Hoa mắt với ngoại hình kỳ lạ của loài bò sát giống giun, rắn và... rùa

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Ngoại hình của loài bò sát này là sự kết hợp đặc trưng giữa 3 loài: rắn, giun và rùa.
 

 

Nếu không được biết từ trước, có lẽ nhiều người sẽ nhầm lẫn thằn lằn chuột chũi Mexico là một con vật đột biến lai tạp giữa giun, rắn và... rùa.
 

Thằn lằn chuột chũi Mexico dành phần lớn thời gian để đào hang.
 
Với chiếc đầu giống loài rắn, hai chân trước ngắn và có móng vuốt giống loài rùa, phần thân có nhiều đốt giống loài giun, ngoại hình của thằn lằn chuột chũi Mexico thực sự khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi. Ngoại hình kỳ dị của loài động vật này khiến hầu hết nhiều người đều liên tưởng tới một con vật quái dị có phần đầu là rùa, còn thân sau là rắn lai giun.
 
Thằn lằn chuột chũi Mexico.
Được biết, loài động vật này không thực sự là thằn lằn nhưng lại có mối quan hệ mật thiết với loài rắn. Nó còn được biết đến với cái tên thông dụng khác là thằn lằn sâu 5 ngón.
 
Đây là một loài thuộc họ thằn lằn giun sinh sống chủ yếu ở khu vực Baja California, Mexico. Sở dĩ loài động vật này thường dành phần lớn thời gian để đào hang giống như loài chuột chũi nên chúng đã được đặt tên là thằn lằn chuột chũi.
 

Còn có tên gọi khác là thằn lằn sâu 5 ngón.
 
Hiện nay, thằn lằn chuột chũi Mexico được biết đến là một trong hai loài bò sát chỉ có hai chi trên chưa tuyệt chủng còn sót lại trên thế giới.
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav