Khủng bố bằng mã tấu ở Trung Quốc, 28 người chết

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Sự việc xảy ra vào khoảng 21h20 (giờ địa phương) tại nhà ga Côn Minh ở tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc, AFP cho hay. Theo lời kể của nhân chứng, nhóm kẻ tấn công mặc đồ đen, bất ngờ xông vào nhà ga và đâm chém một cách bừa bãi.

Vụ tấn công đẫm máu làm 28 người thiệt mạng, 113 người bị thương. 5 kẻ tấn công bị cảnh sát bắn chết tại chỗ. Lực lượng an ninh đang truy lùng những tên còn lại. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi "nỗ lực hết mình" trong cuộc điều tra và những kẻ tấn công phải bị "trừng trị theo pháp luật".

Hình ảnh hiện trường đăng tải trên Sina Weibo cho thấy máu chảy trên sàn nhà ga, đám đông tập trung bên ngoài cùng với cảnh sát và nhiều xe cứu thương. Kênh truyền hình địa phương K6 cho biết những người bị thương đã được chuyển tới các bệnh viện trong thành phố.

"Tôi thấy một người tiến thẳng về phía mình với con dao dài, tôi bỏ chạy cùng với mọi người", Yang Haifei, một nạn nhân bị thương ở ngực và lưng, kể lại. "Nhiều người khác đổ gục xuống nền nhà". Một số người khác thoát khỏi vụ tấn công nhưng lại lạc mất người thân.

Nhà chức trách phong tỏa một vùng rộng quanh nhà ga. Cảnh sát đang lấy lời khai mọi người trong khu vực.

Xinhua dẫn lời nhà chức trách cho biết vụ tấn công là "một hành động khủng bố có tổ chức, được lên kế hoạch từ trước". Hiện chưa rõ ai là kẻ chủ mưu cũng như động cơ của vụ tấn công.

Ảnh nguồn: Reuters

Video nhà ga Côn Minh sau vụ tấn công khủng bố

 

Nguyễn Tâm (Video: China View)

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav