Những điều mà bạn không nên chia sẻ trên Mạng Xã Hội

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Dù bạn là ai, làm gì, ở đâu, thì cũng nên hạn chế "công khai" những điều sau đây trên facebook cá nhân. Vì rất có thể đến một lúc nào đó, chính bạn tự hại mình mà không biết.
Có những ai đang theo dõi bạn trên Facebook? Sếp/ cấo trên, kẻ quấy rầy, các đại lý lớn, và thậm chí cả các công ty bảo hiểm đang quét các hồ sơ trên Fac3b00k để thu thập thông tin. Cũng có những báo cáo cho biết rằng tin tặc đã tấn công tài khoản mạng xã hội để giả mạo nhận dạng cá nhân của chủ tài khoản.

Ngay cả khi bạn bảo vệ thông tin cá nhân bằng cách thiết lập tài khoản ở chế độ chỉ bạn bè "Friends Only", bạn vẫn có nguy cơ kết bạn với những người mà bạn hầu như không quen biết hoặc chưa bao giờ gặp mặt.

Vậy những thông tin nào mà bạn không nên công khai? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết chi tiết về những gì mà bạn nên giữ cho riêng mình trên mạng xã hội nói chung.

Ngày sinh và nơi sinh của bạn

Có thể bạn rất muốn nhận được những lời chúc tốt đẹp từ bạn bè trên mạng xã hội trong ngày sinh của mình, nhưng bạn nên suy nghĩ kĩ trước khi công khai ngày sinh của mình trên Facebook. Beth Givens,
giám đốc điều hành của Privacy Rights Clearinghouse chỉ ra rằng việc tiết lộ ngày sinh chính xác trên mạng xã hội tương đương với việc bạn đang giao thông tin bảo mật an ninh tài chính của mình cho kẻ trộm. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu tại Carnegie Mellon gần đây đã phát hiện ra rằng họ có thể tái tạo thông tin bảo mật an sinh xã hội của một cá nhân dựa trên ngày sinh và nơi sinh của người đó.

Bạn không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn thông tin về ngày sinh trên mạng xã hội ví dụ như FACEB00K, bạn có thể nhập một ngày gần với ngày sinh thực sự .

Người yêu:

Nhiều bạn cho rằng khoe người yêu lên mạng xã hội để bạn bè "chứng nhận" tình cảm là một điều nên làm. Như vậy người yêu sẽ tin tưởng hơn và có bạn bè "làm chứng" thì khó chia tay hơn. Thực tế, bạn chỉ nên chia sẻ chuyện riêng tư cho những ai bạn thật sự tin tưởng. Còn nếu để chế độ "public" trên mạng xã hội thì không nên. Vì có thể vài người đang âm thầm muốn tìm cách chia rẽ tình cảm của 2 bạn.

 


Hãy cẩn trọng với những hình ảnh public vì biết đâu vài người đang âm thầm muốn tìm cách chia rẽ tình cảm của 2 bạn.

Tài sản:

Hạn chế đăng các ảnh khoe tiền, nhà, sổ tiết kiệm…Bạn không biết được người khác đang có "mưu đồ" gì, đặc biệt là những người lạ trên mạng xã hội . Hơn nữa, hạn chế khoe cũng là cách tránh rắc rối vào mình. Bạn không muốn một ai đó mượn bạn một số tiền lớn, mà bạn thì "không thể không cho" vì đã trót khoe của ?


Bạn sẽ gây phản cảm với những hình ảnh quá lố


Có thể phút chốc vui vẻ thôi bạn không có ý đồ gì,
nhưng vài năm sau nhìn lại những hình ảnh mà bạn không kiểm soát được chúng sẽ gây rắc rối cho bạn đấy

Thành tích:

Bạn học giỏi thế nào, ra sao, có kĩ năng gì…Việc đó chỉ nên cho nhà tuyển dụng biết. Nếu bạn giỏi, bạn khoe, nhiều người sẽ soi mói, ganh tị. Bạn không giỏi, bạn khoe, bạn sẽ bị nói xấu mà không biết.Dù thành tích tốt hay không bạn cũng tạo cơ hội để cho người khác ném đá bới móc mình.
Đặc biệt chú ý khi bạn để public, nếu bạn chia sẻ với group những người tin tưởng thì không vấn đề gì.

Quan điểm về người khác: Trên facebook, chỉ cần bạn đăng 1 câu bóng gió, hàng trăm người sẽ giật mình. Cho dù bạn có bực tức ai đi nữa, tốt nhất nên giữ trong lòng để tránh những bất hòa không đáng có.

Chuyện gia đình: Khi bạn nói những chuyện không hay liên quan đến gia đình, bạn cũng gián tiếp làm xấu mặt bản thân.

Tên thật của mẹ bạn

"Tên thật của mẹ bạn là một thông tin đặc biệt giá trị, nhất là từ khi nó thường xuyên được dùng như là một câu hỏi bảo mật cho nhiều trang web", trích từ New York Times. Các công ty cung cấp thẻ tín dụng, dịch vụ không dây của bạn và nhiều công ty khác thường xuyên dựa vào thông tin giá trị này để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.

Những bức ảnh quá riêng tư của bạn

Những bức ảnh bất lịch sự, quá riêng tư hoặc bức ảnh buộc tội người khác trên mạng xã hội có thể khiến bạn bị mất việc hoặc tệ hơn. Ngay cả những bức ảnh đã bị xóa vẫn có thể trở lại làm phiền bạn.Trang tin Ars Technica khám phá ra rằng máy chủ của Facebook có khả năng lưu trữ những bức ảnh đã bị xóa trong một khoảng thời gian không xác định. "Điều đó là thật, một vài người trước đây có thể truy cập vào bức ảnh và lưu trữ đường dẫn trực tiếp từ đối tác phân phối nội dung mạng của tôi vẫn có thể truy cập vào bức ảnh", một phát ngôn viên của  mạng xã hội FB chia sẻ với Ars Technica.

Lời thú tội

Gian lận trên tờ khai thuế? Khó chịu về ông chủ? Những điều đó không nên chia sẻ trên mạng xã hội. Thiết lập bảo mật của mạng xã hội có thể cho phép bạn thiết lập nhóm mà bạn muốn chia sẻ thông tin nhất định. Ví dụ, bạn có thể tạo một nhóm trong đó chỉ có những người bạn thân nhất của bạn, nhưng một khi có những thông tin nhạy cảm, bất hợp pháp được đăng, rất khó để xóa chúng đi và rất khó để giữ chúng khỏi phát tán rộng rãi. Có rất nhiều ví dụ về việc những công nhân vị sa thải, cũng như có một vài người đã bị bắt giữ do chia sẻ quá mức trên mạng xã hội
Thời gian đếm ngược chuẩn bị tới kỳ nghỉ

Trang tin CBSMoneyWatch.com cảnh báo rằng mọi người rằng những thông tin kiểu như thời gian đếm ngược chuẩn bị tới kỳ nghỉ cùng với thông tin kỳ nghỉ kéo dài bao lâu khá nguy hiểm. Những trạng thái kiểu như "Đếm ngược tới ngày lên đường, 2 ngày nữa, Cali, chúng tôi đang tới đây" hoặc "Sắp có một tuần ở Long Beach" sẽ là những thông điệp gửi tới bọn trộm cắp. Bạn có thể đăng hình ảnh lên mạng xã hội khi trở về nếu bạn muốn. Nhưng trước khi bạn đi, bạn đừng mời bọn tội phạm tới nhà bằng cách thông báo thời điểm bạn rời khỏi nhà.

Tên những đứa con của bạn

Những kẻ giả dạng cũng nhắm mục tiêu vào trẻ em. "Bạn không nên đánh dấu – tags tên những đứa con của mình vào ảnh hoặc tiêu đề ảnh. Nếu ai đó thực hiện điều này, bạn nên loại bỏ nó bằng cách sử dụng nút Remove Tag". Nếu con của bạn không có trên mạng xã hội và ai đó đăng tên của chúng vào chú thích ảnh, bạn hãy liên hệ để yêu cầu người đó loại bỏ nó", Consumer Reports chia sẻ.

Chuyện công việc, đồng nghiệp: Cho dù bạn có dùng biện pháp bảo mật đến đâu, thì những chuyện về công việc và đồng nghiệp luôn dễ khiến bạn bị mất việc nhanh nhất. Đồng nghiệp của bạn luôn có "tai mắt" khắp mọi nơi cho dù bạn có kết bạn với họ trên mạng xã hội hay không. Môi trường làm việc không lớn, nên chỉ cần bạn bóng gió, người trong cuộc vẫn có thể hiểu bạn nói gì. Cách tốt nhất là giữ kín hoặc chia sẻ trong group cá nhân mà thôi.

Đang ở đâu, làm gì, với ai: Chỉ nên ghi lên mạng xã hội  sau khi bạn và người khác đã rời khỏi nơi đó. Không phải lúc nào cũng ghi lên mạng xã hội mọi hoạt động của mình. Người khác biết được bạn đang ở đâu, làm gì, cũng khá nguy hiểm.

Bạn sẽ bị theo dõi hoặc nếu check in cùng với 1 người khác vô tình bạn cũng có thể bị lôi vào 1 cuộc theo dõi bất đắc dĩ

Địa chỉ nhà, số điện thoại : Với những bạn buôn bán online, cách tốt nhất là dùng riêng 1 số điện thoại cho việc buôn bán. Nếu không có mặt bằng cửa hàng, cũng không nên cho địa chỉ nhà. Nếu đã lỡ cho địa chỉ nhà, thì không nên công khai ảnh cá nhân.


SĐT của bạn bị lan truyền trên mạng xã hội cực kỳ nguy hiểm vì bạn đang tạo điều kiện cho những kẻ quấy rối mình,
hoặc là manh mối để những kẻ la liếm tìm kiếm thông tin về bạn

Không gian trong nhà: Khoe người lạ không gian trong nhà của bạn là một điều cực kì không nên. Biết đâu có kẻ đang đợi bạn vắng nhà để "đột nhập", khi bạn vô tình tiết lộ không gian trong nhà có nghĩa là tạo điều kiện thuận lợi để tên ấy nảy sinh ý đồ xấu.

Khoe nhà: Mỏi mắt ngắm nhà thênh thang - 7

Một số người còn đưa sơ đồ nhà lên thì quá là nguy hiểm.

Cảm xúc tiêu cực: Người khác có thể vui lây với bạn, và cũng có thể bị ảnh hưởng bởi cảm xúc tiêu cực của bạn. Không ai thích đọc những dòng status sầu não, u buồn, trong khi nguyên nhân khiến bạn buồn có khi chỉ là những chuyện vặt vãnh.

Bạn sẽ tạo ra những tin đồn mà bạn không lường được. Nếu thực sự lạm dụng đôi khi còn gây mất niềm tin nữa.

Thông tin cá nhân xuất hiện trên trang tìm kiếm

Bạn có muốn những thông tin cá nhân trên Facebook của mình xuất hiện trên trình tìm kiếm Google? Nếu không, bạn cần ngăn chặn thông tin cá nhân xuất hiện trên kết quả của công cụ tìm kiếm. Trang tinConsumer Reports khuyên rằng bạn nên ngăn chặn điều này nhằm "bảo vệ tài khoản của bạn khỏi sự truy cập của người lạ".
Để thay đổi thiết lâp riêng tư này bạn truy cập vào nút bánh răng tùy chỉnh chọn Thiết lập Quyền riêng tư, sau đó chọn tắt liên kết từ các công cụ tìm kiếm khác tới tài khoản của bạn trong khung Ai có thể tìm kiếm tôi (với giao diện tiếng Anh bạn phải truy cập Privacy Settings chọn Off trong phần Do you want other search engines to link to your timeline? trong mục Who can look me up?).

Sở thích nguy hiểm của bạn

Những thông tin về sở thích mạo hiểm của bạn hay những bức ảnh bạn lướt tốc độ cao với xe hơi, bay trên những ngọn đồi bằng tàu lượn… có thể khiến bạn gặp khó khăn với các công ty bảo hiểm. Ngoài ra, hiện tại rất nhiều tội phạm đang chuyển sang sử dụng các công cụ công nghệ cao như Google Street View và Facebook để xác định đối tượng mục tiêu.
Mạng xã hội hiện nay không còn được bảo mật nhiều như trước. Chỉ cần bạn sơ ý một chút, người chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là bạn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav