Quá ô nhiễm, dòng sông bén lửa bốc cháy ngùn ngụt

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Một dòng sông ô nhiễm tại Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã bắt lửa và bốc cháy ngùn ngụt sau khi 1 mẩu thuốc lá còn cháy được ném xuống dòng nước.

Chỉ vì một mẩu thuốc nhỏ đang cháy được ném xuống dòng nước ô nhiễm mà cả 1 đoạn sông ở Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc đã bốc cháy ngùn ngụt. Ngọn lửa cao tới gần 5m đã khiến một đoạn lan can bằng gỗ 2 bên dòng sông cháy xém rồi lan ra một chiếc ô tô đang đỗ bên đường. 
 
Quá ô nhiễm, dòng sông bén lửa bốc cháy ngùn ngụt 1
Ngọn lửa ngùn ngụt trên sông.
 
Quá ô nhiễm, dòng sông bén lửa bốc cháy ngùn ngụt 2
 
Quá ô nhiễm, dòng sông bén lửa bốc cháy ngùn ngụt 3
Đám cháy khiến thành lan can và chiếc ô tô gần đó cháy xém.
 
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt và sử dụng bình chữa cháy bột để dập tắt ngọn lửa trên sông. Lực lượng cứu hỏa cho hay nguyên nhân dẫn đến vụ cháy là do điếu thuốc vẫn còn cháy đã được ném xuống dòng nước khiến lớp hóa chất trôi nổi trên sông nhanh chóng bắt lửa và bốc cháy. 
 
Quá ô nhiễm, dòng sông bén lửa bốc cháy ngùn ngụt 4
Người dân tập trung chứng kiến vụ việc.
 
Vụ cháy kỳ lạ đã khiến nhiều cư dân mạng không khỏi kinh ngạc. Tuy nhiên, với một số người dân khu vực thì hiện tượng này cũng không có gì là lạ. Một người phụ nữ có tên Peng Tu (38 tuổi) nói "Thật ra tôi cũng không quá ngạc nhiên khi dòng sông bốc cháy ngùn ngụt như vậy. Có lẽ phải chứng kiến hình ảnh này, giới chức mới có hành động thiết thực nào đó để làm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng như hiện nay."
 
Quá ô nhiễm, dòng sông bén lửa bốc cháy ngùn ngụt 5
 
Nhiều người dân địa phương cũng cho biết thêm các nhà máy sản xuất giày và bao bì trên khu vực thượng nguồn dòng sông đã bất chấp mọi quy định để tuồn chất thải hóa chất và các loại dầu mỡ xuống dòng sông này, khiến nó bị ô nhiễm nặng suốt nhiều năm qua. 
 
Hiện, cảnh sát đang điều tra nguồn thải những loại hóa chất độc hại ra dòng sông này.

Quá ô nhiễm, dòng sông bén lửa bốc cháy ngùn ngụt 6
Hình ảnh dòng sông ô nhiễm nghiêm trọng.
 
(Nguồn: Theo Dailymail)
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav