Nam sinh bị đuổi học vì úp bánh kem vào mặt giáo viên và đăng lên Facebook

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

 

Hiện thời điểm này là lúc mà các học sinh ở Mỹ đang chuẩn bị kết thúc năm học của mình. Cũng vào mùa chia tay này, học sinh có một thói quen, thậm chí có thể nói là truyền thống đó là sẽ thực hiện những trò đùa, trêu ghẹo nhau trong ngày bế giảng. 

 
Không khác gì bạn bè của mình, cậu học sinh có tên Jacob Dowdle (18 tuổi), đến từ trường Altrincham Grammar cũng đã bày ra một trò chơi "ném bánh kem", nhằm "trả thù" những người bạn trong lớp và trêu chọc một chút với các giáo viên. 
 
Trong số các giáo viên, cô giáo Laura Barratt, 54 tuổi đã bị Jacob úp cả 1 đĩa bánh kem vào mặt trước sự chứng kiến của một nhóm bạn học.
 
Chân dung cậu học sinh Jacob Dowdle 
 
 
Đoạn clip ghi lại trò đùa của Jacob.
 

Jacob đã úp cả đĩa bánh vào mặt giáo viên rồi bỏ vào bên trong.
 
Tuy nhiên, trò đùa tưởng như vô hại này của Jacob đã khiến cô Laura và nhà trường vô cùng nổi giận. Ngay lúc đó, nhà trường đã thông báo với cảnh sát đến làm việc với Jacob. Một viên cảnh sát đã cảnh báo với Jacob về hành động này và sau đó, cậu đã lên tiếng xin lỗi cô Laura.
 
Nhưng sự việc chưa dừng lại. Cách đó không lâu, Jacob đã cho đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh tượng đó lên trang Facebook của mình, khiến cô Laura và nhà trường càng trở nên tức giận và căng thẳng hơn. Cuối cùng, cậu đã bị buộc phải rời khỏi trường và chỉ được phép quay lại thi tiếp bài kiểm tra A-level vào kỳ sau.
 
Trước hình phạt bất ngờ này, Jacob vô cùng lo lắng cho con đường bước vào trường đại học và nghề nghiệp tương lai sau này của mình, nên cậu đã làm một tờ đơn kiến nghị xin phép được quay về trường. 
 
Được biết, vụ việc này của Jacob đã gây xôn xao dư luận tại đây, thậm chí diễn viên hài nổi tiếng Jason Manford cũng đã dẫn đầu chiến dịch ủng hộ, kêu gọi mọi người ký tên để Jacob được quay về trường. Hiện chiến dịch đã có được hơn 750 chữ ký.
 

Trường 
Altrincham Grammar nơi Jabob đang theo học.


 
Jacob chia sẻ về vụ việc của mình rằng: "Trong những ngày cuối cùng ở lại trường - thời điểm mà các học sinh đều có một truyền thống là chọc ghẹo những giáo viên - tôi đã thực hiện trò chơi đó với chiếc bánh của mình, nhưng tất cả chỉ là một trò đùa mà thôi. 
 
Các giáo viên khác đã là nạn nhân của trò đùa ấy suốt cả ngày hôm đó, vì vậy tôi mới thực hiện trò đùa tương tự ấy với cô Laura. Nhưng nhà trường đã đối xử với một "trò đùa hết sức bình thường" đó bằng cách gọi cảnh sát".
 
Jacob còn cho biết thêm, trong suốt ngày hôm đó, nhiều học sinh khác còn thực hiện những trò táo bạo hơn như ném những quả bóng nước vào người giáo viên rồi khiến chúng nổ tung. Nhưng những giáo viên ấy không hề phàn nàn, đồng thời những học sinh đó lại không bị trừng phạt. 
 
 
Phát biểu trên báo chí, Jacob khẳng định: "Phản ứng lần này của các giáo viên và nhà trường là hơi thái quá". Cậu còn phán đoán: "Có thể cô ấy không phải là một người bạn của tôi, và cô ấy không hề có tính hài hước. Nếu đó là một học trò khác mà cô ấy thích, thì có lẽ phản ứng của cô đã khác".
 
Trả lời lại những điều đó, thầy giáo Tim Gartside cho biết: "Cũng giống như nhiều trường học khác, chúng tôi muốn đánh dấu những ngày cuối cấp thật đáng nhớ. Chúng tôi muốn đó là những trò đùa thông minh, có chừng mực, chứ không phải là những trò đùa thái quá như vậy.
 
Hành vi của Jacob thật sự không phải là một trò đùa. Cái tát vào mặt giáo viên của Jacob là sự tấn công có kế hoạch. Và nhà trường sẽ luôn giữ vững lập trường của mình để chống lại những học sinh có hành vi tấn công giáo viên".
 
(Nguồn: Theo Dailymail)
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav