đến não của tôi”, cô sợ hãi cho biết.

Mark Siddal, người phụ trách tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở New York và một chuyên gia về đỉa chia sẻ quan điểm về trường hợp “kinh khủng” của Daniela rằng rất có thể cô bị đỉa xâm nhập vào cơ thể lúc bơi lội ở Việt Nam. Hoặc cũng có khả năng khi cô ăn uống, nó đã chui vào theo đường miệng.

 

Theo Tiin

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav