Rùng mình cảnh “giỡn với tử thần” để săn mật ong

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Bao nhiêu năm nay, người dân ở khu vực núi đá Nepal đã dám đánh đổi mạng sống của mình để săn tìm mật của loài ong mật lớn nhất thế giới Apis laboriosa trên các vách đá cheo leo.
 

Đánh đổi mạng sống để có mật ngọt
 
Loài ong này có chiều dài lên đến 3cm chỉ sống tại khu vực núi Himalaya và xây tổ ở độ cao cách mặt đất từ 2.5km đến 4.1km. Mật của loài ong này được xếp vào một trong những loại mật ong thơm ngon nhất thế giới.
 
Phương tiện để leo lên các vách núi này đơn giản chỉ là một chiếc thang mỏng manh làm bằng dây thừng và một số thanh tre. Có lẽ, bất cứ ai cũng phải rùng mình khi chứng kiến hành trình thu hoạch mật ong của những con người xứ núi đá Nepal. Nhưng đối với họ, đó chính là cần câu cơm, và sản phẩm mật ong họ thu đã sẽ được xuất khẩu sang một số quốc gia Châu Á.
 
 
Săn mật ong là một hoạt động có lịch sử hàng nghìn năm và là một phần quan trọng của văn hóa của Nepal.
 
Việc thu hoạch mật ong thường diễn ra hai lần trong một năm. Thợ săn tập hợp nhau lại và tiến lên dãy Himalaya để thu gom những tổ ong khổng lồ. Để thu hoạch được một tổ ong, thợ săn phải mất từ 2-3 giờ, tùy thuộc vào vị trí và kích thước của nó.
 
Ngày nay, một số công ty du lịch tổ chức tour săn mật ong để du khách có thể chứng kiến toàn bộ quy trình thu hoạch mật ong đá. Điều này cho phép du khách tận mắt thấy vẻ đẹp và sự nguy nga, tráng lệ của cảnh quan Nepal cũng như động vật hoang dã.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Vui mừng với thành quả sau cuộc "đi săn"
 
Phương Nam
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav