Kỷ lục thế giới về tốc độ gõ phím nhanh nhất bằng... mũi

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Một chàng trai 23 tuổi sống tại thành phố Hyderabad (Ấn Độ) đã phá vỡ kỷ lục về tốc độ gõ bàn phím máy tính… bằng mũi, khi hoàn thành một câu tiếng Anh có 97 ký tự, với thời gian 48,62 giây.
 
Khurshid Hussain, 23 tuổi, sống tại thành phố Hyderabad (Ấn Độ), hiện đang nắm giữ kỷ lục Guiness về khả năng gõ bàn phím máy tính nhanh nhất thế giới. Theo đó, Hussain đã gõ đầy đủ bảng chữ cái (từ A đến Z) trên bàn phím máy tính trong thời gian chỉ 3,43 giây.
 
Tuy nhiên, kỷ lục Hussain lập được trước đó khi anh gõ bàn phím bằng tay, và mới đây, Hussain lại lập nên một kỷ lục tương tự, nhưng lần này sử dụng chiếc mũi của mình.
 
Khurshid Hussain đang sử dụng mũi của mình để phá vỡ kỷ lục thế giới
Khurshid Hussain đang sử dụng mũi của mình để phá vỡ kỷ lục thế giới
 
Theo đó, Hussain đã phá vỡ kỷ lục Guiness về tốc độ gõ bàn phím máy tính bằng mũi. Trong khoảng thời gian 47,44 giây, Hussain đã gõ hoàn tất câu tiếng Anh với nội dung: “Guinness World Records have challenged me to type this sentence using my nose in the fastest time” (Tạm dịch: Kỷ lục Guiness Thế giới đã thách thức tôi gõ câu này bằng mũi của mình trong thời gian nhanh nhất).
 
Kỷ lục trước đó thuộc về Neeta, một công dân Ấn Độ khác, lập được năm 2008 khi người này cũng đã gõ câu tương tự như Hussain đã gõ ở trên bằng mũi, nhưng phải mất đến 1 phút 33 giây.
 
“Nếu muốn lập kỷ lục thế giới, mỗi mili-giây đều rất đáng giá”, Hussain cho biết sau màn lập kỷ lục của mình. “Lần này tôi đã gõ phím trong khi nhắm một mắt, giúp dễ dàng hơn trong việc xác định vị trí các phím. Đây là lần thứ 2 tôi phá vỡ kỷ lục. Đầu tháng trước, trong một lần tập luyện, tôi đã hoàn tất trong khoảng thời gian 53,44 giây”.
 
Hiện tại tổ chức sách kỷ lục Guiness đang tiến hành xác nhận kỷ lục của Hussain và phải mất khoảng 4 tháng để hoàn tất xác minh và trao chứng nhận Kỷ lục Thế giới cho anh. Trong khoảng thời gian chờ đợi, rất có thể Hussain sẽ tiếp tục tập luyện để phá vỡ chính kỷ lục mà mình vừa lập nên.
 
Video màn lập kỷ lục của Hussain:
 

 
 
T.Thủy
Theo Time of India
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav