Rùng rợn nghi thức "hành xác"ở lễ chay tịnh Thái Lan

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Những người sùng đạo cho rằng, càng hành xác, chịu nhiều đau đớn trong lễ hội bao nhiêu thì năm tới họ sẽ càng sung túc bấy nhiêu.

Hàng năm và ngày 10/10, người dân Phuket ở Thái Lan sẽ khai mạc cho lễ chay tịnh có nguồn gốc từ thế kỷ 19 và hình thành do dân nhập cư. Lễ hội này kéo dài trong 9 ngày tượng trưng cho 9 vị thần hạ thế giúp cuộc sống yên ổn và mùa màng bội thu vào năm sau.

Mục đích của lễ hội này là giúp mọi người chứng tỏ đức tin với bề trên và thể hiện sức mạnh của mình cho họ thấy rằng không thế lực tà ma hay đau đớn nào có thể tàn phá họ. Lễ hội ăn chay này được xem như một phương pháp tịnh tâm với cuộc diễu hành khổ hạnh diễn ra trong suốt buổi lễ. Suốt thời gian diễn ra lễ hội, những người sùng đạo phải tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc kiêng rượu thịt và quan hệ xác thịt.

Vào ngày thứ 6 của lễ hội, sau khi đã nhịn ăn trong vài ngày, các tín đồ được gọi là "người lính của Phật" thực hiện những hành vi tự hành xác như xuyên dao, xuyên kim hay đi trên than hồng.

Người ta gọi đây là các “mah song”, họ thường là đàn ông. Các “mah song” này mang sứ mệnh thi hành quyền lực của thần linh để đem lại may mắn cho cộng đồng. Những người này dùng những vật sắc nhọn, to lớn xuyên qua má của mình nhưng gương mặt là không có vẻ gì là đau đớn cả. Trong khi thực hiện hành động đó, họ sẽ diễu hành quanh khu Phuket.

Những người sùng đạo tin rằng càng chịu đựng được nhiều đau đớn trong lễ hội, họ càng may mắn, thành công trong năm tới.

Theo Yan News

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav