Người phụ nữ 'mặt quỷ' tại Indonesia

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Do hàng nghìn mụn bao trùm cơ thể bởi bệnh u xơ thần kinh, một phụ nữ tại Indonesia phải ra khỏi làng và không được phép nuôi các con.

Sarotin - một phụ nữ 46 tuổi ở làng Bandung, tỉnh Tây Java, Indonesia - mắc bệnh u xơ thần kinh khiến các khối u mọc khắp cơ thể bà. Người mẹ của 4 đứa con chống chọi với căn bệnh quái ác trong ba năm qua. Một khối u lớn che một nửa khuôn mặt của Sarotin, chèn cả một mắt của bà.

Hàng nghìn khối u mọc khắp cơ thể bà Sarotin. Ảnh: Daily Mail

Do ngoại hình của Sarotin trở nên quá đáng sợ, người chồng đã đuổi bà ra khỏi nhà và cấm bà tới gần các con. Những người trong làng cũng xua đuổi Sarotin. Người phụ nữ đáng thương phải tới thành phố Đông Jakarta để sống, Daily Mail đưa tin.

Tháng trước Slamet, một người đàn ông ở Đông Java, Indonesia và mắc bệnh giống Sarotin đã cầu cứu cộng đồng sau khi anh mất khả năng nhìn vì sự xâm lấn của các khối u. Các khối u bắt đầu mọc tràn lan trên cơ thể Slamet sau khi anh cắt một khối u ở hông vào năm 1991.

U xơ thần kinh hay u sợi thần kinh (Neurofibromatosis) là một hội chứng di truyền trội. Biểu hiện của bệnh là sự thay đổi của hệ thống thần kinh, xương và da. Nó tạo nên những khối u trung bì nhiều kích cỡ từ đầu ghim đến rất to, tạo thành khối lủng lẳng làm biến dạng hình thể. Nhiều u nhỏ mềm có hình dạng dạng giống khuyết áo.

Căn bệnh khiến ngoại hình của nạn nhân trở nên đáng sợ và có thể gây ra chứng đần độn, cường tuyến cận giáp phù niêm, u tế bào ưa crôm, dậy thì sớm. Nó cũng có thể khiến xương mòn, ưỡn cột sống, gù, khớp giả, nứt đốt sống, gãy xương không do chấn thương. Bệnh mang tính di truyền và không lây.

Sarotin phải rời khỏi làng để tới thành phố Đông Jakarta. Ảnh: Daily Mail

Không chỉ tạo ra khối u ở ngoài cơ thể, u xơ thần kinh còn gây nên những khối u ở vị trí khác như u thị giác, u tiền đình. Bệnh thường xuất hiện sau tuổi dậy thì với những đốm nâu ở da, khối u dạng nốt dưới da.

Nhiều người thừa hưởng bệnh u xơ thần kinh từ cha, mẹ. Song tới 50% nạn nhân mắc bệnh do một đột biến gene từ khi họ còn là bào thai.

Sarotin - một phụ nữ 46 tuổi ở làng Bandung, tỉnh Tây Java, Indonesia - mắc bệnh u xơ thần kinh khiến các khối u mọc khắp cơ thể bà. Người mẹ của 4 đứa con chống chọi với căn bệnh quái ác trong ba năm qua. Một khối u lớn che một nửa khuôn mặt của Sarotin, chèn cả một mắt của bà. Hàng nghìn khối u mọc khắp cơ thể bà Sarotin. Ảnh: Daily Mail Do ngoại hình của Sarotin trở nên quá đáng sợ, người chồng đã đuổi bà ra khỏi nhà và cấm bà tới gần các con. Những người trong làng cũng xua đuổi Sarotin. Người phụ nữ đáng thương phải tới thành phố Đông Jakarta để sống, Daily Mail đưa tin. Tháng trước Slamet, một người đàn ông ở Đông Java, Indonesia và mắc bệnh giống Sarotin đã cầu cứu cộng đồng sau khi anh mất khả năng nhìn vì sự xâm lấn của các khối u. Các khối u bắt đầu mọc tràn lan trên cơ thể Slamet sau khi anh cắt một khối u ở hông vào năm 1991. U xơ thần kinh hay u sợi thần kinh (Neurofibromatosis) là một hội chứng di truyền trội. Biểu hiện của bệnh là sự thay đổi của hệ thống thần kinh, xương và da. Nó tạo nên những khối u trung bì nhiều kích cỡ từ đầu ghim đến rất to, tạo thành khối lủng lẳng làm biến dạng hình thể. Nhiều u nhỏ mềm có hình dạng dạng giống khuyết áo. Căn bệnh khiến ngoại hình của nạn nhân trở nên đáng sợ và có thể gây ra chứng đần độn, cường tuyến cận giáp phù niêm, u tế bào ưa crôm, dậy thì sớm. Nó cũng có thể khiến xương mòn, ưỡn cột sống, gù, khớp giả, nứt đốt sống, gãy xương không do chấn thương. Bệnh mang tính di truyền và không lây. Sarotin phải rời khỏi làng để tới thành phố Đông Jakarta. Ảnh: Daily Mail Không chỉ tạo ra khối u ở ngoài cơ thể, u xơ thần kinh còn gây nên những khối u ở vị trí khác như u thị giác, u tiền đình. Bệnh thường xuất hiện sau tuổi dậy thì với những đốm nâu ở da, khối u dạng nốt dưới da. Nhiều người thừa hưởng bệnh u xơ thần kinh từ cha, mẹ. Song tới 50% nạn nhân mắc bệnh do một đột biến gene từ khi họ còn là bào thai.

Bài viết: http://news.zing.vn/Nguoi-phu-nu-mat-quy-tai-Indonesia-post389929.html#category

Nguồn Zing News
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav