Nam thanh niên khoe ảnh giết gấu lên mạng

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Ngày 11/12, chủ nhân của trang mạng cá nhân có tên “Khói thuốc…” viết lời chia sẻ: “Nào nào. Gấu đây không phải kiếm nữa nhé”. Kèm theo đó là bức ảnh nam thanh niên này tạo dáng bên gấu đã bị giết, phía dưới máu chảy lênh láng.Hình ảnh phản cảm được khoe lên mạng xã hội.


Điều đáng chú ý, thanh niên này không chỉ đăng tải hình ảnh mà còn tag (đánh dấu) 25 người khác nhằm mục đích… khoe khoang trên mạng. Nhiều người tỏ ra bất ngờ, phản đối hành động này, nhiều người khác lại đồng tình, trao đổi mua bán mật gấu, thịt gấu công khai.

Không chỉ khoe ảnh gấu đã bị giết, thanh niên còn trả lời bình luận của bạn bè: “Gấu được bắt ở rừng chứ ở đâu”, “Vừa ăn xong ngon quá”, “Không xịn không lấy tiền”...

Ngay sau đó, thanh niên này tiếp tục đăng tải hình ảnh 4 chiếc răng gấu với mục đích trao đổi mua bán.

Mặc dù đã có nhiều bạn bè nhắc nhở trên mạng xã hội rằng hành vi này trái pháp luật, có thể bị bắt nhưng thanh niên này vẫn không thể hiện sự quan tâm.Thanh niên này đối thoại cùng bạn bè về việc mua bán gấu đã bị giết.


Việc công khai những bức ảnh cá thể gấu quý hiếm bị giết, nhằm mục đích trao đổi, mua bán, khoe thành tích này đáng lên án. Rất nhiều người mong mỏi tìm ra nhóm giết gấu để pháp luật trừng trị.

Bạn Lê Nguyên bình luận: “Tôi rùng mình trước cảnh anh ta khoe dáng phản cảm bên chú gấu đã chết như là khoe chiến công cùng bạn bè”.

Thành viên Xế Tihon viết: “Gấu là một loại động vật quý hiếm của nước ta, thế nhưng đang từng ngày bị đẩy đến sát sự tuyệt chủng. Đây là một thú vui bệnh hoạn hay một hành động dã man?".

Độc giả Minh Tâm băn khoăn: “Điều tôi quan tâm là anh ta chỉ chụp ảnh tạo dáng phản cảm hay đã trực tiếp giết chú gấu này. Nếu đó là hành vi giết gấu thật sự thì cần phải đến pháp luật để quy tội, xử lý nghiêm khắc”.Tiếp tục tung ảnh răng gấu.


Trước đó, tháng 7/2012, đã có trường hợp 3 đối tượng trực tiếp giết vọoc đưa lên mạng xã hội, bị phạt tù vào đầu năm 2013. Hành vi này đã vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Chia sẻ bức xúc về việc này, đại diện Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cung cấp thông tin: "Gấu thuộc nhóm động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm được bảo vệ ở mức cao nhất của pháp luật Việt Nam – Nhóm IB của Nghị định 32/2006/NĐ-CP của Chính phủ. Vi phạm liên quan tới gấu có thể bị xử lý hình sự, mức cao nhất là 7 năm tù và/hoặc 500 triệu đồng".
 

Theo Tri thức
 
 
Ngày 11/12, chủ nhân của trang mạng cá nhân có tên “Khói thuốc…” viết lời chia sẻ: “Nào nào. Gấu đây không phải kiếm nữa nhé”. Kèm theo đó là bức ảnh nam thanh niên này tạo dáng bên gấu đã bị giết, phía dưới máu chảy lênh láng. Hình ảnh phản cảm được khoe lên mạng xã hội. Điều đáng chú ý, thanh niên này không chỉ đăng tải hình ảnh mà còn tag (đánh dấu) 25 người khác nhằm mục đích… khoe khoang trên mạng. Nhiều người tỏ ra bất ngờ, phản đối hành động này, nhiều người khác lại đồng tình, trao đổi mua bán mật gấu, thịt gấu công khai. Không chỉ khoe ảnh gấu đã bị giết, thanh niên còn trả lời bình luận của bạn bè: “Gấu được bắt ở rừng chứ ở đâu”, “Vừa ăn xong ngon quá”, “Không xịn không lấy tiền”... Ngay sau đó, thanh niên này tiếp tục đăng tải hình ảnh 4 chiếc răng gấu với mục đích trao đổi mua bán. Mặc dù đã có nhiều bạn bè nhắc nhở trên mạng xã hội rằng hành vi này trái pháp luật, có thể bị bắt nhưng thanh niên này vẫn không thể hiện sự quan tâm. Thanh niên này đối thoại cùng bạn bè về việc mua bán gấu đã bị giết. Việc công khai những bức ảnh cá thể gấu quý hiếm bị giết, nhằm mục đích trao đổi, mua bán, khoe thành tích này đáng lên án. Rất nhiều người mong mỏi tìm ra nhóm giết gấu để pháp luật trừng trị. Bạn Lê Nguyên bình luận: “Tôi rùng mình trước cảnh anh ta khoe dáng phản cảm bên chú gấu đã chết như là khoe chiến công cùng bạn bè”. Thành viên Xế Tihon viết: “Gấu là một loại động vật quý hiếm của nước ta, thế nhưng đang từng ngày bị đẩy đến sát sự tuyệt chủng. Đây là một thú vui bệnh hoạn hay một hành động dã man?". Độc giả Minh Tâm băn khoăn: “Điều tôi quan tâm là anh ta chỉ chụp ảnh tạo dáng phản cảm hay đã trực tiếp giết chú gấu này. Nếu đó là hành vi giết gấu thật sự thì cần phải đến pháp luật để quy tội, xử lý nghiêm khắc”. Tiếp tục tung ảnh răng gấu. Trước đó, tháng 7/2012, đã có trường hợp 3 đối tượng trực tiếp giết vọoc đưa lên mạng xã hội, bị phạt tù vào đầu năm 2013. Hành vi này đã vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ. Chia sẻ bức xúc về việc này, đại diện Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cung cấp thông tin: "Gấu thuộc nhóm động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm được bảo vệ ở mức cao nhất của pháp luật Việt Nam – Nhóm IB của Nghị định 32/2006/NĐ-CP của Chính phủ. Vi phạm liên quan tới gấu có thể bị xử lý hình sự, mức cao nhất là 7 năm tù và/hoặc 500 triệu đồng".

Bài viết: http://news.zing.vn/Nam-thanh-nien-khoe-anh-giet-gau-len-mang-post377013.html#category

Nguồn Zing News

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav