Những luật lệ cấm đoán trên thế giới bạn nên biết

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Những luật lệ cấm đoán này khá kỳ quặc, khó hiểu và chắc chắc rằng sẽ khiến bạn bật ngửa người vì ngạc nhiên.
 

Biết đâu sẽ có một ngày bạn thực hiện chuyến du lịch tới một trong những và tìm hiểu trước về những luật lệ này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có cho chuyến đi của mình.

1. Cấm hút thuốc lá ở Hà Lan

Bạn sẽ bất ngờ khi biết được rằng dù cấm thuốc lá nhưng Hà Lan lại cho phép hút cần sa. Luật kỳ lạ này, bắt đầu có hiệu lực từ năm 2008. Bạn sẽ bị phạt số tiền khá lớn khi cảnh sát bắt gặp hút thuốc, nhưng nếu hút cần sa thì không hề gì.


Ở Hà Lan cấm hút thuốc lá nhưng được phép hút cần sa

 

2. Cấm hát nhép ở Turkmenistan

Vào năm 2005, Tổng thống của quốc gia này đã ban bố lệnh cấm hát nhép tại các sự kiện văn hóa, buổi hòa nhạc, trên truyền hình thậm chí là ở đám cưới. Ông cho rằng, hát nhép sẽ “ảnh hưởng tiêu cực tới việc phát triển nghệ thuật âm nhạc và ca hát" tại quốc gia Trung Á. 


Turkmenistan cấm hát nhép
 

3. Không được mang theo thuốc chứa Codeine hoặc Pseudoephedrin khi đến Nhật Bản

Tại xứ sở hoa anh đào, khách du lịch sẽ không được mang vào đất nước này những loại thuốc như Actifed (thuốc trị ho), dầu Vicks, Sudafed (thuốc chữa dị ứng mũi), thuốc chứa chứa Codeine hoặc Pseudoephedrin. 


Nhật Bản cấm mang theo thuốc chứa Codeine hoặc Pseudoephedrin
 

4. Cấm kẹo hình quả trứng phủ chocolata có đồ chơi bên trong ở Mỹ

Ở đất nước này, loại kẹo của công ty socola Ferrero, Ý bị cấm nhập khẩu và bán lẻ vì các nhà chức trách cho rằng, đồ chơi bên trong mỗi chiếc kẹo có thể gây nghẹt thở cho trẻ. Năm 2012, có hai người đàn ông bị bắt giữ ở Seattle do trong hành lý có 6 chiếc kẹo này. Họ bị bắt giam hơn 2 tiếng và phải nộp 2.500 USD cho mỗi chiếc kẹo. 


Loại kẹo hình quả trứng phủ chocolata có đồ chơi bên trong của công ty socola Ferrero, Ý bị cấm tại Mỹ
 

5. Cấm bán và ăn kẹo cao su ở Singapore

Bạn sẽ bị phạt 1.000 đô la Singapore và lao động công ích 10h nếu ăn kẹo cao su, nếu như phản đối sẽ bị phạt roi. Khi bị phát hiện buôn bán trái phép kẹo cao su thì sẽ bị phạt 10.000 đô la Singapore và 1 năm tù. Nếu như không muốn mình gặp rắc rối trong chuyến du lịch tại đảo quốc sư tử thì bạn nên thì chú ý tới luật lệ này.


Cấm bán và ăn kẹo cao su ở Singapore
 

6. Ở Iran đàn ông không được cột tóc đuôi gà

Năm 2010, chính phủ Iran đưa ra một danh sách các kiểu tóc nam giới được phép để và kiểu tóc đuôi ngựa bị cấm tuyệt đối tại nơi này. 


Ở Iran đàn ông không được cột tóc đuôi gà

 

7. Chạy bộ là bất hợp pháp ở Burundi

Trước đây, tại Burudin từng xảy ra cuộc nội chiến trong nước giữa các đảng phái khiến cho gần 300.000 người dân tại đất nước này thiệt mạng. Khi đó, để giữ gìn sức khỏe vào buổi sáng thứ 7 hàng tuần người dân tại thành phố Bujumbura thường tổ chức những cuộc chạy bộ theo nhóm bên những con đường hẻm nhỏ giữa chân núi và dòng sông Tanganyika.


Người dân tại Bujumbura không được phép chạy bộ từ năm 2005
 

Người dân tại Bujumbura cũng không còn được chạy bộ tại thành phố kể từ khi cuộc nội chiến kế thúc vào năm 2005. 

8. Một số nơi ở Ấn Độ cấm tiêu thụ đồ uống có cồn


Một số nơi ở Ấn Độ cấm tiêu thụ đồ uống có cồn
 

Luật cấm bán và tiêu thụ đồ uống có cồn vẫn được duy trì tại một số bang ở Ấn Độ. Ở đảo Lashadweep, rượu hoàn toàn bị cấm. Ở Gujarat, du khách phải mua vé xin uống rượu 30 này nếu như muốn uống rượu.

 

Tổng hợp

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav