Giải cứu thanh niên hơn 600kg bằng cần cẩu và kết quả thần kỳ

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Nhà vua Saudi Arabia đã ra lệnh điều xe cẩu và máy bay đặc biệt để đưa một thanh niên nặng 610 kg đi bệnh viện chữa trị. 

130819171735-saudi-man-story-top-1376991

Khalid bin Mohsen Shaari nặng 610 kg và đã không thể ra khỏi phòng ngủ suốt hai năm rưỡi. Ảnh: CNN

Video "giải cứu"

 

Khalid bin Mohsen Shaari là một trong những người nặng nhất thế giới và không thể tự di chuyển.  theo lệnh của Nhà vua Abdullah, Bộ Y tế Saudi Arabia đã điều một xe nâng hàng đưa Shaari ra khỏi căn hộ ở tầng hai, trên một chiếc giường được thiết kế riêng. 

A forklift truck was used to transport Khalid bin Mohsen Shaari to the hospital in August.

Hồi tháng 8 năm ngoái, Vua Abdullah đã ra lệnh điều xe nâng hàng và máy bay đặc biệt để đưa Shaari, lúc đó nặng 610 kg, đến thủ đô Riyadh chữa trị. 

Toàn bộ chi phí được Vua Abdullah chi trả. Do cơ thể quá lớn nên Shaari đã không thể tự đi lại và cũng không ra khỏi phòng ngủ của cậu suốt ba năm.

 


ay_116549121

Sau một thời gian điều trị Bác sĩ Aa'ed al-Qahtani, trưởng nhóm y tế giám sát việc chữa trị cho Shaari, cho biết anh giảm được 320 kg, sức khỏe của bệnh nhân đặc biệt này đang tiến triển đều đặn. Chức năng của tim và phổi đều được cải thiện, giảm viêm, cơ bắp bắt đầu hoạt động, giúp đôi chân của Shaari di chuyển.

 

Trước đó

Shaari tươi cười tại bệnh viện sau khi giảm được 320 kg. Ảnh: Sayidaty 

Và sau đó...Shaari tươi cười tại bệnh viện sau khi giảm được 320 kg. Ảnh: Sayidaty 

 

  Trong những bức ảnh mới được đăng đăng tải trên tạp chí Sayidaty, Shaari đang mỉm cười và giơ ngón tay ra dấu hiệu chiến thắng. Theo các bác sĩ, tinh thần của cậu rất tốt.

Bác sĩ Abdeljabbar al-Yaman, giám đốc bệnh viện Vua Fahd, gọi Shaari là "chàng trai cười". Hiện chưa rõ khi nào Shaari sẽ xuất viện. 

Cậu thanh niên đang trong độ tuổi 20 chưa bao giờ chính thức giữ danh hiệu người béo nhất thế giới. Tuy nhiên, đỉnh điểm cân nặng của Shaari vượt qua cả Manuel Uribe ở Mexico, người từng được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận năm 2006. Uribe nặng 560 kg vào thời điểm đó, nhưng hiện giờ đã giảm hàng trăm kg.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav