Dịch vụ tỉa trái cây dịp Trung thu: "Cháy hàng"

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Cả một mâm quả bày tết Trung thu có giá từ 2 triệu đến gần 10 triệu đồng. Dù giá đắt như vậy, nhưng dịch vụ này vẫn đang cháy giá và cháy hàng.

Từ 1 tuần nay, dịch vụ tỉa trái cây, bày mâm ngũ quả bắt đầu rất đông khách. Giá cả cũng theo đó mà đội lên 30% so với năm trước. Dù đắt giá, nhưng tại một số cửa hàng làm dịch vụ này đều không còn hàng bán sẵn. Khách hàng phải đặt trước ít nhất là 2 hôm mới có hàng.

Giá thấp nhất của một quả dưa hấu, bí đỏ, dưa vàng tỉa hình từ 200.000 đồng trở lên, theo đó cả một mâm quả bày tết Trung thu có giá từ 2 triệu đến gần 10 triệu đồng. Dù giá đắt như vậy, nhưng dịch vụ này vẫn đang cháy giá và cháy hàng.

Nếu như mọi năm, ngoài các cửa hàng hoa quả, các thợ lẻ trên phố Hàng Lược, Hàng Mã (Hà Nội) đều nhận làm dịch vụ gọt, tỉa trái cây và bày mâm ngũ quả thì năm nay, số lượng cửa hàng trưng bày nhận làm dịch vụ này ít hơn.
 
Có lẽ do giá cả đắt đỏ, nên khách hàng hiện nay hầu hết là các trường và các công ty, còn các bậc phụ huynh có ít người đặt mâm quả loại nhỏ, đa số họ chỉ đặt mua đơn lẻ một vài thứ quả tỉa hoặc đặt mua hình con chó, thỏ bằng bưởi về nhà rồi tự bày mâm quả cho con.

Do năm nay không nhiều người làm dịch vụ tỉa trái cây cho nên lượng khách đặt mua hàng lại càng đông. Theo chị Nguyễn Thu Ly, chủ cửa hàng tại 37 Hàng Lược, từ 3 ngày trở lại đây, lượng khách tăng lên đột biến, hàng chục mẫu trong tủ kính đều là của khách đặt hàng và lấy trong ngày hôm nay. Cửa hàng không có một mẫu nào để bày bán lẻ.

Một cửa hàng tỉa trái cây không có một mẫu nào để bày bán lẻ. (Ảnh: MĐ)

Theo chủ cửa hàng tại 60 Hàng Than, nếu khách hàng mà không đặt trước 2 ngày thì đành đi nơi khác mua. Lượng khách từ nay đến rằm rất đông. Ngày nào cửa hàng cũng phải trả khoảng hơn 20 mẫu hàng. "Nhiều người đến đặt tiền cao hơn để lấy ngay, nhưng cửa hàng cũng chịu, không thể làm được" chủ cửa hàng cho biết.

Khảo sát một vòng quanh phố Hàng Lược, chợ Hàng Da, người bán hàng hoa quả đều nhận đặt lẻ tỉa một vài quả cho đến bày cả mâm quả. Giá quả dưa hấu, quả dưa vàng, bí đỏ, chó bưởi, thỏ bưởi bán lẻ từ 200.000 đồng cho đến cả triệu đồng (tùy từng loại to hay nhỏ, tỉa cầu kì hay đơn giản).

Giá một mâm quả được trang trí đẹp, tùy theo kích cỡ lớn hay nhỏ mà có từ 5 - 15 loại quả, có đầy đủ cả bánh trung thu, đèn ông sao... có giá từ 2 triệu đến khoảng 9 triệu đồng. Ai có nhu cầu đặt bao nhiêu tiền, cửa hàng đều nhận và bày theo giá tiền đó.

Dù rất đắt tiền, nhưng chị Trần Thanh Hậu ở Quán Thánh, Hà Nội cho cho biết, cả năm chỉ có 2 ngày dành cho con là Tết Trung thu và Tết Thiếu nhi, bản thân mình có thể tiết kiệm được, nhưng đối với con nhỏ thì cố gắng đặt một mâm ngũ quả nhỏ để cho con vui tết Trung thu ấm ấp với gia đình.

Theo VOV

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav