Lao công Trung Quốc giàu sụ, lái "xế" xịn đi làm

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Sự giàu có của những lao công ở thành phố Quý Dương (tỉnh Quý Châu, Trung Quốc) phần lớn xuất phát từ việc bán đất nông nghiệp.

Có khoảng 800 trong số 1.000 công nhân vệ sinh ở thành phố Quý Dương, là "những nông dân mất đất". Hầu hết trong số họ đã thoát kiếp nghèo và có "của ăn của để". Thậm chí, nhiều người còn giàu sụ nhờ tiền bồi thường đất. Khoảng 200 nhân viên trong số này đi làm bằng ôtô riêng.

Điển hình, cô Li Yuanli, 41 tuổi, có thâm niên là công nhân dọn vệ sinh 8 năm qua ngày ngày đều đi làm bằng xe hơi riêng. Trong ảnh, cô Li cầm chổi và hót rác đứng ngay trước mũi "xế xịn" của mình.

Tương tự, ông Zhai Yongzhong, 46 tuổi, cứ 6h30 sáng lại đánh xe hơi đi làm, bắt đầu công việc làm sạch đường phố quen thuộc. Số tiền lương mỗi tháng người lao công giàu có và hạnh phúc ấy mỗi tháng kiếm được chỉ khoảng 326 USD. Trong ảnh, Zhai đỗ chiếc BMW của mình cạnh xe dọn vệ sinh.

Trong ảnh, ông Zhai đứng trước chiếc xe dọn vệ sinh cáu bẩn, bốc mùi bên cạnh chiếc xế xịn. Sau khi gia đình không còn đất nông nghiệp, ông từng làm bảo vệ 6 năm. Cách đây 3 năm, người đàn ông này chuyển sang làm tài xế xe vệ sinh. Ông tâm sự: "Dù giờ đã có tiền, tôi cũng không thể ăn không ngồi rồi ở nhà. Nhiều người trong làng tôi không biết sử dụng tiền đền bù đất một cách hợp lý đã nướng hết vào cờ bạc.

Là một trong những công nhân lao công lâu năm nhất, cô Zhou Youfen, 47 tuổi, có 11 năm gắn bó với nghề. Hàng sáng, cô Zhou đều lái ô tô riêng mang theo chổi quét đường tới nơi làm việc.

Nữ lao công Wang Demin, 55 tuổi, quét đường ngay cạnh chiếc xe hơi đắt tiền. Cô đã lái xe đi làm 10 năm nay.

Kang Mingxiu, 47 tuổi, dọn dẹp vệ sinh bên cạnh chiếc xế xịn màu đỏ thời trang và sang trọng của mình.

Đội công nhân lao công giàu sụ chụp ảnh tập thể trước xế hộp xin

 

Tổng hợp

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav