Sở thú Trung Quốc dùng chó 'đóng giả' sư tử

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Một vườn thú Trung Quốc đang bị chỉ trích sau khi khách tham quan phát hiện nơi này đã dùng chó đóng thế sư tử châu Phi.

Chó ngao Tây Tạng nhìn rất giống sư tử châu Phi.

Một sở thú ở thành phố Tháp Hà, tỉnh Hà Nam - Trung Quốc đã có “sáng kiến” dùng chó ngao Tây Tạng để giả làm sư tử và chó sói, còn chuột thì đóng thế rắn.

Một khách tham quan họ Liu cho biết cô dẫn con trai mình đến sở thú nói trên để dạy cậu bé phân biệt tiếng kêu của các loài động vật khác nhau. Nhưng cô đã sửng sốt khi con trai 6 tuổi chỉ vào chuồng sư tử và nói rằng nó có tiếng kêu của một con chó. Quả thật trong chuồng sư tử không thấy sư tử đâu mà chỉ thấy một chú chó ngao Tây Tạng to lớn với bộ lông dài.

Cô Liu, người đã bỏ ra 15 nhân dân tệ (hơn 51.000 đồng) mua vé, bức xúc: “Vườn thú đã lừa gạt khách hàng một cách trắng trợn”.

Không chỉ có thế, một số động vật khác cũng trở thành “diễn viên đóng thế” bất đắc dĩ. Hai con chuột lớn ở trong lồng rắn, một con cáo trắng nằm trong chuồng báo và một con chó “dạo chơi” chuồng sói. Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích sở thú. Một người bình luận: “Không có một chút hài hước gì ở đây cả. Thật đáng buồn cho sở thú và cả động vật ở đó. Họ nên tìm một người để đóng thế cho chó sói”.

Liu Suya, quản lý sở thú, cho biết con sư tử châu Phi vắng mặt do được gửi đi để nhân giống và chú chó đóng thế thuộc sở hữu của một nhân viên ở đó. Tuy nhiên sở thú vẫn chưa có thông báo chính thức về sự thay đổi bất ngờ này.

Trong khi đó, phát ngôn viên sở thú Yu Hua nói sở thú được một doanh nhân điều hành trong vài năm qua với giá thuê 100.000 nhân dân tệ/năm (hơn 344 triệu đồng) nhưng đang đối mặt với nhiều khó khăn tài chính.

Theo Người Lao Động

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav