Sinh con xong mới biết mình mang thai

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Chị Mhairi đến từ Aberdeen, Scotland, đã thực sự sốc sau khi sinh hạ một bé gái mà không hề có bất cứ biểu hiện mang thai nào trước đó. Trong dịp Giáng sinh vừa qua, chị Murdoch chỉ bị đau bụng nhẹ và thấy hơi chướng, nên không mấy lưu tâm. Trong khi đó chính là những biểu hiện hiếm hoi báo hiệu chị sắp lâm bồn.

Chị đi lấy một một ly nước cam để uống trước khi đi ngủ vào tối muộn ngày 26/12. Khi đấy, cơn đau bụng đột ngột khiến chị ngã quỵ xuống. Nghe thấy tiếng vợ kêu thất thanh, anh Russell, 33 tuổi, đã chạy nhanh tới giúp. Khi anh Russell tới, chị Murdoch nhận ra rằng mình sắp sinh em bé trong nhà bếp. Chỉ 10 phút sau, em bé nặng 3,2kg đã chào đời khỏe mạnh.

mang-thai-1145-1388458345.jpg

 

 “Đó là món quà Giáng sinh bất ngờ nhất đối với gia đình tôi. Buổi sáng hôm ấy, tôi chỉ đau bụng nhẹ và nghĩ đó là cơn đau thông thường. Đến khi hiểu rõ chuyện gì đang xảy ra, thì tôi đã nằm trên sàn nhà bếp”, chị Murdoch nhớ lại.

“Anh Russell đang ở trên tầng thượng thì nghe thấy tiếng tôi la thất thanh. Anh chạy xuống và thấy tôi nằm vật trên sàn. Tôi chỉ biết hét lớn: “Em sắp sinh con” khiến mặt anh tái mét lại”.

Suốt 9 tháng trước, chị Murdoch không hề nghĩ mình mang thai. Chị đã sử dụng các biện pháp tranh thai như tiêm thuốc ngừa thai. “Hơn nữa, chu kỳ kinh nguyệt của tôi vẫn đều đặn cho đến khi tiêm mũi thuốc tránh thai. Trong thời kỳ đó, tôi không tăng cân và vẫn mặc quần áo thông thường. Tóm lại là cuộc sống của tôi không có bất kỳ sự thay đổi nào”, chị Murdoch giải thích thêm.

Kinh nghiệm của ba lần sinh con trước đó đã mách bảo cho chị Murdoch biết rằng chị sắp lâm bồn một lần nữa. Anh Russell và người con trai thứ hai trong gia đình trở thành ‘bà đỡ” bất đắc dĩ. Hai người dùng khăn choàng tắm để giúp chị Murdoch qua lần vượt cạn thần tốc. Ngay sau đó, chị được đưa tới bệnh viện. Thật may mắn, em bé chào đời hoàn toàn khỏe mạnh. Ngày hôm sau, chị Murdoch được trở về nhà.

Bác sỹ cho biết, chị Murdoch không thể cảm nhận em bé trong bụng cựa quậy do thai nhi ở tư thế “khóa chặt”.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav