Phẫu thuật chuyển giới tốc hành trên đất Thái Lan

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Với nhan nhản trung tâm y khoa đủ khả năng phẫu thuật chuyển giới, các bác sĩ Thái Lan chỉ cần 3 giờ đồng hồ để biến một người đàn ông đồng tính trở thành phụ nữ như họ mong muốn.

Ở Thái Lan, những ca phẫu thuật chuyển giới thông dụng tới mức, những quảng cáo được đăng đầy trên mục rao vặt. Các bệnh viện ra sức thu hút người muốn chuyển giới bằng những quảng cáo rầm rộ ở mọi nơi. Mật độ các trung tâm chuyển giới phần nào cho thấy nhu cầu khổng lồ mà các bác sĩ Thái Lan phải đáp ứng.

Thái Lan là thiên đường cho những người muốn chuyển đổi giới tính.

Sau 20 mươi năm kết hôn, Gillibrand, 50 tuổi là cha của 2 đứa con. Tuy nhiên, không cảm thấy thoải mái với giới tính mình đang mang, Gillibrand quyết định tới Thái Lan để tiến hành phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Trải qua quá trình phẫu thuật không quá phức tạp, Gillibrand đã trở thành một người phụ nữ, trước sự chào đón của người mẹ 73 tuổi và người bạn đời bên giường bệnh.

Những người như Gillibrand không phải là trường hợp cá biệt ở Thái Lan, trong đó có không ít tội phạm giết người hay khủng bố cũng tìm tới Thái Lan để tạo cho mình một thân phận mới, nhằm che mắt lực lượng thực thi pháp luật.

Một trong những trường hợp được phát hiện là John Mark Karr, hung thủ giết người quốc tịch Mỹ. Sau khi cướp đi mạng sống của JonBenet Ramsey, Karr tới Thái Lan với mục đích trở thành một người khác giới. Tuy nhiên, khi âm mưu này chưa thể thực hiện, Karr bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ và dẫn độ về Mỹ để chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Những ca phẫu thuật chuyển giới được tiến hành trong khoảng thời gian 3 tiếng.

Tiến sĩ Setthakarn Attakonpan, người trực tiếp tiến hành các bước chuẩn bị cho ca phẫu thuật chuyển giới của Karr cho biết, hắn đã tìm tới một trung tâm phẫu thuật chuyển đổi giới tính ở Bangkok nhằm loại bỏ râu, ria bằng tia laser và nuôi tóc mai, những chuẩn bị ngoài lề để chuẩn bị cho quá trình phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

Trên thực tế, những người như Gillibrand và Karr tìm tới Thái Lan bởi việc chuyển giới dễ dàng và rẻ hơn rất nhiều so với ca phẫu thuật tương tự ở Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, không thể dựa vào đó để đánh giá trình độ phẫu thuật của các bác sĩ làm việc ở Thái Lan. Bangkok tự hào là thành phố sở hữu những bác sĩ phẫu thuật hàng đầu thế giới, vượt qua cả các nước phát triển như Mỹ.

Tiến sĩ Preecha Tiewtranon, một trong các bác sĩ phẫu thuật chuyển giới hàng đầu Thái Lan cho biết, ông đã tiến hành hơn 3.000 ca phẫu thuật chuyển giới cho cả nam và nữ trong gần 3 thập kỷ qua. Bệnh nhân của ông là những người tới từ khắp nơi trên thế giới. Một báo cáo cho thấy, những người tới Thái Lan chuyển giới nhiều nhất là Mỹ, tiếp theo là châu Âu và Australia. Đối với không ít người chuyển giới, tới Thái Lan là lần xuất ngoại đầu tiên và họ chỉ đi một mình. Tuy nhiên, việc phẫu thuật chuyển giới vẫn dễ dàng được tiến hành bởi những dịch vụ hoàn hảo mà các phòng phẫu thuật cung cấp.

Với chi phí 9.500 USD cho một ca phẫu thuật chuyển giới hoàn thiện, giá thành để sống thực với giới tính của bản thân mình tại Thái Lan chỉ bằng một phần nhỏ so với những gì người chuyển giới phải bỏ ra khi phẫu thuật ở Mỹ. Tuy nhiên, mức giá trên vẫn được coi là cao ở Thái Lan bởi còn những cơ sở sẵn sàng phẫu thuật chuyển giới với giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Nhan sắc hoa hậu chuyển giới Thái Lan.

Nằm trong những ngõ nhỏ tồi tàn, không ít bệnh viện chuyên trách phẫu thuật chuyển giới duy trì hoạt động trong một khu vực chật chội. Tuy nhiên, những cơ sở y tế này cũng có thể tiến hành mọi thủ thuật, từ nâng ngực, nâng mông, sửa mặt… tới sửa đổi cơ quan sinh dục. Với tổng chi phí phẫu thuật chỉ khoảng 2.000 USD, những bệnh viện này là địa chỉ lý tưởng cho những người đồng tính thu nhập thấp.

Tuy phẫu thuật chuyển đổi giới tính có rất nhiều rủi ro nhưng việc biến một người đàn ông trở thành phụ nữ ở Thái Lan chỉ mất khoảng 3 giờ. Tuy nhiên, không phải ca phẫu thuật chuyển giới “tốc hành” nào cũng thành công mỹ mãn và những người thiếu may mắn có thể phải trải qua hàng loạt ca phẫu thuật khác để lấy lại cuộc sống bình thường như trước lúc chuyển mình.

Theo Infonet

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav