"Gái già" thay đổi năm sinh thành 9X để cưới "phi công trẻ"

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Một cô gái đã cả gan tới đồn công an đề nghị thay đổi năm sinh của mình trên giấy tờ để cô cưới chồng.
 

Trong con mắt nhiều người, thế hệ 9X dường như được ngưỡng mộ bởi họ là những người dám nghĩ dám làm, dám đương đầu thử thách và sẵn sàng chấp nhận điều mới mẻ. Cách đây không lâu, tại đồn công an thị trấn Ning Jin (Trung Quốc) xuất hiện một cô gái tự xưng sinh thời 9X, cô đã tới đây và đề nghị một điều hết sức kỳ quặc.

Cô gái họ Zhang, tới đồn công an Ning Jin để làm chứng minh thư. Khi công an tìm thông tin như cô đã cung cấp thì không thấy thông tin hộ tịch lưu trên máy. Cô cho biết cô là người trong thị trấn, sống từ trước tới giờ không có hộ khẩu, đề nghị bổ sung. Khi công an hỏi chi tiết hơn, cô cho biết cô sinh năm 1990.

Tuy nhiên, công an viên cảm thấy cô gái trước mặt đang có vẻ bồn chồn lo lắng. Sau đó khi kiểm tra các mối quan hệ thân thuộc của cô gái thì phát hiện một lỗ hổng lớn.

Khi kiểm tra tới tên của cha cô, công an phát hiện một chữ cuối là không giống. Cảm thấy bất thường, công an viên tới nơi thường trú của cô để điều tra, phát hiện rằng, năm sinh thực sự trong hộ khẩu của cô là 1977.

Rõ ràng sinh năm 1977, nhưng tại sao Zhang lại nói mình sinh năm 1990? Câu trả lời khiến không ít người vô cùng ngạc nhiên.

Năm nay Zhang tròn 37 tuổi. Thì ra, 10 năm trước đây, cô đã kết hôn với một người đàn ông cùng thị trấn và sinh một bé gái. Sau kết hôn, cuộc sống không hợp nhau nên đầu năm 2014 đã ly hôn. Con gái thì chồng được quyền nuôi. Sau khi ly hôn, Zhang tới Jinan để làm thuê. Tại đây, cô quen một chàng trai kém mình 11 tuổi, để thu hút “đối phương”, Zhang đã nói rằng mình sinh năm 1987.

Zhang cho biết, vì hai người định tiến tới hôn nhân, sợ bị bại lộ tuổi thật sẽ bị gia đình nhà trai phản đối nên đã quyết định thay đổi năm sinh trên giấy tờ.


 

Công an đã giải thích với Zhang rằng, làm giả giấy tờ là vi phạm pháp luật và không nên kỳ vọng vào ảo tưởng này. Zhang tỏ rõ sự thất vọng: “Không làm được thì cũng không thể kết hôn lần này được”. Trước khi ra về, Zhang vẫn cố nài nỉ công an viên giúp cô thay đổi tình trạng hôn nhân, đổi thông tin "đã ly dị" ghi thành "chưa kết hôn".

 

Tổng hợp

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav