Phát hiện con sứa màu tím đầu tiên trên thế giới

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Sáng thứ Tư ngày 21/5 vừa qua, một con sứa biển có thân mình màu tím đã trôi dạt vào bờ biển Coolum, bang Queensland, Úc. Với ngoại hình khác biệt, nó có thể là một loài động vật mới mà trước kia các nhà khoa học chưa phát hiện ra.
 
Con sứa màu tím được phát hiện tại bờ biển Coolum, bang Queensland, Úc.
Người phát hiện ra con sứa kỳ lạ một ngư dân. Sau đó, ngư dân này đã thông báo lại với hai nhân viên bảo vệ của bãi biển là ông Jamie Smith và Mick Daly để chuyển mẫu vật tới Trung tâm nghiên cứu Thế giới Đại dương.
 
Theo ông Smith, đầu của con sứa này có kích cỡ tương đương với một chiếc đĩa ăn. Chiều dài các xúc tu rơi vào khoảng 1m. Đặc biệt, nó có thân mình màu tím rất bắt mắt.
 
Nó có hình dáng giống động vật chi Thysanostoma nhưng lại khác về màu sắc.
 
Tiến sĩ Lisa Gershwin, Trung tâm nghiên cứu Hàng hải và Khí quyển CSIRO cũng đưa ra giả thiết, sinh vật bí ẩn này có thể là một loài sứa mới.
 
Tuy nhiên, dựa vào hình dáng và sự phân bố của các xúc tu, con sứa này rất giống với loài sứa thuộc chi Thysanostoma. Thông thường động vật thuộc chi Thysanostoma có màu nâu hoặc be và sống trong dòng nước ấm. Nhưng ở đây, con sứa này lại có màu tím khác biệt. Có thể nó đã ăn hoặc tiếp xúc với chất nào đó nên màu sắc cơ thể mới bị đột biến như vậy.
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav