Những cái Tết lạ trên khắp thế giới

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
1. Tết động vật

Tại Thái Lan, ngày 10/12 hàng năm là ngày Tết voi, vào ngày này họ sẽ tuyển chọn voi để dự đại hội thể thao. Còn ở Ấn Độ, người ta dành 1 ngày Tết vào tháng 8 cho những con rắn, vì họ coi đây là một con vật linh thiêng.


Voi là hình ảnh quen thuộc ở Thái Lan.

Những người Australia lại tổ chức Tết cừu vào ngày 14/8, họ sẽ nói lời chúc mừng với đàn cừu rồi lùa chúng ra đồng cỏ. Sudan thì lại có Tết cho lừa vào tháng 4, vào thời điểm này lừa sẽ được trang điểm, đưa đi chơi…
 

Chó cũng được có Tết ở Canada.

Nước Pháp thì có ngày Tết cho những chú heo vào ngày 21/7, vào ngày này mọi người sẽ bắt chước những động tác của những chú heo. Ngoài ra ở Canada có Tết chó vào tháng 2.

2. Tết người cao tuổi

Ở một số nước trên thế giới có những lễ Tết dành riêng cho người cao tuổi. Tại Nhật Bản, ngày 15/9 hàng năm là ngày Tết kính lão. Trong ngày này, những người cao tuổi sẽ ăn mặc trịnh trọng để nhận lời chúc của gia đình, bạn bè. Còn ở Hàn Quốc thì ngày 8/5 hàng năm là ngày Tết kính lão cho những người trên 70 tuổi. 
 

Trên thế giới có rất nhiều ngày Tết dành cho người cao tuổi.

Ở Hồng Kông, thàng 12 là tháng tổ chức Tết vũ đạo cho người cao tuổi. Ở Hy Lạp thì cũng có Tết cho người già và họ tổ chức rất nhiều cuộc thi thú vị cho những người ở độ tuổi này.

3. Tết đèn

Tại đất nước Myanmar, Tết đèn được tổ chức từ ngày 14 đến ngafy 16 tháng 7 theo lịch Myanmar. Trong dịp này mọi người đều trang trí nhà mình với các loại đèn. Ở Isarel, cả gia đình sẽ thắp chung 1 ngọn nến, 7 đêm tiếp theo mỗi gia đình lại thắp thêm 1 ngọn.
 

4. Tết hoa quả

Ở Nhật Bản, từ ngày 15/3 đến 15/4 cho hoa Anh đào, vì đây là quốc hoa của nước này. Vào ngày Tết này người ta thường tụ tập ngắm hoa, uống rượu, hát hò, nhảy múa. Còn ở Hungary có Tết nho, người ta trang trí khắp nơi và treo tấm biển đề “Thần Rượu”, nhằm mong muốn một mùa nho bội thu. Columbia là nước có nhiều Tết hoa quả nhất, trong đó có các cái Tết như: Tết gạo, Tết cà phê. Vào ngày này người ta hóa trang thành hoa quả và diễu hành khắp phố.
 Hoa Anh đào - Quốc hoa của Nhật Bản.

5. Tết trồng cây

Ở Thái Lan, người ta tổ chức này Tết trồng cây vào cuối tháng 1. Trong ngày Tết này, nếu gia đình sinh con trai, cha mẹ sẽ trồng 1 cây linh sơn trong nhà, còn nếu là con gái thì trồng cây tùng. Còn tại Ba Lan, gia đình có người sinh thì phải trồng 5 cây, ở Nhật Bản thì vợ chồng mới cưới phải trồng cây rồi viết tên mình và ngày cưới vào tấm biển rồi cắm ở bên cạnh.
 

6. Tết nông nghiệp

Ngày Tết nông nghiệp có ở nước Columbia và diễn ra trong tháng 8, 9. Đây là thời điểm những người nông dân bắt đầu thu hoạch ngũ cốc, hoa màu. Vào ngày Tết này họ sẽ vừa ca hát, nhảy múa vừa thu hoạch các sản phẩm nông nghiệp. Ngoài ra họ còn hóa trang thành những sản phẩm nông nghiệp như khoai, ngô và đi lại trên đường phố.


7. Tết nhi đồng

Không giống như này 1/6, đây là ngày Tết của riêng trẻ em Nhật Bản. Ngày 3/3 là ngày Tết cho các bé gái, nhằm cầu phúc cho các bé. Trong ngày này các bé gái sẽ mặc quần áo truyền thống thật đẹp và cùng gia đình uống rượu Sakê. Còn ngày 5/5 là ngày cho các bé trai, mong cho các bé khỏe mạnh và thành người đàn ông ưu tú.
 8. Tết “kính bò”

Ở đất nước Nepal thì bò được coi là con vật rất quan trọng, vì thế mà tại đây có Tết “kính bò”, Tết này được diễn ra từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 5 theo lịch của Nepal. Trong ngày này mọi người sẽ cùng nhau hóa trang thành bò và cùng nhau ca hát, nhảy múa ở khắp nơi.
 
 
Theo VCTV
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav