Nàng tiên cá xinh đẹp ở thủy cung lớn nhất Việt Nam

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Hai trong số năm nàng tiên cá ở thủy cung, Thúy Hằng là vận động viên bơi lội của Bộ Công an, Phương Anh hiện học năm thứ 3 trường Ngoại giao.

Tại thủy cung lớn nhất thủ đô khai trương ngày 24/12/2013, khán giả ngỡ ngàng khi thấy sự xuất hiện của "người cá" tung tăng bơi lội. Đó là các cô gái trẻ, là sinh viên hoặc vừa tốt nghiệp đại học có nhu cầu làm thêm mỗi buổi.
Trong ảnh là Phạm Cẩm Vân (sinh năm 1992), người chuyên đóng vai nàng tiên cá trên cạn. Cô gái người Kiến Xương, Thái Bình này được tuyển vào làm nàng tiên cá mỗi ngày từ 10-30 phút cho khách chụp ảnh, tùy theo đông hay vắng. Vân từng là sinh viên đại học Thủy Lợi, bơi tốt, nhưng nhiệm vụ của Vân là ngồi trên ghế sò ngay khu vực cửa ra của thủy cung.
Các nàng tiên cá chính là Nguyễn Phương Anh (trái) và Ngô Thúy Hằng. Cả hai đều là sinh viên đại học. Bên cạnh việc học tại đại học Thủy lợi, Thúy Hằng còn là vận động viên bơi chuyên nghiệp của CLB Bộ Công an, Phương Anh là sinh viên học viện Ngoại giao năm thứ 3.
Mỗi buổi, hai nàng tiên cá chỉ biểu diễn khoảng 15 phút, có giờ cố định. Ngày thường vào lúc 11h và 15h30, thứ bảy, chủ nhật tăng cường thành 4 ca bơi.
Để được tuyển chọn vào làm công việc này, tất cả đều phải có chiều cao 1,6m trở lên. Riêng Thúy Hằng (vàng) cao 1,73m. Hằng kể cô vốn là người bơi rất giỏi, nhưng khi làm quen với công việc này vẫn phải tập lặn, giữ hơi và làm quen với cá trong bể.
Các cô gái còn phải tự tập luyện cùng nhau ở bể bơi bên ngoài mất một tuần. Những động tác uốn dẻo mềm mại là do các nàng tiên cá tự sáng tạo ra.
Trước đó cả hai đã thành thạo các động tác uốn sóng bướm.
Phương Anh tiết lộ, cô mới làm công việc này được gần một tháng nhưng đã cảm thấy rất yêu nghề, đặc biệt là việc ngắm cá như được bơi dưới đại dương.
Quá trình tiếp cận nước không khó khăn như nàng tiên cá trên cạn. Sau khi mặc bộ đuôi cá vào người ngay ở lối xuống có bậc thang và thành bể, Hằng và Phương Anh có thể ngồi nhảy xuống mà không cần các thợ lặn hỗ trợ.
Khách xem các cô gái bơi lặn phía dưới mặt nước không hiểu vì sao lại có thể nín thở lâu được như vậy vẫn biểu diễn thuần thục. Tuy nhiên, các nàng tiên cá tiết lộ, trong quá trình bơi, mỗi lần phi thân từ đầu bể đến cuối bể là có thể ngoi lên mặt nước tranh thủ thở rồi lại chìm xuống.
Trong quá trình biểu diễn, hai nàng tiên cá đều biết cách giao lưu với người xem, đặc biệt là trẻ em qua ô kính sau mỗi tràng pháo tay tán thưởng.
Nàng tiên cá Thúy Hằng trong trang phục đời thường. Cô gái sinh năm 1991 tiết lộ, muốn tìm người bơi giỏi cứ vào trường đại học Thủy Lợi. "Sinh viên trường này muốn tốt nghiệp trước hết phải biết bơi", Hằng nói.
Hằng và Phương Anh trong buổi trao đổi với phóng viên Zing.vn chiều gần Tết Giáp Ngọ.
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav