Muốn con hay chữ thì yêu lấy cô!

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Xung quanh chuyện các ông bố trẻ thường xuyên phải đưa con đến trường, thường xuyên phải tiếp xúc với các cô giáo, có rất nhiều điều thú vị, và có cả những câu chuyện lãng mạn như phim Hàn Quốc. 

Mới rồi, ông anh có giật một cái status trên facebook: “Hôm nay đưa thằng Tí đến trường, ôi, hóa ra cô chủ nhiệm của con xinh quá, thôi từ giờ nhất định phải thường xuyên đưa đón cu Tí thôi”. Status của anh lập tức nhận được vô số like lẫn còm-men, toàn của mấy anh em cùng chung cảnh ngộ là bố trẻ cả. 

Thấy thỉnh thoảng lại có những tít báo kiểu “Phát sốt thì thầy đẹp trai như diễn viên Hàn Quốc”, “Cô giáo hot-girl của trường X”, thậm chí thời đại facebook, mấy đứa học sinh 9x còn có cả những “Hội phát cuồng vì cô giáo…”, mấy “ông bà già” 8x, 9x cũng bàn tán sôi nổi.

Nào là ngày xưa chưa có facebook, chưa có phong trào chụp ảnh như bây giờ, chứ cô giáo dạy Văn ngày cấp 2 của bọn tớ nhé, xinh như Hoa hậu, mà mấy cô Hoa hậu bây giờ làm sao xinh bằng. Nào là ngày xưa thầy dạy Toán của bọn tớ rõ trẻ, rõ đẹp trai nhé. Người Việt ta vốn có truyền thống tôn sư trọng đạo, và việc yêu mến thầy cô, thần tượng thầy cô theo những cách rất hồn nhiên trong sáng của tuổi học trò, đó là những tình cảm đẹp, và sau đó đều trở thành những kỉ niệm, những kí ức đẹp của một thời.

Muốn con hay chữ thì yêu lấy cô! - 1
Tôi đã được chứng kiến 2 câu chuyện “Muốn con hay chữ thì yêu lấy…cô” rất thú vị, lãng mạn chẳng kém phim Hàn. (ảnh minh họa)

Còn với những ông bố trẻ đưa con đến trường, thì có nhiều những câu chuyện hay ho thú vị. Bây giờ, cứ cho con đi mẫu giáo thôi là bao giờ phụ huynh cũng có ngay số di động của cô giáo, thuận lợi cho việc liên lạc giữa phụ huynh học sinh và nhà trường, giữa phụ huynh học sinh và cô giáo chứ không chỉ còn chăm chăm có cái cầu nối là quyển số liên lạc ngày xưa. Thậm chí, ông phụ huynh 8x đời đầu và cô giáo 8x đời cuối còn có cả facebook của nhau, phụ huynh chúc mừng 20-11 cô giáo bằng còm-men facebook. 

Tôi đã được chứng kiến 2 câu chuyện “Muốn con hay chữ thì yêu lấy…cô” rất thú vị, lãng mạn chẳng kém phim Hàn. 

Ông anh tôi, cao to, đẹp trai, phong độ, đang giữ chức trưởng phòng, quản lý vài dự án. Vợ đẹp, con khôn, 1 trai 1 gái, anh rất được anh em nể trọng về mọi mặt, từ năng lực chuyên môn, bản lĩnh, đến việc anh luôn là một người chồng một người cha đích thực, một con người của gia đình. Trước khi yêu chị, lấy chị, thì anh cũng có một mối tình khá đẹp thời sinh viên. Sau đó, vì nhiều lí do, anh và người yêu cũ chẳng còn liên lạc gì với nhau nữa.

Một ngày tháng 9 mùa thu nắng đẹp, anh đưa thằng cu lớn năm nay 6 tuổi vào lớp 1. Buổi đi họp phụ huynh đầu năm cho con, vừa vào đến lớp, cả anh và cô giáo chủ nhiệm của con anh vừa nhìn thấy nhau là “đứng hình” luôn. Cô giáo chủ nhiệm của thằng cu, chẳng thể ngờ được, đúng là trái đất tròn và Hà Nội bé tí, lại chính là người yêu cũ của anh. Cô giáo sau phút bối rối thì cũng điều hành buổi họp phụ huynh bình thường, còn anh, ngồi bên dưới, nhìn cô, và hồi tưởng lại những kỉ niệm đẹp ngày xưa. Cuối buổi thì anh cũng lưu lại số điện thoại của cô giáo. 

Anh giờ đã là bố trẻ, còn cô giáo cũng đã lập gia đình và có con, ổn định sự nghiệp. Mấy lần anh cũng gọi điện cho cô hỏi về tình hình học tập của “cháu nhà tôi”, còn cô cũng nhắn tin cho anh trao đổi việc hôm nay nghỉ học, ngày mai nhà trường có chương trình gì cho các em. Và rút cuộc, anh và cô giáo chủ nhiệm của con – người yêu cũ ngày xưa lại nối lại liên lạc, hai người lại làm bạn với nhau. 

Còn ông anh thứ 2, vốn là một nghệ sĩ nhiếp ảnh cũng có tiếng. Vợ chồng li dị, một mình anh gà trống nuôi con. Anh vẫn trẻ, rất phong độ, lại điềm đạm, dễ gần và rất cởi mở. Anh em bạn bè vẫn thường bảo thôi thì anh cũng phải kiếm lấy một cô nào đi, chứ anh còn trẻ thế này, sống cô đơn thì cũng hơi buồn, sau này con cái khôn lớn trưởng thành thì cũng cần phải có “bà chăm ông” chứ, mà anh chỉ cười vui lắc đầu.

Muốn con hay chữ thì yêu lấy cô! - 2
Ai cũng hồi hộp chờ đợi, nhưng rồi cũng vì những ngại ngần, hai người đã không đến được với nhau, mà chỉ là bạn. (ảnh minh họa)

Thế rồi anh được bầu làm Hội trưởng hội phụ huynh của trường, nên thường xuyên phải gặp các cô giáo. Trong số các cô giáo ở trường anh học thì cũng có một cô cũng có tuổi rồi mà chưa lập gia đình. Mọi người cũng có ý ghén ghép 2 người lại với nhau nên việc gì của trường cũng giao cho cô làm việc trao đổi trực tiếp với ông hội trưởng hội phụ huynh. Hai người cũng có đôi chút cảm mến nhau, rồi thì anh cũng có một vài lần hẹn hò café với cô giáo để… trao đổi chuyện của các cháu. 

Ai cũng hồi hộp chờ đợi, nhưng rồi cũng vì những ngại ngần, hai người đã không đến được với nhau, mà chỉ là bạn. Cô giáo thỉnh thoảng vẫn nhắn tin chia sẻ động viên anh. 

Bây giờ thời đại công nghệ, để các bậc cha mẹ yên tâm hơn thì lớp mẫu giáo lắp cả camera, cha mẹ đi làm muốn biết con mình thế nào để yên tâm hơn, thì cứ vào web rồi xem “live” lớp học của con. Ở cơ quan tôi, cứ buổi trưa nghỉ, cơm trưa văn phòng xong là lại có vài ông bố bà mẹ mở laptop xem cảnh lớp học của con mình. Có ông bố buổi trưa mở web ra xem thấy ông giời con quí tử nhà mình ngủ không chịu ngủ, đứng giữa lớp gào ngoạc cả mồm ra, bắt nạt cả những bạn khác. 

Hỏi một anh bạn đồng nghiệp sao chăm xem hình con thế, thì anh bạn cười tinh quái tí bảo: “Một là xem xem cháu nó thế nào, hai là cô giáo của con xinh quá, thôi thì cũng giấu vợ, ngắm trộm cô giáo của con tí”.

Chả biết có phải cô giáo xinh tươi quá không, ông này rất chăm đến trường đón con. Cứ 5 giờ chiều là “tớ về đây, đi đón thằng cu cái không tắc đường”, đi ra thang máy vẫn tươi cười hát vang “cô thương bé vì có ba đón về…”, đến chịu ông này. 

Những ngày 8/3, 20/10, sau khi xong “nghĩa vụ” với chị em cơ quan thì mấy ông bố trẻ lại hồ hởi: “Chiều nay về đưa con đến tặng hoa cô giáo”. Ngày 20/11, mấy ông này cũng hăng hái lắm “Tối nay lại được đến thăm cô rồi”, chả hiểu là ông con đến thăm cô, hay là chính ông bố đến thăm cô đây. 

Cha ông ta có câu “muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”, nhưng với những ông bố trẻ này, muốn con hay chữ thì yêu lấy… cô mới đúng. Yêu lấy cô ở đây, vẫn đúng theo nghĩa “tôn sư trọng đạo” truyền thống, nhưng bây giờ, thầy cô cũng trẻ, phụ huynh cũng trẻ, nên rất dễ để trao đổi chuyện học hành của các con theo một “phong cách mới” tươi trẻ và “vui” hơn xưa nhiều.

Theo Eva

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav