In 3D giúp tái tạo hộp sọ lõm của người đàn ông sau tai nạn

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Các bác sĩ tại Trung Quốc sẽ tiến hành tái tạo phần hộp sọ bị lõm của một nông dân sau khi ông này ngã xuống từ tầng 3 của một tòa nhà.

 


 
Ông Hồ, 46 tuổi, sống tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, gặp phải chấn thương nặng khi rơi xuống từ tầng 3 của tòa nhà ông đang sống. Hộp sọ của người nông dân biến dạng, hóp lại khiến ông trông gần như mất một phần đầu.  
 Nhờ công nghệ in 3D, các bác sĩ hiện đang có kế hoạch tái tạo lại hộp sọ bằng một lớp lưới titan.


 

 Các bác sĩ sẽ cấy ghép lớp mô lưới đặc biệt dưới da và gắn nó với hộp sọ của ông Hồ. Nếu quá trình phẫu thuật thành công, lớp lưới sẽ giúp người đàn ông 46 tuổi quên đi cái đầu lõm.


 
Bác sĩ đang tính toán chi tiết từng phần trên đầu của ông Hồ trước khi tiến hành phẫu thuật cấy ghép. Tuần trước, các bác sĩ Trung Quốc cũng cấy ghép thành công một đốt sống nhân tạo sử dụng công nghệ in 3D cho một bệnh nhân ung thư 12 tuổi. Nó đã giúp cậu bé có thể đi lại như trước.
 

 

In 3D là một quy trình tạo nên các vật thể rắn 3 chiều từ một tập tin kĩ thuật số. Trong số rất nhiều ứng dụng của công nghệ này, các nhà nghiên cứu quan tâm đến việc nó có thể ứng dụng để cải thiện đời sống hay kéo dài tuổi thọ con người. Trong tương lai gần, cơ thể con người sẽ là một hệ thống với các bộ phận có thể thay thế.

 

Quà tặng YCN tổng hợp

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav