Tại sao các doanh nhân thành công lại thường dậy sớm

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Click để xem toàn bộ ảnh
 
Phần lớn các vị giám đốc điều hành trên thế giới đều có thói quen dậy sớm. Mới đây, tờ Business Insider có bài tổng hợp khá thú vị về thói quen này của 23 vị CEO nổi tiếng trong các lĩnh vực từ công nghệ, giải trí, thời trang,…
 
Họ thường bắt đầu một ngày sớm hơn các đồng nghiệp cũng như đối thủ bởi thói quen này sẽ giúp họ có nhiều thời gian hơn dành cho công việc và cuộc sống cá nhân. Khoảng thời gian mà các CEO này thức giấc thường từ 4.00-6.00 AM. 
 
Cựu CEO Dan Akerson của hãng General Motor trong một lần trả lời phỏng vấn hãng AP cho biết ông hiếm khi ngủ qua 4.30 AM hay 5 AM bởi dậy sớm khiến ông có thể trao đổi với GM khu vực châu Á trước khi quá muộn. Akerson cho biết, điều này rất thú vị và hứng thú.
 
CEO Tim Cook hãng Apple cũng được biết đến với thói quen dậy sớm và gửi email công ty lúc 4.30 sáng. Thời điểm 5.00 mọi người có thể tìm thấy ông tại phòng tập gym. Ông cũng là người thường đến văn phòng đầu tiên và ra về sau cùng.
 
Cùng giờ thức giấc với CEO Tim Cook còn có CEO Bob Iger của Disney và cựu chủ tịch điều hành lâu năm của Starbucks Michelle Gass.
 
Cựu CEO Steve Reinemund của PepsiCo lại có thói quen dậy vào lúc 5.30 AM và việc tiếp theo của ông là đọc báo. Những tờ báo như The New York Times, The Wall Street Journal, Financial Times và The Dallas Morning News là những thứ không thể thiếu khi bắt đầu ngày làm việc của ông.
 
Khung giờ 6.00 AM lại là khoảng thời gian thức giấc ưa thích của CEO người Ý Vittorio Amedeo Colao của tập đoàn viễn thông Vodafone và giám đốc điều hành kỹ thuật kiêm đồng sáng lập trang web chuyên tìm kiếm về du lịch Kayak.com.
 
Phần lớn các doanh nhân thành đạt đều có thói quen dậy sớm. Khi điều hành công việc kinh doanh, dường như không bao giờ là đủ thời gian trong một ngày đối với họ. Sáng sớm chính là khoảng thời gian các áp lực chưa dồn dập và là chìa khóa giúp họ tăng đáng kể hiệu suất công việc trong ngày.
 
Khoảng thời gian mà các CEO nổi tiếng thức giấc thường từ 4.00-6.00 AM. Họ thường bắt đầu một ngày sớm hơn các đồng nghiệp cũng như đối thủ. Trong 15 năm, cựu chủ tịch của hãng Starbucks Michelle Gaas luôn đặt báo thức vào lúc 4.30 sáng để bắt đầu ngày mới. Hay CEO Tim Cook hãng Apple cũng được biết đến với thói quen dậy sớm và gửi email công ty lúc 4.30 sáng.
 
Sau đây là một số lợi ích từ việc dậy sớm mà bạn nên học tập từ các doanh nhân thành công:
 
Bạn ít bị xao nhãng vào buổi sáng
 
Một ngày của doanh nhân sẽ được lấp đầy một cách nhanh chóng. Nếu bạn chờ tới tận buổi chiều hoặc tối để làm vài thứ có ý nghĩa với chính mình như tập thể dục hay đọc sách, có khả năng bạn sẽ đẩy nó ra khỏi danh sách cần làm để dành cho những việc khác. “Có nhiều lý do khiến bạn không thể giải quyết được những ưu tiên cá nhân vào lúc 4.00 chiều- những thứ ít khi đến với bạn vào lúc 6.00 sáng”, chuyên gia quản lý thời gian Laura Vanderkam cho biết.
 
Bạn tràn đầy quyết tâm vào buổi sáng sớm
 
Thận chí nếu bạn không phải là một người của buổi sáng, bạn có thể có nhiều ý chí hơn trong khoảng thời gian đầu ngày hơn là tối muộn. “Ý chí cũng giống như cơ bắp, trở nên mệt mỏi khi bị sử dụng quá mức”, Vanderkam cho biết thêm. Trong thời gian dài của một ngày, bạn phải làm việc với những con người không mấy dễ chịu, ra những quyết định, chiến đấu với một loạt nhiệm vụ, bạn sử dụng sức mạnh ý chí và bạn sẽ cảm thấy cạn kiệt vào cuối ngày.
 
Sáng sớm đem đến cho bạn cơ hội lập ra giai điệu tích cực của ngày mới
 
 Nếu bạn đã từng ngủ quên nướng qua giờ báo thức hay quên bữa trưa của lũ trẻ, bạn biết rằng mình đang bắt đầu ngày mới với vài điều tồi tệ và sẽ làm tâm trạng của bạn đi xuống cũng như tác động đến hiệu quả công việc. Vanderkam cho rằng dậy sớm hơn cho phép bạn bắt đầu ngày mới với một chiến thắng và thiết lập một ngày làm việc hạnh phúc, hiệu quả hơn.
 
Vậy làm sao để từ bỏ thói quen là cú đêm thành con người của sáng sớm. Vanderkam đưa ra 4 bước để tạo thói quen dậy sớm gồm
 
1. Duy trì một lịch trình thời gian
 
Vanderkam cho biết một trong những lý do mọi người thường nói rằng họ không thích buổi sáng sớm vì họ thường thức quá muộn. Việc kiên trì duy trì một lịch trình giờ giấc trong một tuần sẽ chỉ ra cho bạn đâu là thời điểm bạn dùng quỹ thời gian không hiệu quả. Vanderkam phát hiện ra khi nhiều người có thói quen làm cú đêm nhìn vào thời gian biểu của mình, họ thường nhận thấy không sử dụng thời gian buổi tối hiệu quả hay làm bất kỳ việc gì đó thú vị.
 
2. Hình dung một buổi sáng hoàn hảo
 
Hãy hình dung xem bạn sẽ làm gì nếu có thêm thời gian trong một ngày. Bạn sẽ tập thể dục? Thư thả ọc một tờ báo hay chỉ đơn thuần là đọc lướt qua những tiêu đề? “Dậy sớm không phải là việc trừng phạt bản thân bạn. Bạn sẽ không cần dậy sớm nếu bạn không có một lý do đủ tốt để làm việc đó”, Vanderkam nhấn mạnh thêm.
 
3. Lên kế hoạch cho buổi sáng
 
Một khi bạn đã quyết định điều muốn làm khi bạn có thêm thời gian, hãy lên kế hoạch để thực hiện nó và chuẩn bị mọi thứ càng nhiều nhiều càng tốt vào tối hôm trước. Ví dụ, nếu bạn muốn tập thể dục vào buổi sáng, hãy chuẩn bị sẵn quần áo vào buổi tối hay chuẩn bị trước những nguyên liệu cho bữa sáng.
 
4. Từ từ xây dựng thói quen
 
Vanderkam cho biết bạn sẽ dễ tắt chuông báo thức và ngủ tiếp nếu cố gắng chuyển thói quen thức giấc một cách đột ngột. Chính vì vậy thay vì đặt chuông vào lúc 5.00 sáng trong khi bạn thường ngủ dậy lúc 7.30 hãy thiết lập báo thức sớm hơn 10 phút mỗi ngày. Để đảm bảo bạn không mất giấc ngủ, hãy lên giường sớm hơn 10 phút vào mỗi tối. Nếu bạn khó khăn trong việc đi ngủ đúng giờ, hãy cài đặt chuông báo cho điều này.
Khi điều hành một doanh nghiệp, dường như chẳng bao giờ là có đủ thời gian. Tận dụng sức mạnh của buổi sáng – khoảng thời gian ít có những vướng bận trong ngày, có thể là chìa khóa để tăng năng suất làm việc của bạn.
 
15 năm qua, chủ tịch Starbucks Michelle Gaas luôn đặt báo thức lúc 4 giờ rưỡi sáng để dậy chạy bộ. Gretchen Ruben, tác giả nổi tiếng của cuốn “The Happiness Project” thường thức dậy vào lúc 6 giờ sáng và làm các việc khác khoảng 1 tiếng trước khi cả gia đình cô thức dậy. Laura Vanderkam, chuyên gia quản lý thời gian đã đưa ra những luận điểm khiến cho buổi sáng trở nên đặc biệt và làm thế nào để chúng ta có thể sử dụng buổi sáng một cách hiệu quả hơn trong cuốn sách “What the Most Successful People Do Before Breakfast” của cô. Sau đây là 1 trong những lợi ích của việc “ra khỏi giường” sớm.
 
Vào buổi sáng, bạn ít bị chi phối hơn. Một ngày của doanh nhân thường trôi qua rất nhanh. Nếu bạn chờ đến tối hay chiều để làm điều gì có ý nghĩa cho bản thân, ví dụ như tập thể dục hoặc đọc sách, rất có thể bạn sẽ bỏ lở những công việc đó. Vanderkam nói: “Đó là lý do tại sao bạn không thể làm được một điều gì đó cho cá nhân mình vào lúc 4 giờ chiều – các công việc ngoài dự kiến hiếm khi xảy ra vào lúc 6 giờ sáng”.
 
Bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn vào lúc sáng sớm. Dù bạn không phải là một người hay dậy sớm, thì bạn vẫn có nhiều năng lượng vào lúc sớm mai hơn là lúc xế chiều. Vanderkam cho biết: “Năng lượng như là một múi cơ, nó sẽ mệt mỏi và cạn kiệt nếu sử dụng quá mức”. Trong một ngày dài, bạn phải làm việc với những người khó tính, đưa ra những quyết định và “chiến đấu” với những lúc bị kẹt xe… khi đó bạn đã sử dụng hết năng lượng của mình và điều này sẽ khiến bạn cảm thấy kiệt sức vào cuối ngày. 
 
Buổi sáng cho bạn cơ hội để làm 1 ngày trở nên tích cực hơn. Nếu bạn đã từng ngủ dậy trễ so với đồng hồ báo thức hoặc đã từng quên bữa ăn trưa của con trên quầy ăn, bạn sẽ thấy rằng, bắt đầu một ngày bằng một thất bại có thể làm cho tâm trạng của bạn không tốt và sẽ ảnh hương đến năng suất khi làm việc. Vanderkam cho biết, thức dậy sớm hơn cho phép bạn bắt đầu một ngày mới bằng một chiến thắng và mang đến âm hưởng vui tươi cho một ngày làm việc hiệu quả.
 
Nếu bạn còn lạ lẫm với việc thức dậy sớm lúc mặt trời mọc, Vanderkam khuyên rằng, 4 bước sau có thể biến những “con cú đêm” thành tuýp “người của buổi sáng”.
 
1. Hãy giữ cho mình một nhật kí thời gian. Vanderkam nói rằng, một trong những nguyên nhân khiến mọi người nói họ không thích buổi sáng là vì họ ngủ dậy muộn và cô khuyên nên có một nhật kí thời gian trong một tuần để bạn có thể thấy được đâu là khoảng thời gian mà mình sử dụng chưa hợp lý. Vanderkam cho biết khi những người tự xưng là “cú đêm” nhìn vào nhật kí của mình, họ thường nhận ra rằng họ không sử dụng buổi tối một cách hiệu quả hoặc đã không làm một điều gì khác thú vị.
 
2. Hãy hình dung về một buổi sáng hoàn hảo. Hãy hình dung bạn sẽ làm gì nếu có thêm một giờ trong ngày? Liệu bạn có tập thể dục hay không? Bạn có đọc nguyên một bài báo hay chỉ đơn giản là lướt qua các tiêu đề mà thôi? Việc dậy sớm không phải là để trừng phạt bản thân, cho nên bạn sẽ không ra khỏi giường sớm nếu như không tìm được lý do nào để làm điều đó
 
3. Hãy lên kế hoạch cho buổi sáng của bạn. Một khi đã xác định được mình sẽ làm gì vào khoảng thời gian cộng thêm mỗi ngày, bạn hãy lên kế hoạch triển khai và chuẩn bị cho nó nhiều nhất có thể từ đêm hôm trước. Ví dụ: nếu bạn muốn tập thể dục vào buổi sáng hôm sau, hãy chuẩn bị quần áo của bạn từ đêm hôm trước, thậm chí chuẩn bị cả nguyên vật liệu cho buổi ăn sáng vào ngày mai.
 
4. Xây dựng thói quen một cách chậm rãi. Vanderkam cho biết, gần như là bạn sẽ tắt chuông hẹn giờ và ngủ tiếp nếu bạn cố gắng thay đổi thói quen 1 cách đột ngột. Vì vậy, thay vì đặt báo thức vào 5 giờ sáng khi bạn thường thức dậy lúc 7 rưỡi, hãy đặt báo thức sớm hơn 10 phút mỗi ngày. Để đảm bảo là bạn vẫn ngủ đủ, hãy đi ngủ sớm 10 phút mỗi ngày. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ngủ đúng gì thì nên đặt chuông báo.   
- See more at: http://toancauxanh.vn/news/technology/suc-manh-cua-buoi-sang-tai-sao-cac-doanh-nhan-thanh-cong-lai-thuong-day-som#sthash.5udUNgmo.dpuf
Khi điều hành một doanh nghiệp, dường như chẳng bao giờ là có đủ thời gian. Tận dụng sức mạnh của buổi sáng – khoảng thời gian ít có những vướng bận trong ngày, có thể là chìa khóa để tăng năng suất làm việc của bạn.
 
15 năm qua, chủ tịch Starbucks Michelle Gaas luôn đặt báo thức lúc 4 giờ rưỡi sáng để dậy chạy bộ. Gretchen Ruben, tác giả nổi tiếng của cuốn “The Happiness Project” thường thức dậy vào lúc 6 giờ sáng và làm các việc khác khoảng 1 tiếng trước khi cả gia đình cô thức dậy. Laura Vanderkam, chuyên gia quản lý thời gian đã đưa ra những luận điểm khiến cho buổi sáng trở nên đặc biệt và làm thế nào để chúng ta có thể sử dụng buổi sáng một cách hiệu quả hơn trong cuốn sách “What the Most Successful People Do Before Breakfast” của cô. Sau đây là 1 trong những lợi ích của việc “ra khỏi giường” sớm.
 
Vào buổi sáng, bạn ít bị chi phối hơn. Một ngày của doanh nhân thường trôi qua rất nhanh. Nếu bạn chờ đến tối hay chiều để làm điều gì có ý nghĩa cho bản thân, ví dụ như tập thể dục hoặc đọc sách, rất có thể bạn sẽ bỏ lở những công việc đó. Vanderkam nói: “Đó là lý do tại sao bạn không thể làm được một điều gì đó cho cá nhân mình vào lúc 4 giờ chiều – các công việc ngoài dự kiến hiếm khi xảy ra vào lúc 6 giờ sáng”.
 
Bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn vào lúc sáng sớm. Dù bạn không phải là một người hay dậy sớm, thì bạn vẫn có nhiều năng lượng vào lúc sớm mai hơn là lúc xế chiều. Vanderkam cho biết: “Năng lượng như là một múi cơ, nó sẽ mệt mỏi và cạn kiệt nếu sử dụng quá mức”. Trong một ngày dài, bạn phải làm việc với những người khó tính, đưa ra những quyết định và “chiến đấu” với những lúc bị kẹt xe… khi đó bạn đã sử dụng hết năng lượng của mình và điều này sẽ khiến bạn cảm thấy kiệt sức vào cuối ngày. 
 
Buổi sáng cho bạn cơ hội để làm 1 ngày trở nên tích cực hơn. Nếu bạn đã từng ngủ dậy trễ so với đồng hồ báo thức hoặc đã từng quên bữa ăn trưa của con trên quầy ăn, bạn sẽ thấy rằng, bắt đầu một ngày bằng một thất bại có thể làm cho tâm trạng của bạn không tốt và sẽ ảnh hương đến năng suất khi làm việc. Vanderkam cho biết, thức dậy sớm hơn cho phép bạn bắt đầu một ngày mới bằng một chiến thắng và mang đến âm hưởng vui tươi cho một ngày làm việc hiệu quả.
 
Nếu bạn còn lạ lẫm với việc thức dậy sớm lúc mặt trời mọc, Vanderkam khuyên rằng, 4 bước sau có thể biến những “con cú đêm” thành tuýp “người của buổi sáng”.
 
1. Hãy giữ cho mình một nhật kí thời gian. Vanderkam nói rằng, một trong những nguyên nhân khiến mọi người nói họ không thích buổi sáng là vì họ ngủ dậy muộn và cô khuyên nên có một nhật kí thời gian trong một tuần để bạn có thể thấy được đâu là khoảng thời gian mà mình sử dụng chưa hợp lý. Vanderkam cho biết khi những người tự xưng là “cú đêm” nhìn vào nhật kí của mình, họ thường nhận ra rằng họ không sử dụng buổi tối một cách hiệu quả hoặc đã không làm một điều gì khác thú vị.
 
2. Hãy hình dung về một buổi sáng hoàn hảo. Hãy hình dung bạn sẽ làm gì nếu có thêm một giờ trong ngày? Liệu bạn có tập thể dục hay không? Bạn có đọc nguyên một bài báo hay chỉ đơn giản là lướt qua các tiêu đề mà thôi? Việc dậy sớm không phải là để trừng phạt bản thân, cho nên bạn sẽ không ra khỏi giường sớm nếu như không tìm được lý do nào để làm điều đó
 
3. Hãy lên kế hoạch cho buổi sáng của bạn. Một khi đã xác định được mình sẽ làm gì vào khoảng thời gian cộng thêm mỗi ngày, bạn hãy lên kế hoạch triển khai và chuẩn bị cho nó nhiều nhất có thể từ đêm hôm trước. Ví dụ: nếu bạn muốn tập thể dục vào buổi sáng hôm sau, hãy chuẩn bị quần áo của bạn từ đêm hôm trước, thậm chí chuẩn bị cả nguyên vật liệu cho buổi ăn sáng vào ngày mai.
 
4. Xây dựng thói quen một cách chậm rãi. Vanderkam cho biết, gần như là bạn sẽ tắt chuông hẹn giờ và ngủ tiếp nếu bạn cố gắng thay đổi thói quen 1 cách đột ngột. Vì vậy, thay vì đặt báo thức vào 5 giờ sáng khi bạn thường thức dậy lúc 7 rưỡi, hãy đặt báo thức sớm hơn 10 phút mỗi ngày. Để đảm bảo là bạn vẫn ngủ đủ, hãy đi ngủ sớm 10 phút mỗi ngày. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ngủ đúng gì thì nên đặt chuông báo.   
- See more at: http://toancauxanh.vn/news/technology/suc-manh-cua-buoi-sang-tai-sao-cac-doanh-nhan-thanh-cong-lai-thuong-day-som#sthash.5udUNgmo.dpuf
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav