Hành khách đùa 'có bom', VietJet Air hoãn bay 3 giờ

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

 

 

Chuyến bay mang số hiệu VJ8571 chặng Hà Nội-Cam Ranh (Khánh Hòa) của hãng VietJet Air (VJA) dự kiến xuất phát lúc 6g50 sáng 12-6 đã phải hoãn 3 giờ do một hành khách phát ngôn bừa bãi, trực tiếp đe dọa an ninh hàng không VN.

Nam hành khách cư trú tại thị xã Sơn Tây (TP.Hà Nội).

Theo báo cáo của tổ bay chuyến bay mang số hiệu VJ8571 dự kiến xuất phát lúc 6g50 sáng 12-6, khi tiếp viên đang kiểm tra thẻ lên máy bay thì hành khách bất ngờ buông lời trêu chọc hàm ý trong hành lý xách tay của mình có bom. Tiếp viên đã yêu cầu hành khách nói lại nhưng người này vẫn cố ý nói hành lý mình có bom.

Sự việc được tiếp viên báo lại với cơ trưởng và tổ bay ngay lập tức báo với lực lượng chức năng cảng hàng không quốc tế Nội Bài, an ninh sân bay. Chuyến bay buộc phải hoãn, an ninh sân bay và công binh cô lập khu vực hành lý có thông tin bom.

Tuy nhiên khi kiểm tra toàn bộ hành lý trong đó có hành lý của nam hành khách dọa bom thì không có bom.

Hành khách đã bị Cảng vụ hàng không miền Bắc lập biên bản xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không chuyển lên Thanh tra Cục hàng không VN xử phạt với mức cao nhất 50 triệu đồng.

Ngoài ra, hành khách có thể còn bị từ chối vận chuyển có thời hạn hoặc không có thời hạn; buộc phải khắc phục hậu quả mà mình gây ra: chi phí rà phá bom mìn, chi phí cho hãng hàng không do ảnh hưởng các chuyến bay…

Theo đại diện VJA hơn 10g sáng nay chuyến bay mới có thể cất cánh đi Nha Trang, chậm hơn 3 giờ so với giờ bay dự kiến ban đầu.

Cục hàng không VN cho biết hành vi cung cấp thông tin sai có thể gây uy hiếp an toàn của máy bay sẽ bị phạt tiền, mức cao nhất là 50 triệu đồng. Ngoài ra, hành khách còn bị từ chối vận chuyển có thời hạn hoặc không có thời hạn; buộc phải khắc phục hậu quả mà mình gây ra. 

 
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav