Thêm những mẹo nấu ăn bạn không thể bỏ qua!

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
1. Dùng 2 bát để thái ngô

 

Thêm những mẹo nấu ăn bạn không thể bỏ qua! 1


Bạn muốn lấy những hạt ngô ra khỏi bắp mà không phải tẽ hoặc cắt không bị văng ra ngoài - vậy thì hãy dùng 1 chiếc bát úp ngược đặt vào trong một tô lớn rồi đắt bắp ngô lên thái nhé! Như vậy bạn sẽ không lo ngô bắn ra khắp nơi đâu!

2. Ngâm mì ống qua đêm để tiết kiệm thời gian nấu
 

Thêm những mẹo nấu ăn bạn không thể bỏ qua! 2


Nghe có vẻ lạ lùng nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng rất nhiều. Bạn có thể ngâm mì ống trong một túi kín qua đêm để ngày hôm sau khi dùng đến bạn sẽ chỉ mất khoảng 60 giây nhúng vào nước sôi rồi có thể trộn ngay với phần xốt, mà mì lại mềm rất đều!

3. Sử dụng dao để lấy hạt bơ
 

Thêm những mẹo nấu ăn bạn không thể bỏ qua! 3


Lấy hạt bơ ra khỏi phần thịt quả không phải đơn giản với nhiều người, mẹo hay là bạn có thể dùng dao nhấn vào phần hạt để lấy nó ra một cách dễ dàng.

4. Mẹo giữ cố định thớt
 

Thêm những mẹo nấu ăn bạn không thể bỏ qua! 4


Đặt một chiếc khăn ăn hoặc khăn giấy xuống dưới rồi đặt thớt lên trên. Nó sẽ giúp cố định thớt, tránh trơn trượt trong quá trình bạn thái.

5. Trộn bơ bào vào phần bột bánh
 

Thêm những mẹo nấu ăn bạn không thể bỏ qua! 5Thêm những mẹo nấu ăn bạn không thể bỏ qua! 6
 

Bạn có thể bào bơ vào tô bột mì để nhào bột làm bánh quy hay bánh mì, vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp bơ hòa quyện đều với bột hơn.

6. Để bóc tỏi nhanh
 

Thêm những mẹo nấu ăn bạn không thể bỏ qua! 7


Nếu bạn muốn bóc tỏi nhanh chóng chỉ cần cho tỏi vào một chiếc hộp có đậy nắp và lắc, vỏ của củ tỏi sẽ nhanh chóng bong ra và bạn có thể dễ dàng lấy nhân tỏi ra.

7. Để thái thịt dễ dàng
 

Thêm những mẹo nấu ăn bạn không thể bỏ qua! 8


Bạn muốn thái những miếng thịt thật mỏng hoặc vuông vắn, nếu nó còn mềm thì sẽ rất khó đúng không? Vậy thì hãy cất nó vào ngăn đá tủ lạn khoảng 1-2 giờ cho nó đông cứng lại, lúc này bạn sẽ thái được theo ý mình một cách dễ dàng. Đây có thể coi là một trong những mẹo nấu ăn "kinh điển" được không ít chị em ưa chuộng và thường xuyên sử dụng, nhất là khi cần thái mỏng thịt bò - loại thịt khá dẻo và khó thái.

8. Bóc vỏ trứng một cách dễ dàng
 

Thêm những mẹo nấu ăn bạn không thể bỏ qua! 9Thêm những mẹo nấu ăn bạn không thể bỏ qua! 10
 

Nếu làm món thịt kho trứng, bạn mệt mỏi với việc phải bóc từng quả trứng một thì mẹo nấu ăn sau đây sẽ là cách hay cho bạn, bạn có thể luộc chín trứng rồi lắc mạnh trong nồi, vỏ trứng sẽ dập hết và bạn chỉ việc bóp nhẹ để lấy trứng ra!

Theo Trí Thức Trẻ

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav